Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Tỉnh Ninh Thuận Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin về ngôi trường này, một trong những ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn trường cấp 3 luôn được các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận quan tâm. Và để có thể tìm được một môi trường phù hợp nhất đòi hỏi các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng về những ngôi trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh. Bài viết dưới đây của chúng tôi với chủ đề Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 tỉnh Ninh Thuận này.

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Ninh Thuận

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Ninh Thuận

Trường THPT Phan Bội Châu là một cơ sở đào tạo uy tín đối với các em học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trải qua những năm tháng hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài giúp ích cho sự phát triển của quê hương đất nước, góp phần nâng cao vị thế của trường trong tỉnh Phú Yên.

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Bội Châu được thành lập vào năm 2010 với 50% học sinh theo học tại trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã đặc biệt khó khăn, kinh tế - xã hội còn kém phát triển. Thế nhưng không vì thế mà tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường vơi bớt mà đó lại trở thành động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường có vị trí được đặt tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Trường là ngôi trường duy nhất trong tỉnh được lấy tên cụ Phan Bội Châu - một danh sĩ và nhà Cách mạng Việt Nam với cuộc đời vẻ vang, được nhiều người biết đến. Đó cũng chính là niềm tự hào của nhà trường trong suốt những năm qua.

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng chính là một yếu tố các bậc phụ huynh cần quan tâm khi đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Trong những năm qua, nhận thấy cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo của trường, nhà trường đã không ngừng xây dựng, tu sửa, xây mới nhiều công trình, mua mới nhiều thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Dãy các lớp học của trường THPT Phan Bội Châu

Cụ thể, trong những năm gần đây, nhà trường đã mua mới 20 máy vi tính, cung cấp thiết bị cho phòng học bộ môn Tin học và nhiều dụng cụ thực hành cho phòng học bộ môn Vật lý, Sinh học, Hóa học; xây mới 3 phòng học đa năng đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Phòng học khang trang của trường

Khuôn viên trường rộng rãi được trồng nhiều cây xanh, các phòng hành chính, các lớp học được bố trí hài hòa. Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm hệ thống sân chơi bãi tập tạo điều kiện cho các em rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều trận thi đấu thể thao của nhà trường.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không?

Trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 thuộc top khá cao so với các trường trong cùng địa bàn huyện. Con số này được duy trì khá ổn định qua các năm. Cụ thể, điểm chuẩn vào lớp 10 của trường năm 2021 là 14,5 điểm đối với nguyện vọng 1; 15,5 điểm đối với nguyện vọng 2.

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Ninh Thuận có tốt không?

Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 tỉnh Ninh Thuận này.

Trong suốt quá trình phát triển, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phát triển, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm củng cố vị thế của trường, thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường. Nhờ đó đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ như:

  • Năm học 2016 - 2017, trường vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

  • Tỷ lệ học sinh có lực học khá, giỏi hằng năm đạt trên 80%; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt gần 90%.

  • Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT không ngừng được gia tăng qua các năm, duy trì ở mức tỷ lệ từ 95% trở lên, trong đó nhiều em xuất sắc đỗ các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng trên cả nước.

  • Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao qua công tác tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ giáo viên nhằm mang đến nguồn kiến thức tốt nhất cho các em học sinh.

  • Trường chú trọng phát triển với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không

Cán bộ giáo viên trường THPT Phan Bội Châu

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu tỉnh Ninh Thuận như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Bội Châu và một số khoản phụ phí cần đóng khi theo học tại trường bao gồm phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh sẽ được nhà trường thay đổi và cập nhật theo từng học kỳ. Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Như vậy, chắc hẳn qua nội dung Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không trên đây đã giúp bạn đọc có nhiều thông tin về ngôi trường này, từ đó giúp ích cho việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.