Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Đồng - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không? Chất lượng giảng dạy ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết nhé!

hieu-con-yeu

Học tập là một trong những nhiệm vụ lớn lao nhất của lứa tuổi học trò. Do vậy để tìm được một ngôi trường tốt có vai trò hết sức quan trọng. Trong bài viết hôm nay chúng ta  hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không nhé!

1. Giới thiệu sơ qua về mái trường THPT Phạm Văn Đồng- Ninh Thuận

1.1 Lịch sử hình thành trường THPT Phạm Văn Đồng

Trường THPT Phạm Văn Đồng - Ninh Thuận được chính thức thành lập vào năm 2003. Trường đi vào hoạt động trong năm học 2003 - 2004. Tính đến nay trường đã hoạt động được gần 20 năm, hoàn thiện và nâng cao dần về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy.

đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không

Học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng

Trường tọa lạc tại địa bàn thị xã Phước Hậu, Ninh Phước, Ninh Thuận. Sau gần 20 năm đi vào hoạt động, đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các ban ngành giao phó. Trường từng được sở GD và Đào tạo ban tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phạm Văn Đồng qua các năm

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không. Đó là dựa vào điểm chuẩn đầu vào qua các năm của trường. Dựa vào thang điểm mà phụ huynh có thể đánh giá được chất lượng giảng dạy của trường. Qua đó các em học sinh cũng có thể tự cân nhắc lực học của mình để đăng ký ứng tuyển. Mỗi năm trường sẽ tổ chức thi 2 môn chính là Toán và Văn. Dựa vào số điểm thi thực tế và số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển mà sẽ có khung điểm chuẩn đầu vào hợp lý. Dưới đây là danh sách thống kê điểm chuẩn đầu vào của trường:

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2018: 20,5

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2019: 16,5

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2020: 16,75

  • Điểm chuẩn đầu vào năm học 2021: 23

Có thể thấy điểm chuẩn đầu vào các năm của trường đều có sự thay đổi nhẹ. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kết quả thi, số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển, chỉ tiêu của trường…Để biết thêm thông tin về chính xác về điểm chuẩn cũng như kỳ thi bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất của trường THPT Phạm Văn Đồng

Ngoài những yếu tố trên thì cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã dần từng bước nâng cao chất lượng bằng việc đổi mới từng năm. Hệ thống phòng học đa năng được xây dựng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò tại trường. Trường có khuôn viên rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. 

đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không

Khuôn viên rộng rãi và khang trang của trường THPT Phạm Văn Đồng

Nhà trường được đầu tư và xây dựng với 3 tầng học kiên cố gồm có 23 phòng học. Trong đó có 6 phòng thuộc khối hiệu bộ và 4 phòng học đa năng cho các em học sinh. Nhà trường đã và đang phấn đấu đảm bảo cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia.

Khu nhà học thể chất được xây tách biệt là nơi các em học sinh vừa có thể rèn luyện thể chất và giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Đồng thời trong các phòng học đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập giúp nâng cao hiệu quả của sự nghiệp trồng người.

2. Đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng - Ninh Thuận có tốt không?

Tính đến nay trường đã có 74 cán bộ giáo viên và nhân viên đạt chuẩn đảm nhận giảng dạy cho 1047 học sinh với 28 lớp. Tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng phát huy và nâng cao tinh thần hiếu học. Tăng cường nâng cao nề nếp kỷ cương và chất lượng học tập. Đồng thời kết hợp rèn luyện về mặt đạo đức và kỹ năng sống cho các em. Đặc biệt là những em học sinh dân tộc thiểu số.

Hơn nữa nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt huyết với nghề, tận tâm trong mỗi giờ dạy. Trong mỗi bài giảng đều được thầy cô biên soạn và đưa vào đó các phương pháp dạy học tích cực. Giúp học sinh dễ hiểu bài và ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Năm học 2019 - 2020 nhà trường phấn đấu đạt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia. Xây dựng phong trào thi đua trường học tích cực, học sinh thân thiện và xoá bỏ tình trạng học sinh bỏ học.

đánh giá Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không

Trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không?

3. Học phí trường THPT Phạm Văn Đồng -Ninh Thuận như thế nào?

Học phí cũng là một vấn đề rất được các phụ huynh quan tâm hiện nay. Tuy nhiên khi cho con em theo học tại trường THPT Phạm Văn Đồng thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi trường thuộc hệ công lập. Nên mức học phí sẽ được thực hiện theo khung chuẩn của Bộ giáo dục. Mỗi một năm mức học phí sẽ có sự thay đổi nhẹ việc này sẽ được thống nhất với phụ huynh từ đầu năm học.

Ngoài ra nếu phụ huynh muốn biết thêm thông tin về mức học phí thì có thể truy cập trực tiếp vào trang website của trường hoặc gọi điện trực tiếp vào số máy của nhà trường nhé. 

Bài viết trên đây được chúng tôi tham khảo từ bên thứ 3. Hy vọng qua những gì đã chia sẻ rất mong quý phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá trường THPT Phạm Văn Đồng có tốt không. Chúc các em lựa chọn được ngôi trường phù hợp với sức học và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhé!