Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Pác Khuông tỉnh Lạng Sơn có tốt không

Nhu cầu chọn lựa và đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không được nhiều cư dân địa phương trong khu vực quan tâm. Tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến lịch sử hình thành trường, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục sẽ giúp chúng ta đánh giá chính xác nhất.

hieu-con-yeu

Nhu cầu chọn lựa và đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không được nhiều cư dân địa phương trong khu vực quan tâm. Tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến lịch sử hình thành trường, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục sẽ giúp chúng ta đánh giá chính xác nhất.

đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không

1. Giới thiệu về Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn

Để đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không chúng ta cần nắm rõ một số thông tin chi tiết về ngôi trường này:

1.1 Lịch sử hình thành

Tỉnh Lạng Sơn có nhiều xã phường thuộc diện nghèo khó, dân trí thấp. Trong đó phải kể đến khu vực huyện Bình Gia có nhiều cư dân sinh sống nhưng lại khá ít trường học. Một trong những ngôi trường có nhiều học sinh theo học hiện nay phải kể đến Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn.

Ngôi trường này được thành lập từ năm 2006, trải qua hơn 15 năm hoạt động, đơn vị đã qua nhiều bước tiến mới trong công tác giáo dục, cơ sở vật chất.

Do khu vực xung quanh đa phần là hộ nghèo lên có đến 90% học sinh thuộc diện nghèo khó. Ban đầu, trường đã phải hỗ trợ, vận động để học sinh có thể theo học được. Dần dần, ngôi trường này đã có số lượng học sinh lên đến hơn 500 người theo học.

1.2 Điểm tuyển sinh vào trường qua các năm

Do trường được mở ra với mục tiêu phục vụ nhu cầu học tập, theo học của học sinh nghèo trong vùng nên điểm tuyển sinh để đỗ vào trường và theo học khá thấp. Vì vậy, hầu hết học sinh có thể nộp hồ sơ để được trúng tuyển.

Từ ban đầu khi mới thành lập trường chỉ có vài chục người theo học thì đến nay đã có đến hơn 500 học sinh. Có thể thấy công tác tuyển sinh của trường rất hiệu quả, khiến nhiều người quan tâm và mong muốn theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu tiên, cơ sở vật chất của trường còn khá đơn sơ, thiếu thốn nhiều. Đến hiện nay, các đồ dùng học tập đã được cải thiện rất nhiều, đầy đủ hơn.

Các đồ dùng cơ bản như bàn ghế, bảng phấn, điện sáng, quạt mát đã được trang bị đủ. Trường đang hướng tới các đồ dùng hiện đại như máy vi tính, tivi, máy chiếu...để hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn. 

Khuôn viên, không gian trường rất rộng lớn giúp tạo điều kiện học tập các môn giáo dục thể chất như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông...nhờ vậy, khi học tập tại đây, phụ huynh có thể an tâm con em mình được đào tạo bài bản, toàn diện.

đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn có tốt không

Chất lượng giáo dục tại trường được cải thiện qua các năm. Số lượng học sinh khá, giỏi tăng lên nhiều nên và ngày càng có nhiều học sinh theo học. Hàng năm, các kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng đã có nhiều học sinh đạt điểm để theo học.

Cùng với đó là đội ngũ thầy cô giáo là những người nhiệt huyết, cống hiến nên chất lượng giáo dục ngày một gia tăng. Trường có nhiều giáo viên trẻ từ các vùng phát triển tình nguyện lên hỗ trợ giảng dạy nên nhân sự tại đây luôn đầy đủ, đem lại chất lượng giảng dụ tốt.

Bên cạnh đó, trường hiện có cơ sở vật chất đầy đủ nên có thể đem đến môi trường giáo dục tốt cho người học. Trường được sự quan tâm  của các ban ngành lãnh đạo, đầu tư cơ sở vật chất nên ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 Mặc dù so với các trường tiêu chuẩn quốc gia trường chưa thật sự sánh ngang bằng so với nhu cầu của người dân là tương đối đầy đủ. Khu vực dân cư xung quanh còn nghèo nên thu nhập để trang trải học phí chưa được cao. Học sinh còn được nhận sự hỗ trợ về cơ sở vật chất là đồ dùng học tập, nơi ở để có thể duy trì việc học. 

3. Học phí tại Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn như thế nào

Như chúng ta đã biết, trường học đại đa số là học sinh thuộc hộ nghèo theo học. Theo đó, mức phí theo học cũng rất thấp nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. 

Trung bình, Mỗi học sinh sẽ phải đóng từ vài chục đến hơn 100 nghìn đồng cho mỗi tháng do được hỗ trợ từ chính sách thu học phí của nhà nước. Mức phí như trên đã tạo điều kiện cho nhiều hộ gia đình có thể cho con em mình theo học.

Học sinh học tập tại đây còn được hỗ trợ ký túc xá để nghỉ ngơi và học tập. Nhờ vậy mà việc học tập trở nên đỡ vất vả hơn với các khu vực miền núi như nơi đây. Mức chi phí cộng thêm cũng không quá nhiều nên nhiều người có thể an tâm đăng ký cho con ăn học tại trường.

đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không

Có thể thấy, trường hướng tới đào tạo, cải thiện trí thức cho thế hệ học sinh trong vùng. Mức học phí rất thấp nhằm hỗ trợ con em địa phương có điều kiện đến trường tốt hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không? Có thể thấy, đây là ngôi trường đáp ứng được nhu cầu về giáo dục của cư cư dân xung quanh. Theo học tại trường sẽ giúp học sinh được tiếp cận kiến thức tốt nhất.