Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không căn cứ thành tích nhà trường đạt được. Đây là nơi trưởng thành của biết bao người con ưu tú của đất nước. 

hieu-con-yeu

Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nhà Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai đã không ngừng nỗ lực ngay từ những ngày đầu. Những thành tích đã đạt được là câu trả lời xác đáng nhất về việc đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những gì mà thầy và trò nhà trường đã đạt được suốt chặng đường vừa qua. 

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai

Là một ngôi trường THPT nổi bật tại thành phố Pleiku, Trường THPT Phan Bội Châu đã chứng minh được vị thế của ngôi trường giàu truyền thống. Mái trường là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng cho đất nước. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không

Ngôi Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai thân yêu 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai được thành lập tháng 5/1991. Ban đầu, nhà trường có tên gọi là trường PTTH Bán công Pleiku. Đây là ngôi trường được xây dựng theo mô hình trường ngoài công lập cấp THPT đầu tiên của tỉnh Gia Lai. 

Tháng 8/2000 nhà trường tiếp tục được đổi tên thành trường THPT Bán công Phan Bội Châu. Căn cứ theo Luật giáo dục năm 2005, vào tháng 7/2009 UBND tỉnh Gia Lai quyết định chuyển sang loại hình trường công lập với tên gọi Trường THPT Phan Bội Châu. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm tuyển sinh qua các năm học có sự chênh lệch trung bình từ 15-23 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 21 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 23 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 20 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 20,5 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 18,75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống, xây dựng tại thành phố Pleiku. Những ngày đầu, nhà trường có cơ sở 18 lớp học tiếp nhận từ trường Cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh nên trang thiết bị chưa được hoàn thiện. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không

Khuôn viên nhà trường được thiết kế hiện đại, khang trang

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm học sau đó nhà trường đã tập trung kiến thiết, tu bổ, tân trang diện mạo mái trường thêm hiện đại hơn. Cùng với sự phát triển của đất nước nhà trường đã không ngừng nỗ lực đầu tư để có được một cơ sở giáo dục hiện đại top đầu tại Thành phố Pleiku như hiện nay. 

Nhà trường được xây dựng với 38 lớp học, hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện, vi tính, phòng bộ môn, phòng chức năng được xây dựng hoàn thiện. Các phòng học đều có đầy đủ thiết bị dạy và học. Hệ thống mạng Internet hoạt động mạnh đảm bảo hoạt động tiếp cận thông tin, quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không

Lớp học có thiết bị kết nối học trực tuyến hiện đại 

Nhà đa năng được xây mới phục vụ học tập thể dục, thể thao, các hội diễn lớn của nhà trường. Khu vực sân bóng được cải tạo đáp ứng nhu cầu thể thao cho học sinh các khối lớp. 

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai có tốt không?

Thông qua việc nhìn nhận, đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không có thể nhận thấy những thay đổi tích cực của nhà trường từ những ngày đầu cho tới thời điểm hiện tại. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường tăng lên đáng kể, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt mức cao so với mặt bằng chung của tỉnh (ở mức trên 90%). Số lượng học sinh giỏi tăng đều qua các năm. Mới đây nhất năm học 2021-2022 nhà trường đã có 21 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liền, có học sinh được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không

Trao phần thưởng cho Học sinh giỏi cấp tỉnh 

100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn, 25 Thạc sĩ, 2 Tiến sĩ. Các thầy cô luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo trong phương thức giảng dạy để mang tới cho học sinh những cơ hội tiếp cận tri thức một cách dễ dàng nhất. 

Ngoài học tập, học sinh Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai còn tích cực trong các hoạt động Đoàn thanh niên, văn nghệ, thể thao với các giải thưởng cao trong các hội diễn văn nghệ của tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai Có Tốt Không

Tiết mục văn nghệ hấp dẫn của học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

Từ năm học 2000-2001 cho đến nay, Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai liên tục nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, Tập thể lao động xuất sắc. 

Năm học 2004-2005, nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc. Năm học 2006-2007, Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai đã được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba. 

3. Học phí Trường THPT Phan Bội Châu - Gia Lai như thế nào?

Về vấn đề học phí Trường THPT Phan Bội Châu - Thành phố Pleiku Gia Lai tổ chức thu học phí theo quy định từ phía Sở GD&ĐT Gia Lai. Thông tin học phí được cập nhật từ nguồn thứ ba. Mỗi kỳ học của từng năm học sẽ có những thay đổi cụ thể. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu trực tiếp tại Website, Fanpage chính thức của nhà trường. 

31 năm xây dựng, trưởng thành, 31 lần tiếng trống khai trường vang lên, 31 thế hệ học sinh trưởng thành là những kỷ niệm không thể nào quên dưới mái trường Trường THPT Phan Bội Châu. Những đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không là minh chứng cho thành công trên chặng hành trình này của nhà trường. Nơi đây sẽ mãi là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, thầy -trò, vun trồng cây đời mãi mãi tươi xanh.