Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương Có Tốt Không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không giúp cha mẹ có thể chọn lựa cho con em mình trường học tốt nhất. Căn cứ vào đặc điểm chi tiết của trường sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác nhất.

hieu-con-yeu

Trường học là nơi giúp trẻ được đào tạo, phát triển rất lớn. Vì vậy, chọn lựa ngôi trường chất lượng, giúp con phát huy được tiềm năng tối đa. Một trong những địa chỉ được nhiều người quan tâm hiện nay phải kể đến trường THPT Phan Bội Châu tại tỉnh Bình Dương. Vậy ngôi trường này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương

Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Bình Dương, chúng ta cần tìm hiểu thông tin về quá trình hình thành, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh… từ đó có cái nhìn rõ ràng nhất:

  • Lịch sử hình thành

Trường được hình thành từ năm 2005 đến nay đã phát triển được gần 20 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức đào tạo, giáo dục học sinh, trường đã dần từng bước phát triển, khắc phục những khó khăn và trở thành trường trọng điểm của tỉnh.

Trải qua nhiều năm phát triển, ngôi trường này đã vượt qua những bước đầu khó khăn, vất vả. Đến hiện nay, trường đã có số lượng giáo viên đáp ứng đầy đủ số lượng học sinh theo học. Cùng với đó là nhiều thành tích đạt được khiến cho nhiều người biết đến và mong muốn theo học.  

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Do trường ngày càng trở nên danh tiếng, nên trường được nhiều người quan tâm và mong muốn theo học. Thông thường, chỉ tiêu về số lượng học sinh lớp 10 của trường những năm gần đây giao động từ 150 đến 200 học sinh khối lớp 10. Theo đó, mức điểm tuyển sinh đỗ vào trường sẽ được lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới khi thi vào trường cho đến khi đủ lượng tuyển sinh. 

Có thể thấy, khối lớp 10 lượng học sinh theo học khá đông, nên mức điểm tuyển sinh được mở rộng mức sàn và trần. Vì vậy, học sinh có thể dễ dàng thi đỗ vào trường khi đã nắm chắc kiến thức học tập. 

  • Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Để học tập và phát triển tốt nhất, trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ hơn. Theo đó, tại đây hiện có các các đồ dùng phục vụ cho học tập cơ bản như: bảng viết, bàn ghế, điện sáng, quạt mát… Do đó, học sinh theo học hoàn toàn yên tâm học tập và phát huy tối đa trí tuệ. 

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư thêm một vài trang thiết bị hiện đại như: máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống máy chiếu, các trang thiết bị thí nghiệm, băng đài tiếng anh…. Trường còn hệ thống phòng ốc đa dạng phục vụ bộ môn học như: phòng thí nghiệm hóa sinh lý, phòng vi tính thực hành, phòng giáo án điện tử, phòng thư viện, … Hệ thống sân bóng, khu vui chơi rộng rãi giúp học sinh có thể phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. 

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương có tốt không?

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Trải qua nhiều năm phát triển, trường THPT Phan Bội Châu đã có nhiều bước tiến bộ, vượt qua được các khó khăn để đạt kết quả tốt hơn trong công tác giảng dạy, học tập. Tong các giải thi HSG cấp tỉnh trường luôn đạt các giải cao chứng minh được vị thế của mình. 

Tại các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT quốc gia, tỷ lệ đỗ lên đến 100%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng chiếm rất lớn nên được nhiều bậc phụ huynh và học sinh mong muốn theo học nơi đây. 

Giáo viên giảng dạy tại trường được đầu tư nhiều với số lượng đầy đủ và chất lượng cao. Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn là 100%, trong đó có nhiều người đang theo học bằng thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt được giải cao trong các cuộc thi đua giáo viên dạy giỏi. Theo đó, chất lượng giảng dạy ngày càng đi lên, giúp học sinh học tập tốt hơn. 

3. Mức học phí Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Mức học phí của ngôi trường này được nhiều người quan tâm khi chọn lựa cho con em mình theo học. Thông thường, hàng năm sẽ có sự thay đổi đôi chút về học phí nhưng không quá nhiều nên để biết được con số chính xác, phụ huynh có thể liên hệ với phòng kế toán của trường hoặc truy cập vào website để nắm được. 

Nhìn chung, học phí của trường tương đồng so với các trường THPT khác trong tỉnh. Do ngôi trường thuộc hệ công lập của giáo dục đào tạo Việt Nam nên các khoản thu phí sẽ theo quy định của bộ giáo dục, kết hợp với chính sách phát triển của trường. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có thể đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không? Ngôi trường này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, có thành tích học tập tốt, chất lượng giáo dục cao, được chú trọng đầu tư nhiều về cơ sở vật chất. Chính vì vậy, cha mẹ có thể chọn lựa cho con em mình theo học được tốt nhất.