Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng- Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không xin mời các bậc phụ huynh tại Gia Lai theo dõi để chuẩn bị cho con em mình.

hieu-con-yeu

Như chúng ta đã biết ngôi trường cấp 3 hay còn gọi là cấp bậc THPT là ngôi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các em học sinh. THPT không chỉ là nơi định hướng tương lai cho các em mà còn là nơi rèn luyện đạo đức giúp các em có hành trang thật tốt cho tương lai. Bài viết này chúng tôi sẽ  đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không. Các bạn cùng đồng hành với chúng tôi nhé.

Trường THPT Phạm Văn Đồng tọa lạc tại địa chỉ  Xã Ia Sao, Huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai. Tuy nhà trường mới thành lập được gần 20 năm nhưng nơi đây đã xây dựng nên một ngôi trường có thành tích học tập đáng nể. Ngày nay, trường không chỉ là nơi học tập của các bạn học sinh mà còn là ngôi nhà thứ 2 của thầy cô và các bạn. Nhà trường là nơi các em học sinh được thỏa sức học hành, thể hiện niềm đam mê của mình.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng- Gia Lai Có Tốt Không

Đoàn thanh niên trường THPT Phạm Văn Đồng đoàn kết, sáng tạo

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Văn Đồng được thành lập năm 2003 với tên gọi là THPT Ia Sao. Ngày nay, trường được đổi tên trường THPT Phạm Văn Đồng.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển thầy và trò trường THPT Phạm Văn Đồng đã không ngừng phấn đấu, luôn có các phong trào thi đua dạy tốt, học tập tốt trong nhà trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Khi chúng ta đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không thì các bậc phụ huynh nên lưu ý tìm hiểu đến yêu cầu đầu vào của trường. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hình thức tuyển sinh của trường năm học 2022-2023 đó là hình thức xét tuyển  theo điểm dựa vào hồ sơ kết quả học tập và rèn luyện cấp THCS.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS của đối tượng được tuyển sinh (nếu đối tượng tuyển sinh bị lưu ban ở lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích. Nhà trường sẽ chia ra các ban học như sau. 

  • Nhóm 1: Hóa Học, Vật Lý, Sinh Học

  • Nhóm 2: Địa Lý, Giáo Dục Kinh Tế và Pháp Luật, Lịch Sử

  • Nhóm 3: Công Nghệ, Tin Học, Hóa Học

Học sinh sẽ lựa chọn 5 môn trên 9 môn học thuộc 3 nhóm trên để tham gia học.

1.3 Cơ sở vật chất

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi đến với Trường THPT Phạm Văn Đồng đó là một không gian vô cùng trong lành, mát mẻ. Khuôn viên của trường rộng khoảng 2 ha được bao phủ bởi vô số cây xanh, cây ăn quả, nhiều thảm cỏ, bồn hoa các loại, vài nơi điểm xuyết bằng một số tiểu cảnh non bộ, tháp thông tin bố trí hài hòa. 

Tường rào xung quanh trường giờ đây đã không còn đơn điệu khi khoác lên mình “tấm áo mới” với nhiều bức tranh sống động, đầy ý nghĩa. Không chỉ thế, bên trong mỗi phòng học còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.  Bên ngoài hành lang đều được trang trí theo từng chủ đề, chủ điểm, mang “bản sắc” riêng của từng khối lớp.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng- Gia Lai Có Tốt Không

Khung cảnh trường THPT Phạm Văn Đồng

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Gia Lai,  nhà Trường THPT Phạm Văn Đồng luôn nỗ lực từng ngày để đổi mới toàn diện giáo dục. Đây là cơ sở khách quan để đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không.

Trong suốt chiều dài gần 20 năm xây dựng và phát triển trường THPT Phạm Văn Đồng luôn là tấm gương đi đầu trong các phong trào học tập của huyện nhà. Tiêu biểu là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn ở mức cao. Học sinh đỗ vào các trường ĐH,CĐ tăng qua các năm.

Nhà trường cũng là đơn vị tiên phong trong khối các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát động phong trào trang trí lớp học, sơn và vẽ tranh trang trí tường rào, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc sân trường”... Các phong trào, cuộc thi này được học sinh hưởng ứng rất tích cực, phụ huynh đánh giá cao và tạo ra sự lan tỏa trong toàn ngành.

Trường THPT Phạm Văn Đồng đã 2 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen vì nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn”.

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng- Gia Lai Có Tốt Không

Lễ khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc

Đa phần các bậc phụ huynh khi đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không đều sẽ nhìn vào mức học phí để đánh giá. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị phụ huynh hiểu biết về mức học phí này. Trường THPT Phạm Văn Đồng là trường công lập được quản lý trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai nên mức học phí của trường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của Sở và mức học phí của trường mỗi năm học sẽ khác nhau. 

Nếu các quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về mức học phí mời các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số điện thoại của nhà trường hoặc đến trực tiếp Trường THPT Phạm Văn Đồng để tìm hiểu trực tiếp.

Bài viết vừa rồi là những thông tin chúng tôi cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau để đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không để các bậc phụ huynh tham khảo. Chúc các em học sinh sẽ có được những kết quả thi tuyển tốt nhất.