Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?

Tìm hiểu về địa chỉ giáo dục chất lượng tại Khánh Hòa - Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?

hieu-con-yeu

Việc chọn cho con em một môi trường tốt để phát triển là mong muốn của rất nhiều phụ huynh học sinh. Nhận thức được lo lắng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa 

Tìm hiểu một trong những địa chỉ giáo dục chất lượng nhất tỉnh Khánh Hòa. Bề dày lịch sử, số lượng tuyển sinh và những thông tin tốt nhất về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Lịch sử trường là gì? Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không? Trường THPT Phan Bội Châu là một trong những cơ sở đào tạo học sinh đạt chuẩn thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam. Đây cũng là ngôi trường có bề dày lịch sử với nhiều thành tích nổi bật trong công tác trồng người.

Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa được thành lập năm 1975, đến nay trường đã có gần 50 năm xây dựng và phát triển. Đây cũng là cơ sở đào tạo luôn đứng đầu về tỷ lệ đã tốt nghiệp trong nhiều năm liền, nhiều học sinh của trường đã xuất sắc thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học lớn và cống hiến đạt được nhiều thành tựu, làm giàu cho nước nhà.

 Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không

Nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc qua các năm

Đội ngũ cán bộ của nhà trường luôn trau dồi và học hỏi những kiến thức mới, đi đầu trong công tác giáo dục và đào tạo. Nhiều giáo viên có trình độ cao như Thạc Sĩ, đại học, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tìm hiểu thông tin điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không? Tất cả học sinh học hết THCS đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường THPT Phan Bội Châu. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ điểm tuyển sinh đầu vào để phân tích thực lực trước khi nộp hồ sơ tại đây. 

Trường sẽ xét điểm đầu vào từ trên xuống cho đến khi đủ số lượng học sinh. Do vậy điểm tuyển đầu vào này không cố định qua các năm. Cụ thể năm 2019 điểm chuẩn Trường THPT Phan Bội Châu nguyện vọng 1 là 14.3 điểm, năm 2020 - 2021 là 15.75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Ngoài hệ thống giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất cũng được nhà trường đầu tư. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?

Hệ thống phòng học đạt chuẩn quốc gia: Gồm dãy phong học kiên cố hai tầng thông thoáng, hệ thống cây xanh và cảnh quan, máy chiếu hệ thống điện, quạt, bàn học…mang đến hiệu quả học tập tốt nhất cho hoc sinh.

 Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không

Hệ thống cơ sở vật chất THPT Phan Bội Châu đạt chuẩn quốc gia

Phòng thực hành gồm trong thiết bị hiện đại như: phòng thí nghiệm Hóa, Sinh Học, phòng máy tính hiện đại,...

Đặc biệt trường đã có trang thông tin điện tử. Tại đây bạn có thể tra cứu tất tật các thông tin và hoạt động liên quan đến học tập và nhà trường. Như tra cứu điểm thi, tra cứu bài giảng điện tử, giáo án, cập nhật tin tức kiểm tra thi cử, hoạt động ngoại khóa…Giúp học sinh và giáo viên tương tác mọi lúc để quá trình đào tạo toàn diện và hiệu quả nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?

Sự tồn tại và phát triển trong gần 50 năm là tấm bằng khen xuất sắc trả lời cho câu hỏi “đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không?” Ngoài những kiến thức chuyên môn các em học sinh còn được trau dồi kỹ năng sống qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động văn nghệ, kỹ năng làm việc nhóm… 

 Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không

Buổi huấn luyện về phòng cháy chữa cháy tại THPT Phan Bội Châu

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường còn là những tấm gương sáng cho các em noi theo khi đặc biệt chú ý đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Học sinh hộ nghèo, dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt…Giúp học sinh đoàn kết và ngày càng tiến bộ trong học tập.

Trong nhiều năm liền số lượng học sinh tốt nghiệp của trường luôn đạt 100%. Các em được định hướng ngành nghề từ sớm. Nhiều học sinh đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và có thành tựu lớn sau khi ra trường. 

3.Học phí tại Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Phan Bội Châu thuộc sự quản chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Do vậy mức học phí của trường cũng được thu theo mặt bằng chung thược quy định của bộ. Thông tin về mức học phí đề được nhà trường công bố công khai đến từng phụ huynh học sinh.

Những hoàn cảnh đặc biệt và học sinh giỏi còn được nhà trường khuyến khích học phí. Gồm các trường hợp sau.

  • Miễn học phí cho sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo được địa phương cấp giấy chứng nhận.

  • Học sinh nghèo nhưng vượt khó, có thành tích học tập tốt.

  • Học sinh xuất sắc có thành tích cao trong các kỳ thi được miễn giảm học phí một hoặc toàn phần tại các kỳ học.

Kết luận

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Khánh Hòa có tốt không? Có thể thấy đây là một ngôi trường hiện đại và luôn đi đầu trong công tác đào tạo dạy và học. Chắc chắn bạn cũng tìm ra câu trả lời chính xác liệu có nên cho con em mình theo học hay không.