Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Bội Châu ngụ tại huyện Di Linh, Lâm Đồng lấy tên theo vị anh hùng cách mạng vĩ đại của dân tộc ta. Ngôi trường là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi đang làm việc và cống hiến cho đất nước. Chi tiết đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không cùng Clevai tham khảo trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Phan Bội Châu nằm trên đường Phan Bội Châu, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trường đào tạo chương trình giáo dục THPT cùng 5 trường khác trong huyện. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT nằm tại huyện Di Linh Lâm Đồng

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân của Trường THPT Phan Bội Châu, Di Linh là trường THPT Bán công Phan Bội Châu. Trường thành lập từ năm 1998 theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng với mục tiêu phổ cập chương trình giáo dục THPT cho con em trong vùng, giảm tải cho duy nhất 1 trường THPT Di Linh lúc bấy giờ.

Khi mới thành lập Trường nằm tại đường Phạm Ngọc Thạch, đến năm 2010 chuyển sang cơ sở mới ở số 10 Phan Bội Châu, ngay trên đồi Paster với vị thế và tầm nhìn rất đẹp. Đến năm 2012 Trường THCS - THPT Phan Bội Châu tách ra khối THCS thành trường THCS Nguyễn Du, chỉ còn đào tạo các khối THPT.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm lượng lớn các em học sinh đăng ký vào Trường THPT Phan Bội Châu. Trường tổ chức thi xét tuyển lựa chọn các em học sinh phù hợp vào lớp 10 khóa mới. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm có sự điều chỉnh thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, điểm thi của các thí sinh,  chỉ tiêu xét tuyển,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Phan Bội Châu quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Phan Bội Châu từ khi chuyển sang cơ sở mới vào năm 2010 có diện tích rộng rãi, hệ thống phòng học và các dãy phòng chức năng hiện đại, khang trang. Tổng diện tích trường là 2.9 ha nằm ngay trên đỉnh đồi Paster, gồm:

  • 18 phòng học nằm trong khu phòng học, gồm đầy đủ các trang thiết bị dạy học như máy chiếu, quạt, tủ, bóng đèn chiếu sáng đúng tiêu chuẩn.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng học khang trang hiện đại của trường THPT Phan Bội Châu

  • Khu hiệu bộ riêng biệt dành cho các thầy cô giáo và xử lý hồ sơ giấy tờ.
  • Khu thực hành thí nghiệm riêng cho các môn Tin học, tiếng Anh, Hóa học, vật lý với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất thí nghiệm, đặc biệt là các thiết bị mô phỏng bằng công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay.
  • Sân vận động lớn phục vụ cho các môn học thể dục và giáo dục quốc phòng.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân trường rộng lớn nơi diễn ra các hoạt động tập thể

Trường đầu tư xây dựng tượng đài cụ Phan Bội Châu để ghi nhớ công ơn vị anh hùng cách mạng dân tộc. Không gian trường không chỉ thoáng mát, sạch đẹp mà còn xanh tươi nhờ có đồi cù ngay cạnh khu hiệu bộ.

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Phan Bội Châu là nơi theo học của nhiều em học sinh trong huyện, có chất lượng đào tạo tốt trong huyện nói chung và trong toàn tỉnh Lâm Đồng. Hàng năm Trường giảng dạy cho khoảng hơn 1000 em học sinh trong quy mô 31 lớp học.

Các thành tích dạy và học của thầy trò Trường THPT Phan Bội Châu qua các năm ngày càng đi lên. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt như:

  • Tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 10%.
  • Có 22 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.
  • 04 e học sinh đạt giải Tư trong Cuộc thi Sáng tạo Khoa Học - Kỹ thuật tỉnh.
  • 01 giáo viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
  • 11 giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
  • 8 giáo viên đạt thành tích dạy giỏi cấp trường.

Cũng trong năm học 2018 - 2019, nhờ sự nỗ lực và các thành tích đạt được, Trường THPT Phan Bội Châu vinh dự được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia. Chủ tịch UBND tỉnh đã đến gửi lời chúc mừng, tặng Bằng khen cho nhà trường.

Có thể nói Trường THPT Phan Bội Châu là nơi có chất lượng giảng dạy tốt, luôn là trọng điểm giáo dục THPT của huyện Di Linh. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao luôn đổi mới phương pháp dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện sẽ giúp các em có điều kiện học tập phát triển tốt nhất.

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Lâm Đồng Có Tốt Không

Học bổng cho học sinh nghèo Trường THPT Phan Bội Châu

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.