Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không?

Giai đoạn học cấp 3 được đánh giá là vô cùng quan trọng đối với các em học sinh. Chính vì thế mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Nếu các bạn vẫn đang phân vân không biết nên đăng ký xét tuyển vào trường THPT nào tại quận Ba Đình thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

hieu-con-yeu

Giai đoạn học cấp 3 được đánh giá là vô cùng quan trọng đối với các em học sinh. Chính vì thế mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Nếu các bạn vẫn đang phân vân không biết nên đăng ký xét tuyển vào trường THPT nào tại quận Ba Đình thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Hồng Thái

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Phạm Hồng Thái

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Phạm Hồng Thái được thành lập từ năm 1992 theo quyết định của ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Ngôi trường này còn có tiền thân là trường Trung học Trung Hoa. Hiện tại, trường có địa điểm tại quận Ba Đình với lịch sử hơn 40 năm. Đây được coi là một chặng đường đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ để tạo nên truyền thống, niềm tin của nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là yếu tố mang tính quyết định. Trong nhiều năm qua, trường được đánh giá là có điểm tuyển sinh vào lớp 10 thuộc top cao của thành phố Hà Nội. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 được ghi nhận qua các năm như sau;

  • Năm 2014 - 2015 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 51 điểm
  • Năm 2016 - 2017 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50 điểm
  • Năm 2017 - 2018 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50 điểm
  • Năm 2018 - 2019 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 48 điểm
  • Năm 2019 - 2020 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 42,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ của Trường THPT Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái được đánh giá là có cơ sở vật chất khá tốt khi toàn nhà trường đã được phân chia thành hai khu là khu giảng dạy và khu giáo dục thể chất riêng biệt.

  • Khu giảng đường: với thiết kế ba tòa nhà cao tầng khang trang bao gồm các lớp học, hệ thống phòng chức năng được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn có tòa nhà hai tầng để dành riêng cho cán bộ giáo viên nhà trường làm việc.
  • Khu giáo dục thể chất: Với thiết kế một tòa nhà lớn có diện tích lên đến 600m2 có thể chức đến 1000 học sinh. Không những thế còn có hệ thống sân bóng rổ và khu vực chơi bóng đá riêng cho từng hoạt động. Tại đây còn được tổ chức các hoạt động ngoại khóa chung.

Hệ thống các phòng học của trường đều được đầu tư hệ thống máy chiếu đa năng, đảm bảo hệ thống điều hòa đầy đủ cho tất cả các phòng học. Những phòng thí nghiệm, tin học hay ngoại ngữ đều được trang bị dụng cụ phục vụ quá trình giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, Trường THPT Phạm Hồng Thái còn được đánh giá rất tốt bởi có thư viện tập chung rất nhiều các đầu sách cho học sinh tham khảo, phòng ốc thoáng đãng, nhiều chỗ ngồi để phục vụ yêu cầu của người đọc.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất nhằm đem đến những giờ học hiệu quả và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

2. Đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không?

Nhà trường tập trung phát triển hệ thống giáo viên vững mạnh về chuyên môn và nhiệt huyết với nghề. Mặc dù đội ngũ giáo viên trẻ nhưng chất lượng giáo viên vẫn được đánh giá rất tốt. Hiện nhà trường có tổng cộng 98 giáo viên thì có đến 38 cán bộ đạt trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên hiện đang theo học cao học. 

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy đang được các thầy cô tích cực áp dụng đem đến hiệu quả và chất lượng tốt. Các hoạt động thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu được học sinh hưởng ứng và tiếp thu nhanh.

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Phạm Hồng Thái

Không những thế, nhà trường còn tổ chức nhiều các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công nhân viên. Các hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả. Như vậy các bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không rồi đúng không?

3. Học phí Trường THPT Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái là trường trung học phổ thông thuộc hệ công lập được Sở giáo dục và đào tạo TP Hà Nội giám sát hoạt động nên mức học phí của ngôi trường này không quá cao. Học phí được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo với mức đóng là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Đây mức học phí áp dụng chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trực thuộc các phường, thị trấn. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt hay không cùng những thông tin khác về ngôi trường này. Hy vọng những điều này đã thực sự hữu ích với những em học sinh và các bậc phụ huynh đang băn khoăn lựa chọn trường THPT tại khu vực Ba Đình Hà Nội.