Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không có tốt không giúp phụ huynh dễ dàng hơn khi lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho con em của mình.

hieu-con-yeu

Ngưỡng cửa bước vào 3 năm học PTTH là nỗi trăn trở của không ít phụ huynh và các em học sinh. Để chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp các em học sinh có kiến thức vững vàng hơn và mở rộng thêm cánh cửa vào tương lai.Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên là một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Mời các bậc phụ huynh, các em học sinh hãy đồng hành cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ về ngôi trường này hơn nhé! 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu. Huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên được thành lập từ năm Thành Thái thứ 11 (1899), đến nay đã 121 năm. Bằng sức lao động của những người đầu tiên đến vùng đất này khai hoang mở đất, lớp cư dân đã biến nơi “sơn cùng, thủy tận” thành những xóm làng trù phú. Sơn Hòa là một huyện mang nhiều dấu ấn lịch sử và cái nôi cách mạng của tỉnh Phú Yên trong suốt hai cuộc kháng chiến.

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên tọa lạc trên đường Trần Phú, thị trấn Củng Sơn thuộc huyện Sơn Hòa với diện tích 30.000m2,là một  trường công lập, được thành lập từ năm 1978. Ban đầu trường có tên là PTTH Tây Sơn do thầy Phan Văn Chi giữ chức vụ Hiệu trưởng. Năm 1991, đổi tên thành trường cấp 2-3 Sơn Hòa. Năm 1998, đổi tên thành trường cấp 2 -3 Phan Bội Châu. Từ năm học 2003- 2004 đến nay theo  Quyết định 2962/2003/QĐ-UB ngày 24/10/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên v/v “Tách trường cấp 2-3 Phan Bội Châu” đã chính thức hình thành trường THPT Phan Bội Châu và nhà trường bước vào một  giai đoạn phát triển mới: Giáo dục học sinh cấp THPT trên địa bàn huyện Sơn Hòa và các xã vùng giáp ranh.

  Ngôi trường THPT Phan Bội Châu - Phú Yên được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy ngay từ những ngày đầu thành lập. Trường nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và sự yêu thích của các thế hệ học sinh từng theo học tại trường. Các thế hệ nhân tài do trường đào tạo nên một bộ phận không nhỏ, góp phần xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 ở mức trung bình, số điểm tuyến sinh không cao lắm so với mặt bằng chung.. Với mức điểm sàn này, các học sinh hoàn toàn có thể tự tin thi tuyển và theo học tại ngôi trường này. Để biết thêm chi tiết về điểm thi và kế hoạch tuyển sinh của trường, mời bạn đọc tham khảo website chính thức của trường và cập nhật các thông tin mới nhất.

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên đạt trường chuẩn quốc gia

1.3. Đánh giá cơ sở vật chất

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên trong những năm đầu thành lập cơ sở vật chất chưa được toàn diện. Tuy nhiên, những năm gần đây nhờ sự quan tâm của Đảng ủy và lãnh đạo tỉnh Phú Yên, trường có thêm nhiều thiết bị mới cùng những cải thiện đáng kể về cơ sở vật chất. Hai dãy phòng học lý thuyết hai tầng gồm 20 phòng. Khu hiệu bộ, khối hành chính 2 tầng với 8 phòng; Có đầy đủ công trình phụ cả giáo viên và học sinh, 2 khu nam –nữ tách biệt. Dãy nhà 3 tầng gồm: thư viện, 03 phòng thí nghiệm Vật lí, Hóa học, Sinh học, 02 phòng máy vi tính nối mạng Internet, 01 phòng học ngoại ngữ, 01 phòng dạy đa năng. Trường còn có 01 khu nhà nội trú giáo viên với 20 chỗ ở, 01 nhà nội trú học sinh 3 tầng với 108 chỗ ở. Trường có tường rào kiên cố xây bao bọc xung quanh.

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên có khuôn viên đẹp và rộng

Để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên có tốt không là vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về công tác giảng dạy và học tập. Trường vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Sở Giáo dục tỉnh và được nhiều phụ huynh tin tưởng giao phó con em mình

Số lượng học sinh trong 17 năm trường mang tên THPT Phan Bội Châu đã tương đối ổn định: Dao động từ 1350 đến 1500 học sinh với 34 đến 39 lớp  hàng năm. Số lượng giáo viên, nhân viên cũng ổn định trong mức trung bình 90 người mỗi năm.      

 

Hoạt động tại trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên

Với các chính sách ưu đãi, khuyến khích học sinh học tại trường được ban hành một cách hợp lý và đã đem lại sự hài lòng cho học sinh theo học tại đây và các bậc phụ huynh yên tâm. Các giáo viên tại trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên có bằng cấp chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề và thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn đào tạo để cập nhật công nghệ thông tin, kiến thức đổi mới. Ban chấp hành Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các chương trình trải nghiệm. Đó là nơi để các em học sinh có thể tâm sự và cùng nhau chia sẻ những vấn đề của cuộc sống.

Trải qua chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống đoàn kết, trường THPT Phan Bội Châu đã từng bước phát triển bền vững. Một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt và là một địa chỉ đáng tin cậy của con em nhân dân huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

3. Học phí Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên như thế nào?

Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên là một trường công lập nên mức học phí được quy định chung theo công văn của Sở Giáo dục và đào tạo nên phụ huynh có thể yên tâm cho con em theo học tại đây. 

Qua bài viết trên đây, chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh đã đánh giá được xem Trường THPT Phan Bội Châu- Phú Yên có tốt không. Hy vọng, với những thông tin này quý phụ huynh sẽ yên tâm chọn lựa ngôi trường phù hợp cho con em mình, xóa tan mọi băn khoăn trước đó.