Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Cùng đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không qua một số thông tin được trình bày trong bài viết bên dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Để lựa chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt và chất lượng cần dựa vào rất nhiều tiêu chí như: điểm chuẩn đầu vào, chất lượng giảng dạy và thành tích nhà trường đạt được….Vậy để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không hãy cùng Clevai tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu thành lập ngày 09/8/1991 theo quyết định số: 346/QĐ-UB của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường còn có tên gọi khác là trường phổ thông cấp 2-3 Krông Năng.Tuy nhiên đến 25/4/2998, trường lại được đổi tên thành trường PTTH Phan Bội Châu theo Quyết định UBND tỉnh Đắk Lắk và đồng thời tách bậc học THPT ra khỏi THCS.

Tuy nhiên số lượng tuyển sinh tăng cao liên tục, ngôi trường lại được tách ra và thành lập thêm trường THPT Lý Tự Trọng. Cho tới ngày 16/4/2007 trường lại được tách và thành lập mới trường THPT Nguyễn Huệ. Đến chính xác ngày 24/02/2010 trường có tên gọi mới là trường THPT Phan Bội Châu theo Quyết định số: 489/QĐ-UBND của tỉnh Đắk Lắk.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Phan Bội Châu

Hiện nhà trường về cơ bản đã giải quyết xong vấn đề quá tải học sinh để tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đạt được nhiều thành tích tốt cho tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng rất quan trọng. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phan Bội Châu sẽ có sự thay đổi theo từng năm học cụ thể. Nhà trường luôn trong tình trạng đông học sinh lựa chọn và là trường top đầu tại tỉnh Đắk Lắk vì thế mà trường sẽ tổ chức xét tuyển cho các em học sinh dựa trên thành tích kết quả đạt được từ những năm học cấp 2, bên cạnh đó là bằng khen HSG để làm tiêu chí đánh giá.

Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ tham gia đăng ký ứng tuyển vào nhà trường và chỉ tiêu mỗi năm khi đó sẽ có hình thức xét tuyển riêng. Để biết thêm thông tin quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường tương đối khang trang và được phát triển ổn định về số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả về học sinh. Với khuôn viên rộng rãi, có đầy đủ các khối học tập, nhà bộ hiệu, phòng chuyên môn thực hành, tin học và tiếng Anh có đầy đủ dụng cụ học tập. Thư viện của nhà trường đạt chuẩn thư viện tiên tiến được kết nối Internet với những nguồn học liệu của Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo. Cảnh quan nhà trường sạch đẹp và có rất nhiều cây xanh được bố trí theo mô hình vườn – cây cảnh và mô hình rừng thu nhỏ để mang đến môi trường trong lành và thoáng mát cho học sinh học tập.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

cơ sở vật chất Trường THPT Phan Bội Châu

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt hay không thì bạn cần biết ngôi trường đã và đang hoạt động thế nào. Nhà trường với mục tiêu giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho học sinh về mọi mặt. Vì thế mà ngay từ đầu nhà trường đã cố gắng không ngừng trong công tac giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh, rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ.Nhà trường cũng phát động nhiều phong trào như thi viết sáng tác, giáo án điện tử ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Nhiều học sinh ở trường cũng tham gia các kỳ thi Olympic quốc gia, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia thi HSG cấp trường, tỉnh.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy trò đã gặt hái được thành quả đáng tự hào trong giáo dục trồng người. Có thể kể đến: tỷ lệ học sinh đạt giải tăng cao hơn năm trước, có 99 học sinh đạt giải hs giỏi toàn diện. Tỷ lệ tốt nghiệp cấp 3 đạt hơn 85%, nhiều học sinh xếp hạnh kiểm tốt toàn khối.

Bên cạnh đó, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên giỏi cấp tỉnh cũng tăng cao hơn so với năm học trước.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu

3. Học phí Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Mức học phí cũng là một điều mà nhiều phụ huynh rất quan tâm. Tuỳ thuộc từng năm học mà sẽ có sự thay đổi nhẹ, tuy nhiên không quá nhiều và đều được thông báo trước với phụ huynh của học sinh. Bên cạnh đó trường THPT Phan Bội Châu thuộc vào công lập nên sẽ được áp dụng mức học phí theo đúng khung của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này để lựa chọn được đúng đắn.