Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Hồng Thái - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Phạm Hồng Thái là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Câu hỏi đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không hiện đang được các bậc phụ huynh quan tâm rất lớn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phạm Hồng Thái là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Không chỉ là nơi có cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo dục tốt mà còn là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh. Câu hỏi đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không hiện đang được các bậc phụ huynh quan tâm rất lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp ba này nhé.

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Hình ảnh cổng trường THPT Phạm Hồng Thái, tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu về trường THPT Phạm Hồng Thái - Hưng Nguyên, Nghệ An

Trong phần giới thiệu này chúng tôi sẽ đưa ra vài tiêu chí đánh giá trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt hay không thông qua :

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Hồng Thái được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1979 sau khi tách ra từ trường cấp ba Lê Hồng Phong. Trường nằm tại địa chỉ Xóm 5, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Những ngày đầu được tách ra trường gặp muôn vàn khó khăn thiếu thốn. 

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường, đến nay trường cấp ba Phạm Hồng Thái đã trở thành một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt được danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, được UBND tỉnh khen tặng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có quá nhiều chênh lệch qua các năm. Đây là tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần đặc biệt quan tâm. Cụ thể những năm gần đây có điểm tuyển sinh như sau :

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2019- 2020 là 37 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2020 - 2021 là 35 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu  lớp 10 của trường năm học 2021 - 2022 là 36 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Vào 2003 trường thực hiện kế hoạch xây dựng trường học cao tầng. Đến đầu năm học 2011 - 2012 toàn bộ cơ sở vật chất của trường đã được kiên cố hoá, có 24 phòng học cao tầng, hệ thống phòng học bộ môn, phòng học thực hành, phòng làm việc đạt chuẩn Quốc gia.

Ngoài ra khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh rất phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa cũng như việc tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ. Tạo điều kiện cho tốt cho các em học tập, vui chơi, giải trí, sáng tạo trong những năm tháng cấp 3 gắn bó tại ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Khuôn viên trường THPT Phạm Hồng Thái với nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Phạm Hồng Thái - Hưng Nguyên, Nghệ An có tốt không?

Trường THPT Phạm Hồng Thái là một trong những trường cấp 3 có tiếng trong khu vực huyện Hưng Nguyên. Chất lượng giáo dục và đào tạo của trường luôn đạt hiệu quả tốt, không ngừng cải thiện và nâng cao qua các năm. 

Tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên của trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Thường xuyên thay đổi, cập nhật, áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Tạo môi trường học chất lượng cho học sinh. Dần khẳng định vị thế của nhà trường trên địa bàn huyện Hưng nguyên nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng giảng dạy và học tập, nhà trường còn quan tâm tới việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như : Giảng dạy - tuyên truyền phổ biến về pháp luật, tổ chức các lớp học ngoại khoá,  hướng nghiệp, tổ chức các hoạt động, cuộc thi về  văn hoá, thể thao, văn nghệ… với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị hành trang vào đời.

Nhà trường liên tục trong nhiều năm được trao tặng danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2014, được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Và là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không

Hình ảnh lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Phạm Hồng Thái 

3. Học phí trường THPT Phạm Hồng Thái - Hưng Nguyên, Nghệ An  như thế nào?

Học phí của trường THPT Phạm Hồng Thái - Hưng Nguyên, Nghệ An được đóng theo kỳ. Mức học phí cụ thể thay đổi theo hàng năm tuân thủ theo quy định của sở Giáo dục và đào tạo. Để biết thêm chi tiết các bậc phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang thông tin chính thức của trường.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin, hiểu rõ hơn về trường. Từ đó có thể quyết định lựa chọn ngôi trường cấp ba phù hợp cho con em theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.