Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không? Tìm hiểu ngay các cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí của ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phạm Quang Thẩm là ngôi trường cấp 3 có điểm tuyển sinh đầu vào tầm trung tại địa bàn tỉnh Thái Bình. Đang có rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến ngôi trường này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình

Trường cấp 3 Phạm Quang Thẩm mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng được đánh giá khá cao trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Ngôi trường này đã rất nỗ lực trong cải tiến chất lượng giảng dạy, từng bước vươn lên để có thể phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Với niềm tin và sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường, đến nay nhà trường đã trở thành 1 điểm đến tuyệt vời giúp các em học sinh mở rộng cánh cửa vào Đại học mơ ước.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Quang Thẩm được thành lập vào tháng 8 năm 2002 theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình. Mặc dù xuất phát điểm là một ngôi trường bán công, nhưng đến năm 2010 nhà trường đã được chuyển đổi sang hệ công lập. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng để chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường nâng lên một bước mới. Do xuất phát điểm là một trường THPT bán công, nên tất cả các hoạt động phục vụ cho công tác dạy và học đều gặp phải rất nhiều khó khăn do nguồn kinh phí hạn hẹp, chất lượng học sinh đầu vào thấp, thiếu về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhiều giáo viên chỉ công tác một thời gian ngắn rồi lại xin chuyển đi trường khác. 

 Đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không?

Trường thường xuyên có các hoạt động gắn kết học sinh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, trường THPT Phạm Quang Thẩm hiện đang tổ chức tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD – ĐT tỉnh Thái Bình.  Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường không có quá nhiều thay đổi và được đánh giá ở mức trung bình. Cụ thể như sau. 

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 12.4 điểm.

  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 11.5 điểm.

  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là: 11.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường so với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn còn khá thiếu thốn, số lượng phòng học chỉ đáp ứng đủ cho các em học sinh, trong khi phòng hiệu bộ, phòng thí nghiệm và phòng thực hành gần như không có, hầu hết phải tận dụng. Chính vì vậy, việc đầu tiên nhà trường thực hiện sau khi chuyển đổi sang hệ công lập, là tập trung nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên.

Với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình đã và đang sẵn sàng phục vụ một cách tốt nhất cho công tác học tập và giảng dạy. Hiện nay, nhà trường đã có khuôn viên rộng lớn với đầy đủ các khu vui chơi, tập luyện và giải trí cho các em học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang và hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Phạm Quang Thẩm hiện nay đang nhận được rất nhiều các đánh giá tích cực về chất lượng giảng dạy và học tập. Tất cả đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn tận tâm với nghề và yêu thương các em học sinh. 

Những năm gần đây, tập thể nhà trường không ngừng lớn mạnh và trưởng thành hơn về mọi mặt, chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng tăng lên. Tỷ lệ học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp luôn đạt gần 99%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 45%. Phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và lành mạnh nhất cho tất cả các em học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không?

Trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tài giỏi

3. Học phí Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ được áp dụng theo quy định đóng học phí hàng năm của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây do tình hình dịch bệnh, nên mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của tỉnh, để hỗ trợ các em học sinh và gia đình. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí phải đóng, các bạn hãy truy cập vào website của nhà trường để biết thông tin chính xác nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá trường THPT Phạm Quang Thẩm - Thái Bình có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.