Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang Có Tốt Không?

Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo đứng đầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang phải kể đến đó là trường THPT Phạm Thành Trung. Bài viết đánh giá trường THPT Phạm Thành Trung có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Thời học sinh chúng ta gắn liền dưới mái trường cấp 3 thân thương. Ở nơi đây ta không chỉ được nghe những bài học sâu sắc mà nơi này còn viết nên những hồi ức tuyệt vời về thời học sinh của mỗi người. Đây là giai đoạn quan trọng mà ta phải lựa chọn điểm đến tương lai cho chính mình, vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường học tập tốt luôn là điều được đông đảo các quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá trường THPT Phạm Thành Trung có tốt không mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang

Muốn tìm hiểu thêm về thông tin trường, chúng ta sẽ đánh giá trường THPT Phạm Thành Trung có tốt không qua các tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Thành Trung là một trong những ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang. Đây là trường có bề dày lịch sử và nhiều thành tích đáng tự hào của tỉnh.

Ngôi trường có mã số thuế 1200336094 và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 1 tháng 1 năm 1970. Trường có ngành nghề kinh doanh chính được Chi cục Thuế huyện Cái Bè cấp đó là Giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông do ông Ngô Hải Hoanh làm đại diện.

Địa chỉ trụ sở của trường nằm ở Ấp 2, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường to lớn của trường THPT Phạm Thành Trung

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì THPT Phạm Thành Trung là ngôi trường có bề dày lịch sử hào hùng và nổi tiếng trên đất Tiền Giang nên chất lượng học sinh được đào tạo bài bản và chất lượng đầu vào cũng không hề dễ dàng. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường khác nhau theo từng năm và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tiên quyết khác nhau như số lượng thí sinh đăng ký mỗi năm, mức độ khó dễ của đề,  chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh sẽ khác nhau. 

Theo khía cạnh tổng quát, các trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều có mức điểm và chỉ tiêu là tương đương nhau. THPT Phạm Thành Trung cũng là một ngôi trường sáng giá của khu vực Tiền Giang với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm ngày một tăng. Cùng tham khảo điểm chuẩn các năm của trường như sau:

  • Năm học 2020-2021, trường có điểm chuẩn là 14,75 điểm với NV1 và 15,75 điểm với NV2.

  • Năm học 2021-2022, trường có điểm chuẩn là 22,41 điểm với NV1; 23,50 điểm với NV2.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đánh giá Trường THPT Phạm Thành Trung có tốt không thông qua cơ sở vật chất nhé.

Có thể khẳng định, THPT Phạm Thành Trung là một trong những trường thuộc điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ khang trang nhất nhì huyện Cái Bè, đáp ứng được các nhu cầu học tập của học sinh. Qua lịch sử 53 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã trở nên khang trang và to lớn hơn hồi mới thành lập rất nhiều. 

Trường có khuôn viên vô cùng rộng rãi, có nhiều cây xanh cho không khí trong lành giúp các em học sinh có buổi ra chơi thoải mái và thư thái đầu óc. Thêm vào đó, các phòng học nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học như máy chiếu, quạt trần, bàn ghế, nhà vệ sinh, máy uống nước…để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Nhằm giúp ngôi trường ngày càng phát triển và được nhiều người biết tới, xứng đáng làm một ngôi trường kiểu mẫu đứng đầu của tỉnh Tiền Giang, các cựu học sinh đã giúp đỡ để xây dựng trường. Họ đều là những người thành công trong sự nghiệp và trở về giúp đỡ quê hương. Những cựu học sinh đó đã tài trợ kinh phí giúp sửa sang ngôi trường đồng thời họ hỗ trợ những suất học bổng có giá trị cho các em học sinh nghèo vượt khó cũng như các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang Có Tốt Không

Sân trường khang trang xanh-sạch-đẹp của trường THPT Phạm Thành Trung

2. Đánh giá trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang có tốt không?

THPT Phạm Thành Trung là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập có tiếng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đây là ngôi trường có đội ngũ giáo viên vô cùng chuyên nghiệp và tận tụy với học sinh. Trường có nhiều em học sinh đạt các thành tích cao trong học tập.

Song, nhà trường luôn tổ chức hoạt động bổ ích cho học sinh, các câu lạc bộ học thuật và các chương trình ngoại khóa rèn luyện thân thể như giải bơi lội trường…

Đánh Giá Trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang Có Tốt Không

Cuộc thi bơi lội do nhà trường tổ chức

3. Học phí trường THPT Phạm Thành Trung - Tiền Giang như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Phạm Thành Trung sẽ được thông báo theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT và các em học sinh có thể cần đóng thêm các khoản chi phí phụ như tiền vệ sinh, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, tiền nước uống… Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí, xin mời quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng tham khảo từ trang web chính thức của nhà trường.

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Phạm Thành Trung có tốt không này quý phụ huynh đã có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bến đỗ tiếp theo của con em mình. Chúc các em học sinh sẽ chọn được ngôi trường phù hợp.