Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Trường THPT Phan Bội Châu là ngôi trường dân lập khá nổi tiếng tại Hà Nội.  Ngôi trường này được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và luôn đạt được các thành tích thi đua nổi bật. Cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Bội Châu là ngôi trường dân lập khá nổi tiếng tại Hà Nội.  Ngôi trường này được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và luôn đạt được các thành tích thi đua nổi bật. Cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Phan Bội Châu có địa chỉ tại Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường thuộc hệ ngoài công lập có lịch sử khá lâu đời. 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Dân lập Phan Bội Châu được thành lập ngày 02 tháng 07 năm 1996 theo quyết định số 2194 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Trường hoạt động theo quy chế chung đối với các trường THPT trong cả nước; nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn Hà Nội; Chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Chế độ tuyển sinh, thi tốt nghiệp, quy chế chuyên môn, con dấu, tài khoản ... theo quy định chung của thành phố Hà Nội, của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trường THPT.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Bội Châu là trường Dân lập không tổ chức thi tuyển vào lớp 10 giống như các trường công lập. Hình thức xét tuyển dựa vào học bạ hoặc kết quả điểm thi vào lớp 10 của các em học sinh đã thi tuyển mà không trúng tuyển vào các trường công lập khác. Ngôi trường này được thành lập phù hợp với hầu hết các đối tượng học sinh khác nhau từ học sinh có học lực tốt đến trung bình hoặc yếu.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Cơ sở vật chất Trường THPT Phan Bội Châu

Trường có diện tích sàn 1500m2; gồm 10 phòng học; một phòng máy tính; 02 phòng thí nghiệm, các phòng chức năng khác như thư viện, văn phòng ... Tất cả đều được trang bị hiện đại. Phòng học đẹp, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, máy lạnh công suất lớn. Trường có đầy đủ máy vi tính, thí nghiệm cho học sinh thực hành, máy chiếu Projector và máy tính xách tay; Màn hình TV lớn để trình chiếu các bài học lý thuyết và thực hành. Khuôn viên trường nhỏ gọn, đẹp, đầy đủ tiện nghi và rất dễ quản lý học sinh.

Lớp tư thục chất lượng cao: có phòng học riêng, mỗi học sinh có bàn, laptop, máy lạnh, thiết bị dạy học đa phương tiện ...

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Trường THPT Phan Bội Châu có đội ngũ giáo viên là những người đã và đang là giáo viên dạy giỏi tại các trường danh tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội; là những giáo viên giỏi về chuyên môn, hết lòng vì học sinh, có trách nhiệm cao trong công việc, biết quản lý học sinh chặt chẽ. Phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh dân lập và học sinh..

Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo rất nhiệt tình với học sinh; nhưng kỷ luật của trường cũng rất nghiêm khắc. Mọi học sinh đều có quyền tự do của mình, được yêu cầu, đề xuất chính đáng với giáo viên và nhà trường; nhưng phải chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của nhà trường. Học sinh vi phạm kỷ luật, không tiến bộ phải bị chuyển trường hoặc buộc thôi học bất kể thời gian nào, không phân biệt số lượng học sinh.

Đánh giá trung thực kết quả giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của từng học sinh; Nhà trường tổ chức thi giữa kỳ và học kỳ chung trong toàn khối, chia phòng thi, đánh phách. Kết quả thi là kết quả trung thực. Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng môn, từng lớp, từng đối tượng học sinh, Ban giám hiệu, từng giáo viên, từng học sinh và phụ huynh tìm ra nguyên nhân và biện pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng. Chất lượng thực giúp học viên tự đánh giá đúng giá; Chọn trường luyện thi đại học phù hợp. Vì vậy, học sinh của trường có tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng rất cao.

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

3. Học phí Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Phan Bội Châu là trường Dân lập có mức học phí tương đối rẻ so với những trường THPT dân lập khác trong khu vực Hà Nội. Thông thường, mức học phí khoảng 900.000 - 1.000.000 đồng/ học sinh/ tháng đối với học sinh lớp 10 và tăng tùy theo khối lượng từng khối lớp. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt hay không? Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về ngôi trường này. Từ đó các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp cho con em mình.