Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Thuận Có Tốt Không?

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa người đọc đi đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không – một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nhất tại tỉnh Bình Thuận. Hiểu rõ về ngôi trường này ngay sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Một trong những ngôi trường cấp 3 được lọt vào top những ngôi trường tốt nhất tại tỉnh Bình Thuận không ai khác đó chính là ngôi trường mang tên Phan Chu Trinh. Vậy trường học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nó thông qua bài đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Chu Trinh, Bình Thuận

Trong những năm qua, trường cấp 3 Phan Chu Trinh luôn tự hào là 1 trong những ngôi trường Phổ thông dẫn đầu cả về mặt học tập lẫn cơ sở vật chất, quá trình dạy học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Thuận Có Tốt Không

Tìm hiểu trường Phổ thông Phan Chu Trinh, tỉnh Bình Thuận

Và điều này sẽ được chúng tôi chứng minh thông qua các yếu tố đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không ngay sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Về lịch sử hình thành trường thì ngôi trường này được thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ 19. 

Không phải là ngôi trường lâu đời cũng không phải ngôi trường mới thành lập nhưng trường THPT lại là 1 trong những địa chỉ học tập uy tín nhất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

Hiện nay, ngôi trường này đang tọa lạc tại địa chỉ: Số 25 Nguyễn Huệ, Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để chất lượng học sinh qua hàng năm đều đạt con số chất lượng thì việc quan trọng đầu tiên chính là chất lượng điểm tuyển sinh lớp 10 của trường phải đạt chuẩn. 

Chúng tôi đã tìm hiểu mức điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Phan Chu Trinh từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2015 - 2016 là 35 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2017 – 2018 là 33.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020 là 34 điểm. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường cấp 3 Phan Chu Trinh thực hiện chào cờ trong lễ khai giảng năm học mới

1.3. Cơ sở vật chất

Ngoài số điểm tuyển sinh chất lượng, đạt chuẩn thì cơ sở vật chất chính là 1 trong những yếu tố cuối cùng để chúng tôi đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. 

Trường có tổng cộng 2 khu mà khu dành để giảng dạy và khu dành cho giáo viên. 

  • Khu nhà A dành cho giáo viên đã được xây mới lại, vừa là nơi để họp, thảo luận những vấn đề liên quan đến kế hoạch giảng dạy hoặc các hoạt động trong trường. 

  • Khu nhà B là nơi các em học sinh theo học. Nơi đây có tổng cộng 32 phòng. Trong đó có 4 phòng được dùng để làm nơi thực hành các bộ môn như: Hóa, lý; sinh hay tin học,...

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Thuận Có Tốt Không

Học sinh trường Phan Chu Trinh đang thảo luận nhóm trên lớp

Các phòng học còn lại là nơi học sinh trong trường học các môn văn hóa. Nơi đây trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong giảng dạy như: Máy chiếu, bảng, quạt làm mát,...

Ngoài ra, để các em ngoài việc tiếp thu kiến thức từ các bài giảng của thầy cô trên lớp thì thư viện chính là 1 không gian học hỏi nhỏ ngay trong khuôn viên trường để các em có thể tìm hiểu các loại kiến thức mà mình muốn biết. 

2. Đánh giá Trường Trường THPT Phan Chu Trinh, Bình Thuận có tốt không?

Trong những năm vừa qua, trường cấp 3 Phan Chu Trinh luôn tự hào là 1 trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại tỉnh Bình Thuận khi có tỷ lệ % học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao trên toàn quốc.

Các thầy cô giáo trong trường có bề dày kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết cao, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy và hết lòng vì học sinh thân yêu của mình. 

Chính vì thế mà trong những năm qua, cả thầy và trò trường Phổ thông Phan Chu Trinh này đã tạo nên những bước tiến vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Thuận Có Tốt Không

Toàn trường cấp 3 Phan Chu Trinh thực hiện nghi thức chào cờ

Sau khi kết thúc năm học 2019 – 2020, ngôi trường này đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như: 

  • Trường có 120/125 giáo viên, cán bộ, nhân viên đạt chuẩn danh hiệu lao động tiên tiến.

  • 18 cán bộ thuộc diện chiến sỹ thi đua; 3 tập thể tổ lao động tiên tiến và nhà trường đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”.

  • Hay trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, trường đạt 99,83% tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp,...

Không chỉ vậy, khi bước vào thời kỳ đổi mới nhà trường vẫn luôn ý thức đực sứ mệnh của mình chính là tạo dựng 1 môi trường học tập nề nếp, có kỷ cương, chất lượng, giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực,...

Mục tiêu của trường trong tương lai chính là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng học tập, là trường có mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.

3. Học phí Trường Trường THPT Phan Chu Trinh, Bình Thuận như thế nào?

Về mức học phí của học sinh khi theo học tại trường cấp 3 Phan Chu Trinh sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo Dục. Ngoài ra, để tạo thêm động lực cho các em đến trường thì nhà trường còn có những phần học bổng hay miễn giảm học sinh bao nhiêu % đối với các em là học sinh giỏi, xuất sắc.

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Mong rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho người đọc hoặc các vị phụ huynh hay các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.