Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không để giúp phụ huynh tìm được ngôi trường cấp 3 chất lượng cho trẻ theo học tại Quảng Nam.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Bội Châu một trong những điểm sáng giáo dục của tỉnh Quảng Nam trong nhiều năm qua. Cùng tìm hiểu chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và điểm đầu vào của trường THPT Phan Bội Châu thế nào qua bài viết sau để đánh giá trường cấp 3 này có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam

Trường THPT Phan Bội Châu một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt ở tỉnh nhà. Trải qua nhiều thăng trầm trong sự hình thành và phát triển đến nay, ngôi trường Phan Bội Châu đã có được chỗ đứng nhất định trong giáo dục.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu là ngôi trường có lịch sử biến đổi nhiều nhất trong hệ thống trường THPT tại tỉnh Quảng Nam. So với nhiều ngôi trường THPT khác thì ngôi trường Phan Bội Châu không phải là đứa con "sinh sau đẻ muộn". Tuy nhiên, ngôi trường lại ra đời trong hoàn cảnh chịu không ít thử thách.Với 5 lần thay đổi mô hình giáo dục và 6 lần thay đổi cơ cấu nhân sự.

Đến tận ngày 01/9/2009 ngôi trường mới được chính thức trở lại là Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Quảng Nam.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Phan Bội Châu Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Phan Bội Châu có sự thay đổi rõ rệt. Với lượng thí sinh nộp hồ sơ tăng cao, tỷ lệ chọi cao nên nhà trường sẽ có nhiều hình thức tuyển sinh như dựa vào điểm thi lớp 10, điểm tổng kết 4 năm bậc THCS, học sinh đạt giải trong cuộc thi cấp thành phố,..

Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường THPT Phan Bội Châu bao nhiêu, phụ huynh và học sinh có thể theo dõi ngay trên website của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Phan Bội Châu hoàn thiện và đầy đủ hơn với không gian giáo dục chất lượng.

Nhà trường không ngừng mở rộng diện tích, xây mới phòng học, phòng bộ môn, thư viện, sân thể dục...đầy đủ. Các phòng học có đủ trang thiết bị học tập, bàn ghế, đèn điện, bảng phấn, đồ dùng giảng dạy,..

Đoàn trường cũng chủ động xây dựng khuôn viên, cảnh quan sân trường rộng rãi, có cây xanh, ghế đá tiện nghi phù hợp cảnh quan sư phạm nhà trường. 

Có thể nói rằng, trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Quảng Nam đang là hiện nay là một trong số ít trường trên địa bàn thành phố có không gian sư phạm tốt và cảnh quang đẹp.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở khang trang hiện đại trường THPT Phan Bội Châu

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam có tốt không?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng nhất.

Nhà trường chú trọng đến đội ngũ giáo viên với đa số giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô cũng không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật phương pháp giáo dục hiện đại để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Bằng sự cố gắng đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường THPT Phan Bội Châu tăng từng năm, đạt 100% học sinh lên lớp, tỷ lệ độ vào các trường Đại học, Cao đẳng cũng tốt hơn.

Ngoài chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao cho học sinh để nâng cao kỹ năng mềm, thể chất cho học sinh tự tin phát huy tài năng, tính sáng tạo của mình.

Với tinh thần cầu tiến và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nhà trường Phan Bội Châu đã có được những thành tích đáng ghi nhận với huân chương lao động hạng III do Chính phủ phong tặng, đơn vị có thành tích xuất sắc 12 năm liền do đảng bộ thành phố công nhận,..

Ngôi trường THPT Phan Bội Châu đã và đang chuyển sang con đường mới, hy vọng thầy và trò cùng nhau cố gắng để đổi mới và làm đẹp thêm cho ngôi trường thân yêu này nhé.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam Có Tốt Không

Khen thưởng học sinh trường THPT Phan Bội Châu

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu - Quảng Nam như thế nào?

Vì là ngôi trường công lập tại tỉnh Quảng Nam nên mức học phí của trường THPT Phan Bội Châu sẽ dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, học sinh sẽ đóng thêm một số khoản phí khác như tiền nước, tiền quỹ phụ huynh, quỹ lớp,.. Để biết chính xác các khoản phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường THPT Phan Bội Châu nhé.

Như vậy, bài viết đánh giá trường THPT Phan Bội Châu Quảng Nam có tốt không trên đây chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Để từ đó bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường cấp 3 cho con trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.