Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu TPHCM Có Tốt Không?    

Cùng theo dõi bài viết sau về đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không và dựa vào từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con em.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không? là câu hỏi dạo gần đây có nhiều phụ huynh quan tâm. Mục đích là để có thể chuẩn bị nộp hồ sơ cho con  vào trường nhưng hiện tại vẫn chưa thấy bài tổng hợp đầy đủ nào cả. Trong bài viết chia sẻ một chút thông tin về trường THPT Phan Bội Châu, mong là sẽ ít nhiều giúp được các bậc PH đang quan tâm.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Bội Châu - Hồ Chí Minh

Cùng theo dõi về những thông tin cơ bản để đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không? Từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho con em của mình.

1.1. Lịch sử hình thành    

Ngôi trường THPT Phan Bội Châu thành lập năm 1997, nhà trường hoạt động theo quy chế chung cho các trường PTTH trong cả nước. THPT Phan Bội Châu nằm trong hệ thống các trường PTTH của Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý trực tiếp của sở GD-ĐT Hồ Chí Minh. Với chế độ tuyển sinh, thi tốt nghiệp,  các quy định chuyên môn, con dấu, tài khoản... dựa theo quy định chung của thành phố Hồ Chí Minh của Bộ GD&ĐT  cho các trường phổ thông trung học.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Có Tốt Không

Vào ngày 09 tháng 02 năm 2007 dựa theo quyết định số 594/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trường được đổi tên là: TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TƯ THỤC PHAN BỘI CHÂU 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm  

Bởi vì THPT Phan Bội Châu là trường dân lập nên trường áp dụng hình thức xét tuyển  học bạ THCS mà không thi tuyển. Cùng tiêu chuẩn xét tuyển như sau:

  • Áp dụng tuyển thẳng những trường hợp: Lớp 9 có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi hoặc học lực khá có tổng kết văn, toán trên 7,0.

  • Đối với lớp chọn A1: Học sinh có học lực giỏi, khá, hạnh kiểm khá, tốt, điểm xét tuyển trên 45 điểm

  • Đối với các ban cơ bản: không quy định điểm xét tuyển, căn cứ vào quá trình học tập THCS, lấy từ cao đến thấp, khi đủ chỉ tiêu.              

1.3. Cơ sở vật chất         

Hiện nay, nhà trường có diện tích mặt sàn 1500m2. Trong đó bao gồm 10 phòng học; một phòng tin học; 02 phòng thí nghiệm, các phòng chức năng khác như thư viện , văn phòng.,... Đa số tất cả đều được trang bị hiện đại. 

Với phòng học đẹp, thoáng mát, đủ ánh sáng, điều hòa công suất lớn. Đảm bảo có đầy đủ máy tính, các bài thí nghiệm cho học sinh thực tập, có Projector và laptop. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Có Tốt Không

Thầy cô có màn hình TV lớn để phục vụ trình chiếu cho các bài học lý thuyết và thực hành. Diện tích khuôn viên nhà trường nhỏ gọn, đẹp, đầy đủ tiện nghi và rất dễ quản lý học sinh

Đặc biệt, riêng lớp học giáo dục trình độ chất lượng cao: có phòng học riêng, từng học sinh 1 bàn, 1 laptop, điều hoà, thiết bị dạy học đa phương tiện ... 

Tại trường có tổ chức học bán trú, học sinh ăn trưa tại trường, ngủ trưa đủ chăn, gối, điều hòa. Cùng điều kiện cơ sở vật chất cao, quản lý học sinh chặt, học phí chỉ ở mức trung bình trong quận Thanh Xuân. Nên học sinh đến trường thuận tiện, có 9 bến xe bus đi qua 01,02,05,19,21,27,29,37,44 phù hợp với việc di chuyển.

2. Đánh giá trường THPT Phan Bội Châu - Hồ Chí Minh có tốt không?    

Trong kì thi tốt nghiệp học sinh đậu 100%, thi đỗ đại học, cao đẳng trên 80%. Có cơ sở vật chất và trang thiết bị thí nghiệm Lý, Hoá, tin học, đều là thiết bị mới, hiện đại.

Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết. Gồm phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp với thế hệ học sinh mới. Đặc biệt, số lượng học sinh trong một lớp phù hợp, nên quá trình giảng dạy đạt kết quả cao.

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Có Tốt Không

Bên cạnh đó, trường có liên kết tổ chức với một số trường đại học trong và ngoài nước, giao lưu với các trường: Thái Lan, Singapore.

Theo đánh giá chung về chất lượng đào tạo 17 năm của nhà trường :

  • Trường có số lượng học sinh : dao động từ 300-400 học sinh

  • Có tỉ lệ thi đỗ TN : từ 98%-100%

  • Có tỉ lệ thi đỗ ĐH và CĐ : trên 70%

  • Đây là thành tích trên được giữ ổn định trong suốt 17 năm 

3. Học phí trường THPT Phan Bội Châu - Hồ Chí Minh như thế nào?    

Học phí THPT Phan Bội Châu tuy học phí không phải là rẻ nhưng đi kèm là chất lượng và không bao giờ có những khoản thu chi không rõ ràng, gây băn khoăn trong cộng đồng PH – HS. Các mức học phí đều được thông báo rõ ràng với phụ huynh và học sinh, với mục đích minh bạch mọi thứ. Các khoản thu khác đều được sự thống nhất giữa các lớp nên đây là vấn đề được đánh giá cao của nhà trường.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu Có Tốt Không

Bài viết trên là một số đánh giá trường THPT Phan Bội Châu có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên, phụ huynh và học sinh có thể có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.