Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Là một trường THPT nổi tiếng ở tỉnh Đà Nẵng, trường THPT Ông Ích Khiêm có nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Trong những năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục. Dưới đây là những đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không? để phụ huynh xem xét và lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho con em theo học.

hieu-con-yeu

Là một trường THPT nổi tiếng ở tỉnh Đà Nẵng, trường THPT Ông Ích Khiêm có nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Trong những năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục. Dưới đây là những đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không? để phụ huynh xem xét và lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho con em theo học.

1. Giới thiệu trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Ông ích Khiêm có tốt không

Giới thiệu trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Ông Ích Khiêm hiện nằm ở thôn Cẩm Toại Trung, xã Hoà Phong, huyện Hòa Vang, tỉnh Đà Nẵng. Trước khi tìm hiểu về tình hình hiện nay của trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng chúng ta cần tìm hiểu về lịch sử hình thành của ngôi trường. 

1.1 Lịch sử hình thành

Ngôi trường THPT Ông Ích Khiêm được ra đời trong bối cảnh của cuộc kháng chiến chống Mỹ đang rơi vào giai đoạn ác liệt nhất. Mùa thu năm 1968, trường THPT Ông Ích Khiêm được thành lập với tên gọi là trường trung học công lập Hữu Đức. Đến năm 1971, trường được đổi tên thành trường trung học Hữu Đức. Khi ấy trường chỉ có hai lớp 6 với tất cả 128 học sinh và chỉ có một thầy giáo.

Đến kỳ học thứ 2 của năm 1971 trường được chuyển sang một cơ sở mới trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò. Tuy nhiên với tình hình của con em trên địa bàn đi học THPT ở rất xa nên chính quyền và nhân dân ta kêu gọi quyên góp xây dựng thêm phòng.

Năm học 1972 - 1973, trường có một lớp 10 đầu tiên với gần 50 học sinh, đánh dấu bước ngoặt chuyển mình trong công tác giảng dạy của nhà trường. Sau đó trường dần phát triển thêm các khối lớp 11 và 12.

Đến năm 1975, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã quyết định đổi tên trường thành trường Phổ thông cấp 2- 3 Ông Ích Khiêm.

Đến năm năm 1978 - 1979, hệ thống nhà trường thay đổi khi tách ra làm trường cấp 2 Hòa Phong và trường Phổ thông cấp 3 Ông Ích Khiêm. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không. Điểm xét tuyển của trường sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi kết thúc cấp bậc trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Cụ thể mức điểm trong những năm gần đây của trường như sau: 

  • Năm học 2021 -  2022, trường có 560 chỉ tiêu với điểm chuẩn là 32.25 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, trường có điểm chuẩn là 34,25 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, trường có có điểm chuẩn là 32 điểm.
  • Năm học 2018 - 2019, điểm chuẩn của trường là 32,5. 

1.3 Cơ sở vật chất

Ngay từ khi thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các ban ngành để nâng cao chất lượng, cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho quá trình học tập của học sinh. Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường khá khang trang từ các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện. Các phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu, máy tính đảm bảo cho quá trình thực hành tốt nhất. 

Ngoài ra khuôn viên trường cũng được xây dựng với cây xanh rợp bóng mát, đạt chuẩn Sư Phạm.

2. Đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Ông ích Khiêm có tốt không

Đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không thì không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trưởng thành, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước với các chức vụ như giáo viên Nhà trường, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo của tỉnh Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn.

Bên cạnh đó, trường đang có những chuyển biến tích cực, tổ chức tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện học sinh. Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ do tỉnh thành phố tổ chức nhằm tạo môi trường năng động cho học sinh.

Ngoài xa trường cũng đạt một số thành tích nhất định như là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua, chi bộ vững mạnh trong sạch, công đoàn vững mạnh, cơ sở đoàn thanh niên thương mạnh xuất sắc,...

3. Học phí trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Ông ích Khiêm có tốt không

Học phí trường THPT Ông Ích Khiêm tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không. Nhìn chung mức học phí của trường sẽ thay đổi theo từng năm. Để tra cứu chính xác mức học phí của nhà trường, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc email để được hỗ trợ. 

Kết luận

Như vậy những thông tin đánh giá Trường THPT Ông Ích Khiêm có tốt không trên đã giúp mọi người có những cái nhìn khách quan về ngôi trường này. Mong rằng đây sẽ là nơi các em học sinh có thể gắn bó và đạt được những thành công trên con đường học tập.