Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Chọn trường cấp 3 chất lượng là điều mọi phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng thì chắc hẳn đã biết đến trường THPT Phạm Phú Thứ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé để có thể đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 chất lượng là điều mọi phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng thì chắc hẳn đã biết đến trường THPT Phạm Phú Thứ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé để có thể đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không

Giới thiệu trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Phạm Phú Thứ nằm ở thôn An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, tỉnh Đà Nẵng. Đây là ngôi trường duy nhất dành cho các em học sinh dân tộc Cowtu, là một trong những ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh theo học học với các thành tích đáng kể. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành của ngôi trường này nhé

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Phú Thứ  được thành lập theo quyết định số 125/QĐ - UBND ngày 21/08/2001 của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ban đầu, trường gồm 2 cấp là THCS và THPT. Khi ấy, cấp THPT của trường chỉ có 4 lớp 10 với tổng số 200 học sinh. NĂm học 2006, trường được tách ra làm trường THPT Phạm Phú Thứ và trường THCS Trần Quang Khải.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phạm Phú Thứ đã nỗ lực không ngừng, ngày càng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Từ mái trường này đã đào tạo ra bao lớp thế hệ học sinh, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Trước khi đăng ký xét tuyển vào trường THPT Phạm Phú Thứ, bạn cũng cần tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để phụ huynh đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở của học sinh. Điểm chuẩn hàng năm của trường có nhiều thay đổi, phụ thuộc vào số lượng đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mức độ khó dễ của đề. Cụ thể, điểm chuẩn trong những năm gần đây của trường như sau:

  • Năm học 2018 - 2019, trường THPT Phạm Phú Thứ có điểm chuẩn à 32,25 điểm.
  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn của trường là 31 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, điểm chuẩn của trường có phần tăng cao là 36,5 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn của trường là 35,38 điểm với 440 chỉ tiêu tuyển sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giáTrường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không

Cơ sở vật chất trường Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng

Toàn trường hiện có 34 lớp với hơn 1500 học sinh. Là ngôi trường duy nhất đào tạo học sinh dân tộc Cowtu, trường còn có hẳn khu vực nội trú nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia học tập, có nơi ăn chốn ở. Lớp học được xây dựng khang trang, hiện đại với bàn ghế, đèn điện sáng nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy của thầy và trò. 

Khuôn viên trường cũng được xây dựng đẹp, có cây xanh, bóng mát, rộng rãi,...không chỉ là nơi vui chơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa.

2. Đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không

Đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không đó chính là chất lượng giáo dục nhà trường. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt. Trường thường xuyên tham gia các cuộc thi học thuật do tỉnh và thành phố tổ chức, đem lại những thành tích đáng kể. Năm học 2018 - 2019, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt được 4 giải Nhì, 12 giải Ba và 10 giải Khuyến Khích. Tiến bộ hơn, trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021 - 2022, trường có 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 14 giải Ba và 6 giải Khuyến Khích. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được cải thiện. Tỷ lệ tốt nghiệp của nhà trường trong những năm gần đây luôn trên 98%, tỷ lệ đậu Đại học, Cao đẳng ngày càng cao. Vinh dự nhất, năm 2019, trường đã đạt các tiêu chí là Trường chuẩn Quốc gia.

đánh giáTrường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng

Để có được kết quả trên, không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên nhà trường. 100% giáo viên nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó có trình độ Thạc sĩ. Dây đều là những giáo viên giỏi, có tâm, nhiệt tình trong giảng dạy. Trong đó, có những giáo viên gắn bó với nhà trường, đã cũng cố gắng xây dựng để có được một ngôi trường như ngày nay. 

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường như cuộc thi “Học sinh là cán bộ Đoàn - Đội Hai giỏi thành phố Đà Nẵng năm học 2020 - 2021, cuộc thi khoa học kỹ thuật năm 2021 - 2022, tham gia cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng tổ chức năm học 2020 - 2021,... 

3. Học phí trường THPT Phạm Phú Thứ tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không. Mỗi năm, học phí của trường đều có mức thay đổi nhất định. Để biết chính xác, bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường hoặc liên hệ qua số điện thoại.

Kết luận

Thông qua bài đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không trên đây, chắc đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Khi học tập tại đây, các em học sinh sẽ có cho mình một hành trang vững chắc với đầy đủ kiến thức cho tương lai sau này.