Đánh Giá Trường THPT Phạm Văn Nghị - Nam Định có Tốt Không?

Bây giờ, nếu các bạn là những cư dân của  Ý Yên- Nam Định mà có con em đang chuẩn bị bước vào kỳ thi lên THPT thì chắc hẳn các bạn có thể lựa chọn, tìm hiểu và cân nhắc thi vào trường THPT Phạm Văn Nghị, bởi vì đây là một trong những trường THPT khá tốt trong khu vực này. Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy cùng với chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Phạm Văn Nghị có tốt không qua bài viết sau đây.

Trường THPT Phạm Văn Nghị, Nam Định

1. Giới thiệu trường THPT Phạm Văn Nghị

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phạm Văn Nghị là tên của một trường THPT  trên địa bàn huyện Ý Yên.

Trường được thành lập năm 1976,, khóa đầu tiên của trường chỉ có 90 học sinh và được chia thành 3 lớp. Lúc bây giờ, trường có cơ sở vật chất rất khó khăn, những ngày đầu học sinh của nhà trường còn phải đi học nhờ và mượn tạm tại một cơ sở gần địa điểm đó. Cho đến năm 2011 trường đã được quyết định chuyển về cơ sở đẹp hơn, đầy đủ hơn, mới khang trang hơn, rộng rãi hơn và tọa lạc ở đó cho đến nay.

Học sinh của trường THPT Phạm Văn Nghị

1.2  Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm thi vào lớp 10 của trường THPT Phạm Văn Nghị  năm 2021 là 28,2 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Đến nay, khi nhắc đến trường Phạm Văn Nghị  một niềm tự hào đang lên cho bao nhiêu thế hệ. Cơ sở vật chất của trường THPT Phạm Văn Nghị những ngày đầu mới thành lập rất thiếu thốn và khó khăn, thậm chí trường còn không có nổi một khu học riêng mà phải đi mượn nhờ chỗ để học tạm.

Sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng cùng với sự giúp đỡ của nhà nước vào năm học 1980- 1981 thì trường đã đổi đã chuyển sang một cơ sở mới rộng rãi,  khang trang hơn rất nhiều so với cơ sở cũ.

Trường mới có cơ sở vật chất đạt chuẩn với các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như vật dụng cơ bản để phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò trường THPT Phạm Văn Nghị.

Ngoài các phòng học chính,  trường còn có các phòng thực hành, phòng chức năng, phòng bộ môn... tất cả những phòng này đều được thiết kế theo chuẩn mô hình quốc gia

Hơn nữa, trường còn có phòng đa năng, phòng máy chiếu, bãi tập và sân chơi. Trường đang không ngừng cố gắng để nâng cấp cơ sở vật chất của trường nhằm mang đến cho các bạn học sinh một điều kiện học tập đạt kết quả cao.

Tập thể thầy cô giáo của trường THPT Phạm Văn Nghị

2. Đánh giá trường THPT Phạm Văn Nghị có tốt không?

Trường THPT Phạm Văn Nghị hội tụ đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và họ đều là những người có trình độ nghiệp vụ sư phạm tốt có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khi đổi mới giáo dục. Hơn nữa, trường có nhiều thầy cô có trình độ thách sỹ trở lên và nhiều năm liền đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp từ cơ sở đến trung ương.

Đặc biệt, trường THPT Phạm Văn Nghị rất quan tâm đến công tác giáo dục, trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất để các em học sinh có thể học trong một điều kiện tốt nhất. Không phụ lòng mong đợi của thầy cô và nhà trường, tỷ lệ đạt học sinh khá, giỏi của trường rất cao.

Trường cũng có rất nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi do thành phố tổ chức. Tỷ lệ học sinh đủ điểm tốt nghiệp và đỗ cũng vượt qua chỉ tiêu mà trường đã đặt ra.

Trường THPT Phạm Văn Nghị luôn cố gắng đánh giá kết quả học tập của các em học sinh thực chất nhất có thể, nhất quyết không để các em chạy theo bệnh thành tích. Đặc biệt ngoài quan tâm đến việc học tập của học sinh, trường còn rất chú trọng đến việc giáo dục đạo đức cho các em với mong muốn các em sau này sẽ trở thành những người công dân tốt.

3. Học phí trường THPT Phạm Văn Nghị Như thế nào?

Học phí của trường THPT Phạm Văn Nghị thuộc dạng trung bình mà học sinh có thể theo học được. Còn lại các khoản như bảo hiểm hay ngoại khóa thì sẽ được đóng sau tùy theo từng lớp hoặc số lượng hoạt động được tổ chức của lần lượt các kỳ sinh hoạt đó.

Trường là trường công lập nên học phí sẽ được sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định quy định, cùng với các khoản chi phí sẽ được nhà trường công bố vào mỗi đầu năm học lớp 10.

Như vậy, bài viết trên đây đã là một số những đánh giá Trường THPT Phạm Văn Nghị có tốt không của chúng tôi. Trường THPT Phạm Văn Nghị là một trong những trường cấp 3 tốt nhất trong khoảng điểm đó, nên nếu bạn cảm thấy điểm của mình phù hợp với trường thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn trường THPT này tại huyện Ý Yên Nam Định.