Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương là một ngôi trường dân lập khá nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.  Ngôi trường này có chất lượng giáo dục đào tạo khá tốt, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương Thọ có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương là một ngôi trường dân lập, có địa chỉ tại 115 Nguyễn Đăng Lành, thị trấn Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương. Mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương được thành lập theo quyết định chính thức của UBND tỉnh Hải Dương. Ngôi trường này nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương là trường dân lập, nên hiện đang thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng như sau:

Những em học sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THCS nhưng không tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, thì nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh bằng việc xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

Đối với những em học sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức thì nhà trường sẽ tiến hành xét điểm thi vào 10.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THPT Phan Bội Châu

Hiện nay, tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị vô cùng hiện đại. Phòng học vô cùng đẹp và thoáng mát, đầy đủ ánh sáng cho tất cả các em học sinh. Phòng máy vi tính của nhà trường còn được kết nối internet, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình thực hành. Phòng thí nghiệm bộ môn cũng được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm để các em học sinh thoải mái thực hành.

Ngoài ra, các phòng học còn được lắp đặt máy chiếu, máy tính xách tay với màn hình TV lớn… để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học. Mặc dù khuôn viên của nhà trường còn khá hẹp, nhưng luôn đẹp và đầy đủ tiện nghi, giúp những cán bộ giáo viên dễ quản lý học sinh mình hơn.

Lớp tư thục chất lượng cao của nhà trường còn được bố trí phòng học riêng, mỗi em học sinh đều sẽ có bàn học riêng, laptop, máy lạnh và rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc dạy và học khác.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương có đội ngũ cán bộ giáo viên khá giỏi về chuyên môn, luôn tâm huyết với nghề và hết lòng vì các em học sinh. Các thầy cô luôn có tình thần trách nhiệm cao trong việc quản lý học sinh của mình, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với các em học sinh.

Cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình với tất cả các em học sinh, nhưng kỷ luật của nhà trường cũng tương đối nghiêm khắc. Tất cả các em học sinh đều có quyền tự do, có quyền yêu cầu và đề xuất chính đáng với nhà trường. Nhưng các em học sinh phải phải chấp hành nghiêm túc nội quy và kỷ luật mà nhà trường đã đề ra trước đó. Nếu như các em vi phạm kỷ luật mà không có tiến bộ, thì nhà trường sẽ buộc thôi học hoăc chuyển trường.

Khi tổ chức các kỳ thi học kỳ, nhà trường sẽ tiến hành chia phòng và đánh phách, để có thể đánh giá chuẩn xác nhất năng lực của từng em học sinh. Căn cứ vào đó, giáo viên sẽ cùng các em học sinh và phụ huynh tìm ra nguyên nhân và có những biện pháp, để nâng cao chất lượng học tập của các em. Chính vì vậy, hằng năm tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng rất cao.

Học sinh Trường THPT Dân lập Âu Cơ - Phú Thọ

3. Học phí Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương

Bởi vì Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương là một trường Dân lập, nên mức học phí ở đây sẽ cao hơn các ngôi trường công lập khác và sẽ tăng tùy theo khối và lượng chương trình học. Ngoài khoản tiền học phí ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như: Bảo hiểm y tế, quỹ trường, đồng phục, nước uống, vệ sinh… những khoản phí phát sinh thêm này sẽ được nhà trường thống nhất với hội cha mẹ học sinh từ đầu năm học.

Trên đây là thông tin đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu - Hải Dương có tốt hay không. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường dân lập này, để từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.