Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không?

Hãy cùng Clevai tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không gây trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong tỉnh, thu hút rất nhiều học sinh theo học mỗi năm. Ngôi trường này có gì đặc biệt? Hãy cùng Clevai tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum

Khi nhắc đến các môi trường có truyền thống hiếu học tại tỉnh Kon Tum, không thể bỏ qua trường THPT Phan Bội Châu. Đây là một trong những ngôi trường đã giành được rất nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức. Hãy cùng Clevai  tìm hiểu rõ hơn cũng như đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể sau đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu được thành lập theo quyết định số 323/QĐ-CT ngày 12/08/2011.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Phan Bội Châu

Để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể đánh giá về chất lượng giáo dục đào tạo của trường cũng như khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký xét tuyển.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu cách thức tính điểm tuyển sinh đầu vào của trường như thế nào? Thông thường điểm tuyển sinh đầu vào của trường được xét dựa trên kết quả thi 3 môn Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức. Hàng năm, mức điểm đều có sự thay đổi phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển, chỉ tiêu của nhà trường và mức độ khó giữ của đề thi. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường THPT Phan Bội Châu không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

1.3. Cơ sở vật chất

Không còn thiếu thốn về cơ sở vật chất như khi người thành lập, trường THPT Phan Bội Châu ngày nay vô cùng hiện đại, khang trang với các dãy nhà cao tầng. Đi từ ngoài vào, bạn sẽ thấy cổng trường vô cùng to rộng rãi khang trang. Sân trường được lát gạch vô cùng sạch sẽ với hai hàng cây rợp bóng mát. Trường nổi bật với dãy nhà cao tầng vô cùng khang trang, hiện đại. Một khu là phòng học với bàn ghế, đèn điện, quạt mát, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy. Một khu là khu hiệu bộ nơi quản lý hoạt động của nhà trường và các phòng bộ môn. Các phòng bộ môn của trường đều được trang bị các dụng cụ, hóa chất, để học sinh có thể học tập và nghiên cứu.

Không chỉ có vậy trường có có một thư viện với hàng nghìn đầu sách ở các lĩnh vực khác nhau. Đây là nơi để học sinh tự học trau dồi và rèn luyện thêm các kiến thức từ sách vở.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không một cách khách quan nhất chúng ta cần phải dựa trên các tiêu chí cơ bản bao gồm đội ngũ cán bộ giáo viên Nhà trường, chất lượng giáo dục, các hoạt động ngoại khóa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xét về chất lượng cán bộ giáo viên Nhà trường: Hầu hết giáo viên Nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó có Tiến sĩ, Thạc sĩ. Đây đều là những giáo biết giỏi cấp tỉnh, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tâm huyết và nhiệt tình với giảng dạy. Các thầy cô luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh học tập hiệu quả nhất.

Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định nâng cao chất lượng là mục tiêu phát triển hàng đầu. Chính vì thế, trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện hơn. Trong đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 90%, nhiều năm liền trường có các học sinh đỗ vào các trường đại học top đầu trong cả nước như trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Ngoại Thương,...

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Nên các ngày lễ đặc biệt như 20 tháng 11, ngày quốc tế phụ nữ,...trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi để học sinh giao lưu và rèn luyện.

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum có tốt không

Học phí trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Kon Tum như thế nào?

Khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Phan Bội Châu bạn không thể bỏ qua tiêu chí về học phí của trường. Học phí của trường THPT Phan Bội Châu được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum. Nhìn chung, bước học phí của trường bằng với các trường THPT công lập, phù hợp với hầu hết đối tượng học sinh.

Bên cạnh các khoản học phí cố định, khi theo học tại ngôi trường này bạn cần phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa, tiền quỹ khen thưởng,....

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường này cũng như đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không trước khi đăng ký theo học nhé.