Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam Có Tốt Không?

THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam có chất lượng dạy và học tốt. Để biết thêm thông tin về ngôi trường cấp 3 này, hãy đọc theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không dưới đây.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Sau khi hoàn thành chương trình học lớp 9, các bạn học sinh sẽ phải tìm cho mình một trường trường THPT đáng tin để tiếp tục theo học. Điều mà mọi ai cũng mong muốn là lựa chọn cho ra một nơi học tập đảm bảo chất lượng và uy tín.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam

Trước khi chúng ta tìm hiểu về đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Trường THPT Phan Châu Trinh - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Châu Trinh được thành lập theo quyết định số 40/2002/QĐ-UB của UBND Tỉnh Quảng Nam ký ngày 01 tháng 08 năm 2002 với tên gọi là THPT bán công Phan Châu Trinh.

Đến tháng 09 năm 2003 căn cứ quyết định số 100/2003/QĐ-UB của UBND Tỉnh Quảng Nam, trường THPT Bán công Phan Châu Trinh đã đổi tên thành trường THPT Phan Châu Trinh. Qua hơn 6 năm xây dựng kể từ ngày đầu thành lập, trường THPT Phan Châu Trinh đã có sự phát triển đáng kể về số lượng và chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng học tập đầu vào của học sinh. Đó cũng là một chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không.

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Phan Châu Trinh có sự thay đổi qua các năm và tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và được lấy từ cao xuống thấp. Nên các em học sinh có lực học khá trở lên vẫn hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ vào trường này.  

1.3. Cơ sở vật chất

Trước khi đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất là một yếu tố không thể không nhắc tới.

Cơ sở vật chất là yếu tố xác định trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không. Nhà trường đã nỗ lực và tạo dựng hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh để có như hiện nay là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường khang trang đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ. Hiện trường có tổng số 34 phòng học và phòng bộ môn mới được xây dựng. Ngoài ra, trường còn được trang bị 2 phòng máy tính gồm có 45 máy tính, 1 phòng máy chiếu, phòng thực hành,… để phục vụ cho việc nghiên cứu học tập giảng dạy của cả thầy và trò.

Khuôn viên sân trường cũng khá rộng để các em học sinh có thể tụ tập, thư giãn sau những giờ học hăng say, rèn luyện thể dục thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh

2. Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam có tốt không?

Trường THPT Phan Châu Trinh không ngừng tự hào về những thành tích đã đạt được sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Ngôi trường ngày càng củng cố và khẳng định vị thế của mình theo thời gian.

Về chất lượng về hạnh kiểm cũng được tăng lên trên 95% hạnh kiểm khá tốt, hạnh kiểm trung bình, kém ngày càng giảm. Chất lượng học lực từ khá trở lên 70%, tăng so với các năm trước đây.

Điều đáng nói hơn nữa, các năm học gần đây số lượng học sinh đỗ vào các trường Đại học đã có khá nhiều đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong đó có những em đã đỗ vào 2 trường với số điểm khá cao.

Có thể nói đó, kết quả nêu trên là rất khiêm tốn đối với các trường bạn, nhưng với những kết quả trên mới thấy sự khó khăn và sự nỗ lực phấn đấu hết mình của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của trường trong những năm qua.

Và cũng từ kết quả đó đã tạo thêm được niềm tin cho học sinh và các bậc phụ huynh của Huyện nhà khi đưa con em mình đến học tại trường THPT Phan Châu Trinh. Đây cũng là động lực để cho toàn thể thầy và trò phấn đấu trong những năm học tiếp theo nhằm từng bước khẳng định vị thế của mình và vươn xa hơn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Tập thể thầy cô giáo của trường

3. Học phí trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam là trường có mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra qua mỗi năm. Với mức học phí vừa phải sẽ với tài chính chung của các gia đình nên bậc cha mẹ không cần quá lo lắng. Để biết thêm thông tin chính xác mức học phí trường THPT Phan Châu Trinh các bạn có thể xem trên website của nhà trường.  

Như vậy, trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được để đánh giá  trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Nam để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.