Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Phan Bội Châu Bình Định Có Tốt Không? Cùng Clevai tham khảo những đánh giá trong bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

hieu-con-yeu

Cấp THPT là cấp học đặc biệt quan trọng để các em tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng trước khi bước vào ngưỡng cửa tương lai. Vậy chất lượng trường THPT Phan Bội Châu có tốt không, có nên đăng ký học tại ngôi trường này? Mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết này để đưa ra đánh giá khách quan và chính xác về ngôi trường cấp 3 này.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 20/6/1995, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã ra Quyết định số 1371/ QĐ-UB thành lập Trường THPT Phan Bội Châu – Hoài Nhơn- Bình Định, loại hình trường bán công của tỉnh Bình Định.

 Ngay từ ngày đầu thành lập trường THPT Phan Bội Châu đã luôn hướng đến mục tiêu trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong toàn tỉnh. Với hơn 20 năm thành lập ngôi trường THPT Phan Bội Châu đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học sinh đang ngày đêm cống hiến sức trẻ cho đất nước. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Bình Định Có Tốt Không

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Phan Bội Châu Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm

Trường THPT Phan Bội Châu cũng giống như nhiều trường THPT khác trong tỉnh thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD & ĐT. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, điểm thi của các thí sinh,…

Do đó điểm chuẩn của trường THPT Phan Bội Châu sẽ có sự thay đổi và phụ huynh cùng các em học sinh có thể cập nhật điểm tuyển sinh chính xác mới nhất trên website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Phan Bội Châu đã từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị của trường cũng được trang bị đầy đủ hiện đại đáp ứng nhu cầu cho dạy và học. 

Tất cả các phòng học, phòng bộ môn đều có đủ bàn ghế, ánh sáng, quạt mát cùng nhiều thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo. Sân trường được lát gạch sạch đẹp, khuôn viên, cảnh quan thoáng đãng xanh mát cùng nhiều cây xanh. 

Nhà trường cũng có các phòng chức năng, phòng học thực hành thí nghiệm các bộ môn riêng đảm bảo học sinh áp dụng bài giảng vào thực tế để mang hiệu quả cao nhất.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Bình Định Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Phan Bội Châu chuẩn bị hồ sơ thi THPT

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu Bình Định có tốt không?

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngôi trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Định đã có được những thành tựu lớn, đáng tự hào về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên giỏi để giúp ngôi trường có chỗ đứng nhất định ở ngành giáo dục của tỉnh nhà.

Nhà trường chú trọng đến quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy cao về đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường. Bên cạnh đó cũng quan tâm đúng mức đến đời sống của cán bộ, công tác xây dựng Đảng, đoàn thanh niên.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong khó khăn đến nay ngôi trường đã có một đội ngũ CB- GV vững vàng chuyên môn, giỏi về chính trị. Giờ đây đội ngũ giáo viên nhà trường đều trên chuẩn, có 2 giáo viên trình độ thạc sĩ, 7 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh,..

Cùng với đó nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và đạt được nhiều thành tích tốt. Hơn 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, 92% học sinh lên thẳng lớp, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trên 85%, tỉ lệ đỗ các trường ĐH, CĐ trên 20%.

Nhà trường cũng tổ chức và tham gia nhiều cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức về văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực,.. đạt được thành tích cao. Thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu đang cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là địa chỉ uy tín đào tạo ra thế hệ trẻ có tài, có đức cho đất nước.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã có những hoạt động bổ ích hỗ trợ học tập và rèn luyện cho học sinh với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Các cựu học sinh của trường THPT Phan Bội Châu Bình Định đã trao 7 suất học bổng có giá trị cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học qua, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Bình Định Có Tốt Không

Buổi chào cờ tại trường THPT Phan Bội Châu

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu Bình Định như thế nào?

Học phí trường THPT Phan Bội Châu được thu theo quy định chung áp dụng cho các trường THPT công lập tại tỉnh Bình Định. Mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào đầu năm học mới. Đa phần học phí của trường sẽ có sự thay đổi theo từng năm học, dựa vào nhiều yếu tố khách quan để đưa ra. Quý phụ huynh có thể truy cập website để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Qua bài viết mong rằng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích để giúp giải đáp được những băn khoăn của mình về trường THPT Phan Bội Châu. Đồng thời đưa ra được đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp và chất lượng nhất để con mình theo học.