Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc có chất lượng giáo dục như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Ba năm cấp 3 là quãng thời gian quý báu để mỗi học sinh có cơ hội chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. Đồng thời các em sẽ định hướng được cho mình ngành học phù hợp với khả năng và năng khiếu của mình. Do đó chọn trường THPT chất lượng chính là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp các em thành công trong tương lai. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo các đánh giá về ngôi trường Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ thật hữu ích dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc

Trường THPT Phạm Công Bình là cái nôi giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách đẹp con người, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân, kiên quyết bài trừ các tệ nạn xã hội; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Công Bình tiền thân là trường THPT Bán Công Phạm Công Bình, xã Nguyệt Đức – Huyện Yên Lạc – Tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2009 theo quyết đinh của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc trường được chuyển thành trường công lập và có tên là trường THPT Phạm Công Bình. Gần mười bẩy năm – một chặng đường đầy khó khăn gian khổ, thử thách. Tuy nhiên, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc. Với tinh thần đoàn kết, niềm say mê, lòng nhiệt huyết yêu nghề của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường là cơ sở vững chắc để Trường THPT Phạm Công Bình từng bước phát triển

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 26,50 điểm với chỉ tiêu là 280 học sinh. Giữa các năm không có sự chênh lệch điểm quá nhiều và với mức điểm này các em học sinh có thể cố găng vào trường học dễ dàng.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư đồng bộ. Hiên nay nhà trường đã có khuôn viên rộng rãi thoáng mát thân thiện: Diện tích đất là 30200m2, có một dãy nhà điều hành, có 1 dãy nhà đa năng, 2 dãy nhà cao tầng phục vụ cho việc dạy và học, một nhà thể chất, một công trình trải nghiệm KHKT cho HS, một nhà lớp học bộ môn với đầy đủ các phòng vụ cho công tác dạy và học góp phần cao chất lương học tập cho học sinh. Các trang thiết bị được đầu tư đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác giáo dục toàn diện của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi, sạch đẹp

Sân trường thoáng mát rợp bóng cây xanh, trường lớp sạch đẹp đảm bảo kỷ cương. Sân thể dục thể thao rộng rãi phục vụ cho các tiết học thể chất và rèn luyện sức khỏe đồng thời cũng là nơi để học sinh tổ chức các buổi giao lưu đá bóng, bóng chuyền,…

2. Đánh giá Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trong suốt thời gian từ khi thành lập, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và chất lượng trí dục, phấn đấu nâng cao chất lượng HSG, thi CĐ-ĐH; nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. 

Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, yêu nghề, nhiệt huyết, tận tâm, tận lực trong việc giáo dục học sinh. 100% cán bộ giáo viên và nhân viên có trình độ đạt chuẩn trở lên trong đó trình độ trên chuẩn là trên 30%. Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Bên cạnh việc thi đua học tốt, dạy tốt như: thi chuyên đề, thi thử tốt nghiệp, thi thử CĐ-ĐH, thi vô địch; tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề Công tác giáo viên chủ nhiệm, hướng nghiệp, bồi dưỡng học sinh giỏi do nhà trường tổ chức và Hội thảo Nâng cao chất lượng dạy học của các tổ chuyên môn ...,

 

Đánh Giá Trường THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

3. Học phí trường THPT Kim Bảng, Hà Nam như thế nào?

Học phí trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam cũng giống như nhiều trường THPT công lập khác trong địa bàn tỉnh được áp dụng theo quy định của HĐND tỉnh Hà Nam về mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập của tỉnh Hà Nam năm học 2022-2023. 

Cụ thể mức học phí là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng/tháng/học sinh. Ngoài ra sẽ có thêm các khoản thu khác sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Sau những đánh giá về trường THPT C Kim Bảng, Hà Nam có thể khẳng định rằng ngôi trường này chính là môi trường học tập lý tưởng dành cho các em học sinh để tạo nền móng vững chắc về kiến thức và kỹ năng.