Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường này, một ngôi trường nổi tiếng luôn đi đầu về chất lượng đào tạo tại tỉnh Bình Thuận.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Bội Châu luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh sắp chuyển cấp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Vậy chất lượng đào tạo của ngôi trường này như thế nào, cơ sở vật chất và điểm đầu vào của trường ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Thuận 

Trường THPT Phan Bội Châu từ xưa đến nay luôn nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, là cái nôi đào tạo ra nhân tài không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có đạo đức tốt, cũng vì thế mà ngôi trường này trở thành niềm mơ ước của nhiều em học sinh trong giai đoạn chuyển cấp trong tỉnh. Truyền thống hiếu học này vẫn được thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy đến ngày nay.

Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu có lịch sử hình thành khá lâu đời và cũng là ngôi trường công lập đầu tiên trên đất Phan Thiết - Bình Thuận, nơi chắp cánh cho nhiều học sinh với giấc mơ đến trường. 

Vào năm 1952 - 1953, trường được thành lập với tên gọi trường Trung Hoc Bình Thuận với sứ mệnh tạo ra môi trường học tập lành mạnh cho con em tỉnh Bình Thuận. Cho đến năm 2005, trường chính thức tách ra khỏi trường cấp 2 và được gọi với cái tên trường THPT Phan Bội Châu.

Hiện tại, trường có vị trí tọa lạc tại số 70 Lê Hồng Phong, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng giúp các bậc phụ huynh đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Là một ngôi trường có chất lượng đào tạo đi đầu tỉnh Bình Thuận nên điểm đầu vào của trường của trường cũng ở mức khá cao. Qua các năm, trường vẫn luôn giữ vững vị trí top những trường cấp 3 có điểm đầu vào cao nhất tỉnh Bình Thuận hệ công lập không chuyên.

Những năm gần đây, trường luôn giữ vị trí là trường có điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất tỉnh Bình Thuận và là điểm đến của nhiều học sinh tài năng, có thành tích học tập cao trên địa bàn huyện. Cụ thể:

  • Năm 2019: 30,5 điểm

  • Năm 2020: 31 điểm

  • Năm 2021: 32,5 điểm

  • Năm 2022: 30,75 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất khi đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không chính là yếu tố cơ sở vật chất.

Nhận thấy cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng, tạo môi trường để các em học sinh học tập và phát huy tốt nhất khả năng của mình, nhà trường đã không ngừng tu sửa và nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của trường qua các năm, đặc biệt đối với các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường.

Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của trường 

Hiện nay, trường có hệ thống cơ sở vật chất khá đầy đủ bao gồm: hệ thống các dãy phòng học khang trang sạch đẹp cùng các phòng bộ môn, phòng chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, các dụng cụ dạy học. Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập cho các em học sinh giải lao, rèn luyện thể dục thể thao sau mỗi giờ học căng thẳng.

Sân trường được lát gạch khang trang

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Thuận có tốt không?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu vẫn luôn coi việc nâng cao chất lượng dạy và học, tạo môi trường học tập lành mạnh là ưu tiên hàng đầu và nỗ lực, cố gắng từng ngày để đạt được và duy trì điều đó. Vì thế, trường đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc, củng cố vị thế của trường trên địa bàn tỉnh.

Qua các năm, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 và điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của trường luôn đứng đầu và thuộc top cao nhất tỉnh, các cuộc thi học thuật cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức như các cuộc thi học sinh giỏi hay cuộc thi đường lên đỉnh Olympia nhằm tìm ra học sinh có vị trí đứng đầu và đại diện trường đi thi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình VTV.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi văn nghệ, thể thao hay các hoạt động tình nguyện cũng được nhà trường quan tâm tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh phát huy tài năng của mình, trở nên năng động và hội nhập. 

Hoạt động thiện nguyện “Chợ nhân đạo” do nhà trường tổ chức

Chất lượng đội ngũ giáo viên cũng ngày càng được nâng cao, các giáo viên trong trường luôn được bồi dưỡng, nâng cao chất lượng liên tục qua các lớp tập huấn do tỉnh tổ chức nhằm mang đến phương pháp, kiến thức cập nhật nhất cho các em học sinh. 

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Bình Thuận như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu về mức học phí của trường. 

Là một trường công lập nên mức học phí của trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, khi theo học tại trường, học sinh cũng phải đóng thêm một số khoản phụ phí như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất,...

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật về các khoản phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy, bài viết đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không trên đây chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo hữu hiệu cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.