Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội Có Tốt Không?

Nếu phụ huynh còn đang phân vân không biết có nên cho con học tại Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội hay không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Mỗi khi đến mùa tuyển sinh, các bậc phụ huynh lại phải đau đầu vì không biết nên lựa chọn trường THPT nào để gửi gắm con em mình. Một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay là Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội. Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội có tốt không qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội được thành lập vào ngày 19/04/2012 theo Quyết định số 1606/QĐ - UBND, do Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ký ban hành và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2012 - 2013. Tiến sĩ Lê Thị Chính - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại  học Quốc gia Hà Nội là người giữ vai trò điều hành trường từ tháng 7 năm 2012. 

Thời gian đầu, trường tọa lạc tại địa chỉ nhà A2, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Bắt đầu từ năm học 2019-2020, học sinh toàn trường được học tại khu trường mới thuộc Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội là một trường tư thục được triển khai tổ chức dạy và học theo mô hình trường Chuyên, hướng tới việc xây dựng một mô hình giáo dục hiệu quả, phù hợp với thực tế Việt Nam, tiếp cận chuẩn quốc tế. Trong đó trường đặc biệt chú trọng phát triển ngoại ngữ, học sinh dù theo học môn chuyên nào cũng được học ngoại ngữ như môn chuyên chính.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội sử dụng phương pháp xét tuyển dựa trên học bạ THCS để đánh giá kết quả rèn luyện và học lực của học sinh hoặc dựa vào điểm thi của học sinh tại các trường công lập khác. Quy trình tuyển sinh cũng được trường triển khai thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về hồ sơ để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và phụ huynh khi đăng ký tại trường. 

Trong những năm qua, điểm chuẩn để vào trường không có quá nhiều thay đổi.Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên website của trường hoặc liên hệ với các thầy cô phòng tuyển sinh để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Phạm Văn Đồng được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tạo môi trường học tập không hề gò bó nhưng vẫn đảm bảo tính kỷ luật cao, thoải mái cho học sinh.

Các phòng học tại trường đều được trang bị thiết bị đầy đủ dạy học hiện đại, kiên cố và sạch sẽ. Các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh với đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đảm bảo cho học sinh của trường có thể “học đi đôi với hành”. Phòng Tin học với hệ thống máy tính hiện đại tạo điều kiện đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, giúp học sinh có cơ hội vận dụng các kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp trong thực tế. 

Đồng thời, nhằm tạo không gian rèn luyện thể lực, sinh hoạt và thư giãn cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, trường còn đầu tư xây dựng nhiều phòng chức năng khác như phòng thư viện, phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng máy tính, nhà thể thao đa năng…

Ngoài ra, Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội còn chú trọng xây dựng khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều cây xanh để học sinh luôn cảm  thấy thoải mái, thư giãn khi đặt trên đến trường học. 

2. Đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội có tốt không?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội đã luôn đặt mục tiêu có thể tạo ra thế hệ học sinh có nhân cách đạo đức tốt, có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, thấu hiểu bản thân và thành thạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Để làm được những điều này, Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội đã xây dựng mô hình giảng dạy có chương trình học chuyên biệt theo năng lực, tăng cường số tiết học phù hợp, bổ sung chương trình chuyên sâu ở các bộ môn thế mạnh với từng học sinh. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, thành lập nhiều câu lạc bộ, để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng nhau và phát triển năng khiếu, tài năng của mình.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng Có Tốt Không

Đặc biệt, từ năm học 2020-2021, Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội đưa chương trình phổ thông Mỹ vào giảng dạy dưới hình thức Blended learning - kết hợp học trực tiếp trên lớp có giáo viên hướng dẫn và tự học tại nhà. Từ đó, tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc để các em học sinh sẵn sàng bước vào môi trường sử dụng Tiếng Anh học thuật.

Từ học kỳ 2 lớp 11 cho đến hết lớp 12, học sinh theo học tại trường sẽ được giáo dục chuyên biệt theo khối thi đại học, học chuyên sâu các môn thi trong khối dự thi. Đặc biệt, việc giảng dạy theo các chuyên đề kết hợp luyện thi và thi thử hàng tuần sẽ giúp học sinh tự đánh giá được kết quả, đặt mục tiêu cải thiện hoặc điều chỉnh mục tiêu để sẵn sàng bứt phá vươn tới ước mơ của bản thân, tự tin bước vào cuộc sống, bước ra thế giới.  

Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên tại trường cũng là những thầy cô giỏi, tâm huyết, đến từ các trường học danh tiếng của Hà Nội như: THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Hà Nội - Amsterdam,…

3. Học phí trường Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội như thế nào?

THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội là trường Dân lập có mức học phí khoảng  2.200.000-2.800.000 đồng đối với học sinh lớp 10. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Bên cạnh đó, phụ huynh sẽ đóng thêm một số khoản khác như đồng phục, tiền nước uống, tiền quỹ lớp theo sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trong các buổi học phụ huynh. 

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng Có Tốt Không

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập của học sinh, Hội đồng sáng lập Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội đã thành lập Quỹ phát triển giáo dục Phạm Văn Đồng với nhiều mức học bổng hấp dẫn để trao cho các em học sinh có thành tích xuất sắc khi vào học tại trường.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng - Hà Nội có tốt không? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.