Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Bạn đang phân vân không biết có nên chọn trường THPT Phan Châu Trinh TPHCM hay không. Tìm hiểu ngày về môi trường học tập ở đây liệu có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không ở bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một trường cấp 3 cho con là điều mà phụ huynh luôn quan tâm. Đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp các bạn cấp 3 có thể bước dần đến ngưỡng cửa Đại học. Nếu bạn đang sống trên địa bàn TPHCM thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến trường THPT Phan Châu Trinh. Đây là một trong những ngôi trường tốt ở Tân Bình – TPHCM hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh - TPHCM

Trường THPT Phan Châu Trinh- TP HCM là một trong những trường đã có thời gian hoạt động khá dài. Trường hiện đang nằm tại số 12 đường số 23 phường Bình Trị Đông B, Quận Tân Bình, TP.HCM. Là ngôi trường có diện tích rộng lên tới 10000 m2, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khang trang để mang tới môi trường xanh- sạch – đẹp. Nơi đây cũng tự hào là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, thành đạt, giữ chức vụ cao trong xã hội.

Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh - TPHCM

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Châu Trinh thành lập ngày 22/06/2000. Là một ngôi trường thuộc loại lớn của TP.HCM và cả nước với diện tích rộng. THPT Phan Châu Trinh là ngôi trường không chi được ngành giáo dục TP. HCM cũng như các cấp chính quyền địa phương tin tưởng mà còn được nhân dân trong khu vực cũng như các tỉnh lân cận có con em học tại đánh giá rất cao.

Trong suốt những năm tháng qua, thầy và trò nhà trường đã luôn cố gắng xây dựng và viết tiếp nên truyền thống của ngôi trường đã có bề dày lịch sử. Đến ngày hôm nay trường THPT Phan Châu Trinh - TP HCM đã trở thành một ngôi trường hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo được đánh giá cao tại TPHCM. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm trở lại đây khá cao và cũng không có quá nhiều thay đổi. Trường áp dụng cả hình thức thi tuyển và xét tuyển kèm những điều kiện khác kèm theo quy định của Bộ GD và ĐT. Trường có nhận học sinh từ nơi khác chuyển về với điều kiện xếp loại học lực và hạnh kiểm Khá trở lên.

1.3 Cơ sở vật chất

Không chỉ có cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn mang đến diện mạo mới khiến phụ huynh và học sinh hài lòng. Các phòng học có đầy đủ bàn ghế, máy chiếu, điều hòa, … để phục vụ các con học tập. Với đa dạng các phòng thực hành, phòng thể chất, phòng thí nghiệm để học sinh được áp dụng kiến thức vào thực tế, tích lũy cho mình các kỹ năng cần thiết của cuộc sống.

Nhà trường còn chú trọng đào tạo ra các sân chơi phong phú, lành mạnh giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập và thư giãn, giải tỏa các căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học lên lớp.

Bên cạnh đó trường còn hỗ trợ việc đưa đón học sinh bán trú và nội trú bằng xe đón học sinh của nhà trường. Từ đó quý phụ huynh có thể yên tâm tin tưởng cho con em theo học tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất

2. Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh - TP HCM có tốt không?

Đối với học sinh THPT Phan Châu Trinh - TPHCM thì việc được học tại một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị bị giảng dạy tiên tiến sẽ góp phần giúp học sinh có được những kiến thức bổ ích. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề hỗ trợ học sinh trong bước đường tương lai.

Trong những năm qua, trường THPT Phan Châu Trinh đã nhận được nhiều thành tích tốt như nhiều năm đạt 100% đậu tú tài, đổ vào nhiều trường Đại học – cao đẳng lớn trên cả nước. Trường THPT Phan Châu Trinh còn có rất nhiều những câu lạc bộ như hát, nhảy, acoustic, …..Các CLB sẽ giúp cho học sinh có môi trường để thể hiện bản thân, năng khiếu của mình. Học sinh sẽ rèn được sự tự tin, cởi mở và các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Chính vì thế mà ngôi trường này đã và đang được nhiều quý phụ huynh và học sinh lựa chọn để trồng người và phát triển trong tương lai cho trẻ.

Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh - TP HCM có tốt không?

3. Học phí THPT Phan Châu Trinh - TP HCM như thế nào?

Trường THPT Phan Châu Trinh có mức học phí thu theo quy định của bộ GD&ĐT. Ngoài học phí đóng hàng tháng, phụ huynh còn có khoản đóng góp như tiền đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm y tế , tiền nước uống, tiền quỹ trường,...Những khoản đóng góp này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Theo đánh giá của những phụ huynh có con đang học tại trường thì mức học phí và các khoản đóng góp phù hợp với mỗi học sinh.  Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số những đánh giá về trường THPT Phan Châu Trinh - TPHCM mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng để các bạn học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn với giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp con có nền tảng vững chắc trong tương lai.