Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị Có Tốt Không?

Trường THPT Phan Châu Trinh là nơi các chắp cánh giấc mơ đến trường cấp 3 của các em TP Đông Hà – Quảng Trị. Bài viết dưới đây đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không, hãy cùng đọc và theo dõi nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Châu Trinh là ngôi trường THPT trọng điểm của Thành phố. Và sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị

 Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT Phan Châu Trinh - Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Châu Trinh được thành lập vào năm 2009 theo Quyết định của UBND Quảng Trị. Trường có địa chỉ tại Khu phố 4, phường 1, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Trong suốt chặng đường hơn 10 năm xây dựng và phát triển cùng sự nỗ lực Trường THPT Phan Châu Trinh đã gặt hái được nhiều thành tích trong dạy và học, vững bước đi lên và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục của tỉnh nhà. Đồng thời đóng góp phần công sức bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà nói riêng và cho quê hương đất nước nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Về cơ bản khi đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không các bậc phụ huynh thường hay xét vào điểm tuyển sinh của Trường. Điểm tuyển sinh sẽ thay đổi qua từng năm học và sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường qua các năm:

  • Năm học 2015 - 2016: Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị lấy điểm chuẩn vào Trường là 18 điểm.

  • Năm học 2016 - 2017: Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị lấy điểm chuẩn vào Trường là 19,5 điểm.

  • Năm học 2017 - 2018: Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị lấy điểm chuẩn vào Trường là 21 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị lấy điểm chuẩn vào Trường là 20 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị lấy điểm chuẩn vào Trường là 21.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Chắc hẳn khi đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không chúng ta có thể nhìn qua về cơ sở vật chất có đáp ứng được nhu cầu học tập cho con em mình hay không? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá ngôi trường này nhé.

Cơ sở vật chất của trường được thiết kế, xây dựng khang trang sạch sẽ. Hiện trường đã có hơn 20 phòng học dùng để học tập. Có phòng thư viện phục vụ bạn đọc, có phòng học vi tính cho các em học tin học, phòng thí nghiệm thực hành cho các môn lý - hóa - sinh,… Đáp ứng nhu cầu dạy và học cho cả học sinh và giáo viên tại Trường.

Nhà trường hàng năm vẫn bổ sung cơ sở vật chất dạy và học phù hợp và có thể sánh vai với các top trường trong tỉnh Quảng Trị. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị sẽ phát triển mạnh hơn cả về chất lượng giáo dục và số lượng cơ sở vật chất. Bởi nhà trường luôn có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, tận tình với nghề chăm lo hướng tới sự phát triển bền vững của nhà trường cũng như chất lượng giáo dục học tập của các em học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị Có Tốt Không

Nhà trường hân hoan trong buổi lễ khai giảng năm học mới

2. Đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị có tốt không?

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, trường THPT Phan Châu Trinh đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, số học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp luôn đặt trên 95% trong nhiều năm liền.

Chất lượng giáo được nâng cao đều nhờ phương pháp giảng dạy của giáo viên được đổi mới. Không chỉ vậy, các thầy cô giáo còn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiện học lực bằng các cách tiếp cận kiến thức mới và đơn giản hơn. Nhà trường và các giáo viên còn kết hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để các em đến trường để có tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh những giờ học các môn văn hóa tại trường, các em học sinh trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, CLB, lớp học nghề, lớp học hướng nghiệp của giáo viên trong trường hướng dẫn. Việc này sẽ giúp các em có sự phát triển toàn diện và giúp các em định hướng trong tương lai.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ

TDTT, tưởng niệm, thanh niên làm theo tấm gương tốt,…. Điều này sẽ giúp rèn

luyện, nuôi dưỡng lòng nhân ái, lối sống uống nước nhớ nguồn của các em học sinh noi theo.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị Có Tốt Không

Tập thể giáo viên của trường

3. Học phí Trường THPT Phan Châu Trinh – Quảng Trị như thế nào?

Vấn đề học phí của Trường cũng là yếu tố mà các phụ huynh quan tâm và đưa vào đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không. Tuy nhiên mức học phí của trường sẽ theo quy định chung của Bộ Giáo Dục, mỗi năm mức học phí sẽ có chút thay đổi và được thông báo tới phụ huynh vào đầu năm học. Vì vậy vấn đề học phí chắc chắn sẽ phù hợp với các đình trong khu vực và các vùng lân cận các phụ huynh có thể yên tâm nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh có tốt không. Hy vọng những thông tin chúng tôi tham khảo được sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn đúng đắn để chọn ngôi trường như ý nhé.