Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phả Lại - Hải Dương Có Tốt Không?

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn để học tập. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi ngày bài đánh giá Trường Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không dưới đây, để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn để học tập. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi ngày bài đánh giá Trường Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không dưới đây, để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Phả Lại - Hải Dương 

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương là ngôi trường có bề dày lịch sự khá lâu đời. Đây là một trong 7 ngôi trường trung học được thành lập đầu tiên ở nước ta sau Cách mạng tháng Tám.

đánh giá Trường THPT Phả Lại có tốt không

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có bề dày lịch sử 

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1987, Trường THPT Phả Lại - Hải Dương chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương. Ngôi trường này tọa lạc trên một khu đất rộng tại phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện nay, ngôi trường này đã có một khuôn viên khang trang, chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cực kỳ cao.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, trường THPT Phả Lại - Hải Dương luôn nằm trong top những trường trọng điểm của tỉnh Hải Dương. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của nhà trường thường giao động từ 25 - 30 điểm. 

Năm học 2021-2022, ngôi trường này lấy 294 chỉ tiêu, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 là 25,3 điểm và điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 là 30,2 điểm.

đánh giá Trường THPT Phả Lại có tốt không

Khuôn viên của Trường THPT Phả Lại - Hải Dương

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Với các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

Tất cả các phòng học của nhà trường đều vô cùng khang trang và rộng rãi. Đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập như: Đèn chiếu sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu, máy tính,…

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các phòng học chức năng chuyên biệt và có đầy đủ các thiết bị. Các phòng thí nghiệm, phòng học chuyên đề, phòng thực hành tin học cũng được nhà trường đầu tư vô cùng hiện đại.

Có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, nên khuôn viên của nhà trường vô cùng rộng rãi với rất nhiều cây xanh cổ thụ, nên không khí rất trong lành và thoáng mái. Chính điều này đã giúp các em học sinh có thể thoải mái học tập và hoạt động giải trí.

2. Đánh giá Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không?

Chất lượng học sinh đầu ra

Để có thể đánh giá Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không, thì các bậc phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu về chất lượng đầu ra của học sinh ngôi trường này.

Trong những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục đào tạo của Trường THPT Phả Lại - Hải Dương luôn ổn định và có sự phát triển. Hằng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt và khá luôn trên 99,6%, nhà trường luôn quyết tâm ngăn chặn tất cả những tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng cao và luôn đạt trên 15,5%, tỷ lệ học sinh tiên tiến cũng luôn đạt trên 60%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm luôn đạt trên 99%. Trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì học sinh của nhà trường cũng đạt được rất nhiều giải và tăng dần theo các năm.

đánh giá Trường THPT Phả Lại có tốt không

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT rất cao

Đánh giá các hoạt động giáo dục toàn diện

Ngoài các chương trình học văn hóa ra thì Trường THPT Phả Lại - Hải Dương còn rất chú trọng đến những hoạt động ngoại khoá, để giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Các hoạt động thường được nhà trường tổ chức như:

  • Hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.
  • Hoạt động sinh hoạt Đoàn, Đội, tổ chức câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao cho các em học sinh.
  • Một số hoạt động giao lưu ngoài nhà trường như: Thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch,…
  • Nhà trường còn liên kết với các trung tâm tư vấn thanh thiếu niên, để hỗ trợ cho các em học sinh về các vấn đề như tâm lý và tình cảm.

3. Học phí Trường THPT Phả Lại - Hải Dương như thế nào?

Trường THPT Phả Lại - Hải Dương là trường công lập, chịu sử quản lý trực tiếp của sở GD&ĐT nên mức học phí của nhà trường sẽ được Bộ quy định. Mức học phí được đánh giá khá phù hợp với thu nhập trung bình của các hộ gia gia đình trong khu vực. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin đánh giá Trường THPT Phả Lại - Hải Dương có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn chi tiết hơn về ngôi trường này.