Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão – Hải Phòng có tốt không?

Là một trong là cờ đầu của ngành giáo dục Hải Phòng, Trường THPT Phạm Ngũ Lão đã có nhiều thành tích đáng tự hào trong nhiều năm vừa qua. Vậy đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các phụ huynh và học sinh một vài thông tin đánh giá khách quan về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Là một trong là cờ đầu của ngành giáo dục Hải Phòng, Trường THPT Phạm Ngũ Lão đã có nhiều thành tích đáng tự hào trong nhiều năm vừa qua. Vậy đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các phụ huynh và học sinh một vài thông tin đánh giá khách quan về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Ngũ Lão – Hải Phòng

THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 của  huyện Thủy Nguyên. Ngôi trường cấp 3 này nằm trên địa phận xã Ngũ Lão, huyện Thụy Nguyên, tỉnh Hải Phòng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Ngũ Lão thành lập ngày 1973 theo Quyết định UBND tỉnh Hải Phòng. Trường được thành lập trong thời kỳ đất nước đang còn nhiều khó khăn. Do đó, cơ sở vật chất những ngày đầu còn thiếu thốn. Tuy nhiên với sự đầu tư của Sở GD&ĐT và các ban ngành của tỉnh, trường THPT Phạm Ngũ Lão đã được xây mới với cơ sở khang trang và hiện đại hơn.

đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không

Ngôi trường Phạm Ngũ Lão - Hải Phòng

Với gần 50 năm trong hành trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã gắn liền với ước mơ và hoài bão của nhiều thế hệ học sinh của Thủy Nguyên. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, trường cấp 3 Phạm Ngũ Lão – Hải Phòng đã có những bước tiến không ngừng. Theo ý kiến đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không của nhiều học sinh, ngôi trường này là một niềm tự hào của người dân Thủy Nguyên – Hải Phòng

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường hệ công lập, Trường THPT Phạm Ngũ Lão - Hải Phòng tổ chức tuyển sinh đầu vào theo hình thức xét tuyển điểm thi vào 10. Mức điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Phạm Ngũ Lão được nhận xét ở mức khá, phù hợp với mặt bằng chung của học sinh ở huyện.

  • Năm học 2018- 2029: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 37,3 điểm.
  • Năm học 2019- 2020: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 40 điểm và nguyện vọng 2 là 42 điểm.  
  • Năm học 2020 - 2021: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 31,7 điểm và nguyện vọng 2 là 33,7 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022: Điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 30,6 và nguyện vọng 2 là 35,3 điểm.  

1.3 Cơ sở vật chất 

Đáng giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không, ngôi trường có sự đầu tư cơ bản về cơ sở vật chất ở huyện Thụy Nguyên. Được sự quan tâm của tỉnh, trường đã được xây mới lại kiên cố, chất lượng. 

Toàn bộ các phòng học được trang bị các thiết bị dạy và học cơ bản gồm: bảng viết, bàn học, đèn chiếu sáng, quạt điện,.... Mới đây, nhà Trường THPT Phạm Ngũ Lão còn cho lắp đặt thêm hệ thống điều hòa tại các phòng chức năng và chuyên đồ để phục vụ quá trình giảng dạy cũng như học tập của học sinh. Bên cạnh đó, các trang thiết bị phục vụ thực hành, thí nghiệm cũng được nhà trường đầu tư thêm, đặc biệt là ở hai môn Hóa học và Vật lý.

đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không

Khuôn viên xanh của trường

Khuôn viên sân trường được trồng nhiều cây xanh tán rộng. Do vậy các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập trung toàn trường ngoài trời luôn diễn ra với không khí thoáng mát.

2. Đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão - Hải Phòng có tốt không?

Đặc thù là ngôi trường ở tuyến huyện, Trường THPT Phạm Ngũ Lão - Hải Phòng đôi khi có những khó khăn trong điều kiện cơ sở vật chất. Và để mang đến cho học sinh chất lượng giáo dục tốt nhất, giáo viên nhà trường đã phải nỗ lực không biết mệt mỏi. Không chỉ có Ban giám hiệu mà toàn bộ các thầy, cô giáo phải vượt qua tất cả những khó khăn, thiếu thốn trong giảng dạy. Họ luôn phải cố gắng để hoàn thành sứ mệnh cao cả là mang kiến thức đến cho các em học sinh Thủy Nguyên. 

Để đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không ngoài việc đánh giá tâm huyết của giáo viên, phụ huynh còn có thể tham khảo đến thành tích giáo dục của nhà trường. Tâm huyết của giáo viên và sự cố gắng của học sinh toàn trường đã mang về cho Phạm Ngũ Lão nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt là tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp THPT luôn tăng đều trong các năm trở lại đây. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đặt mức khá trở lên. Trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, học sinh THPT Phạm Ngũ Lão đều có tên trong danh sách thi đỗ vào trường Đại học top đầu.

đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không

Đội ngũ giáo viên tâm huyết của nhà trường

Bên cạnh giáo dục văn hóa, nhà trường còn quan tâm cải thiện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh. Các giờ học ngoại khóa về kiến thức xã hội được nhà trường lồng ghép giờ học sinh hoạt ngoại khóa.

3. Học phí Trường THPT Phạm Ngũ Lão – Hải Phòng như thế nào?

Mức thu học phí của Trường THPT Phạm Ngũ Lão – Hải Phòng được quy định theo mức học phí của trường công lập. Theo đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không, học phí của trường luôn được công khai, rõ ràng minh bạch qua khoản thu đầu năm.

Và tùy theo các khối, mức học phí sẽ có sự chênh lệch, phụ huynh có thể tham khảo các khoản thu học sinh qua website của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Phạm Ngũ Lão có tốt không. Với sự nỗ lực, ngôi trường Phạm Ngũ Lão đã chứng minh chất lượng giáo dục. Các phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển của ngôi trường.