Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Chọn trường cấp 3 là một trong những bước quan trọng của mỗi cuộc đời học sinh. Để chọn được một ngôi trường tốt thì bạn cần phải tìm hiểu, đánh giá xem ngôi trường này có tốt hay không. Đối với những bạn trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng thì không thể bỏ qua được ngôi trường THPT Phan Chu Trinh. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cũng như là những đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là một trong những bước quan trọng của mỗi cuộc đời học sinh. Để chọn được một ngôi trường tốt thì bạn cần phải tìm hiểu, đánh giá xem ngôi trường này có tốt hay không. Đối với những bạn trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng thì không thể bỏ qua được ngôi trường THPT Phan Chu Trinh. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cũng như là những đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Phan Châu Trinh là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Đà Nẵng. Hiện ngôi trường nằm ở số 154 Lê Lợi, huyện Hải Châu tỉnh Đà Nẵng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua một số tiêu chí như cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào,... 

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 15/9/1952, trường THPT Phan Chu Trinh được thành lập được đặt tại trường Tiểu học Phù Đổng hiện nay. Từ năm học 1954 - 1955, trường được xây dựng tại số 167 Lê Lợi (chính là cơ sở cũ của trường hiện nay) và chính thức được mang tên trường trung học Phổ thông Phan Châu Trinh. Từ năm học 2004 - 2005, trường xây dựng thêm một cơ sở mới được đặt tại 154 Lê Lợi.

Năm học 1975 - 1976 là năm học đầu tiên sau ngày đất nước được thống nhất, hệ thống tổ chức của trường đã có sự thay đổi, các lớp Đệ nhất cấp (Cấp 2 - THCS) được tách ra, trường tiếp nhận thêm các lớp Đệ nhị cấp (Cấp 3 - THPT) từ các trường lân cận và trở thành trường cấp 3 Phan Châu Trinh, sau đó trở thành trường THPT Phan Châu Trinh như hiện nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá ngôi trường có phù hợp với khả năng học tập của bản thân hay không. Là một ngôi trường được thành lập từ lâu và nâng cao chất lượng học tập mỗi ngày nên điểm tuyển sinh của trường khá cao. Điểm tuyển sinh của trường được xét dựa trên kết quả thi chuyển cấp do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Để biết chính xác mức điểm của trường thì bạn có thể lên trang chủ chính thức của trường để tra cứu.

1.3 Cơ sở vật chất

Ngay từ khi thành lập, Ban Giám Hiệu nhà trường đã phối hợp với các ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của trường. Với khuôn viên trường rộng rãi, đạt đủ tiêu chuẩn sư phạm là một môi trường lý tưởng để theo học. Các lớp học được trang bị rộng rãi thoáng mát với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy. Ngoài ra, trường còn có các phòng bộ môn như Tin Học, Vật Lý, Hóa Học,...

2. Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Đánh giá trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của trường. Ngay từ khi mới thành lập, trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng các phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, xây dựng và phát huy các truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Số học sinh đạt các giải trong các kỳ học sinh giỏi cấp quốc gia, Olympic 30/4 khu vực phía Nam, học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng. Trong nhiều năm học qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt 100%; tỷ lệ học đậu Đại học - Cao đẳng đạt trên 90% ,nhiều năm liền trường nằm trong top 100 THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đậu Đại học - Cao đẳng cao.

Nhiều năm liền trường dành được các huy chương vàng, huy chương bạc tại cuộc thi Olympic phía Nam như năm học 2011 - 2012, trường có 1 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.

bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục thì nhà trường cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Tại các cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh THPT, học sinh Phan Châu Trinh luôn đạt được thứ hạng cao ở cấp quốc gia và thành phố. Trường luôn dẫn đầu thành phố và đạt các thành tích cao về văn hóa văn nghệ, Hội khỏe phù Đổng, các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật.

Trong định hướng của mình, nhà trường tiếp tục củng cố những thành tích được xã hội thừa nhận, tăng cường giáo dục hoàn thiện học sinh, ưu tiên cho bộ phận học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, khả năng ngoại ngữ, năng lực vận dụng, thực hành, tư duy độc lập sáng tạo.

3. Học phí trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng?

đánh giáTrường THPT Phan Châu Trinh có tốt không

Học phí trường THPT Phan Châu Trinh tỉnh Đà Nẵng?

Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không cũng như là có phù hợp với bản thân hay không. Nhìn chung, mức học phí của trường có sự thay đổi theo năm học và theo học kỳ. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào trang chủ www.pct.edu.vn hoặc liên hệ qua số Hotline để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Kết luận

Là một ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời, trường THPT Phan Châu Trinh là niềm tin, tự hào của nhân dân huyện Hải Châu tỉnh Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không một cách khách quan nhất