Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Bạn đang phân vân không biết chọn Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không, học phí như thế nào và môi trường học tập ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

hieu-con-yeu

Cấp THPT là bước ngoặt quan trọng để học sinh có cơ sở và tiền đề bước vào cánh cửa Đại học. Trường THPT Phan Chu Trinh là một trong những ngôi trường dân lập khá nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội. Dưới đây là một số nhận xét cụ thể có thể giúp các bạn học sinh và phụ huynh biết thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1. Giới thiệu THPT Trường THPT Phan Chu Trinh – Hà Nội

Trường THPT Phan Chu Trinh - Hà Nội nằm ở Số 481 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Đây là ngôi trường mà được nhiều phụ huynh trong quận Tây Hồ biết đến và cho con em của mình theo học tại đây.

Trường THPT Phan Chu Trinh là một ngôi trường có truyền thống đào tạo ra nhiều lớp  học sinh theo đúng bản sắc Việt, vươn đến tầm cao của tri thức.

Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành THPT Trường THPT Phan Chu Trinh

Trường THPT Phan Chu Trinh thành lập theo Quyết định 2121 ngày 10/5/2000 của UBND TP Hà Nội, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Từ thời điểm thành lập, trường có hoạt động Giáo dục và đào tạo tại địa chỉ số 481 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Trường là một trong những ngôi trường mới thành lập, có quy mô nhỏ tuy nhiên mọi cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo viên trường đều đáp ứng đủ theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Chu Trinh là trường THPT thành lập chưa lâu nên hình thức tuyển sinh cũng không khá phức tạp, trường tổ chức xét học bạ căn cứ vào học lực với điểm trung bình từ 6 điểm trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Phan Chu Trinh có cơ sở vật chất hiện đại, sạch đẹp. Mỗi phòng học có trang bị điều hai chiều để hỗ trợ các em học sinh có thể thoải mái nhất khi học tập và vui chơi trong lớp.

Ngoài ra, mỗi giờ học sẽ trở lên sinh động hơn với hệ thống máy chiếu hiện đại phục vụ giảng dạy, thực hành và học tập. Phòng máy tính được trang trị đầy đủ máy móc là phòng học yêu thích nhất của các em học sinh trong trường Trường THPT Phan Chu Trinh. Các em có thể có điều kiện học thêm những kiến thức bổ ích và nhanh chóng thành thạo các thao tác tin học cơ bản phục vụ cho công việc tương lai sau này của mỗi học sinh.

2. Đánh giá THPT Trường THPT Phan Chu Trinh - Hà Nội  có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Nói đến việc học tập trong một ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ, thầy cô giáo tâm huyết đảm bảo nhu cầu của các học sinh hiện nay thì tại THPT Trường THPT Phan Chu Trinh có cơ sở vật chất được đầu tư đúng mức nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy cô và học sinh. Trường THPT Phan Chu Trinh có đội ngũ thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và luôn cố gắng, nỗ lực tìm phương hướng giảng dạy mới giúp học sinh tiếp thu bài học một cách đầy đủ, dễ dàng hơn.

Trường THPT Phan Chu Trinh không chỉ giảng dạy tập trung về kiến thức mà còn giúp các em hình thành được nhiều tính cách, tâm sinh lý tốt để trở thành một công dân có ích sau này. Thầy cô vừa là những người thầy, vừa là những người bạn chia sẻ nhiều vấn đề từ học tập đến cuộc sống của học sinh nhằm đảm bảo các em phát triển toàn diện nhất cả về kiến thức, nhân cách và tâm hồn.

Ngoài ra, Trường THPT Phan Chu Trinh hiện nay còn có rất nhiều loại hình các câu lạc bộ như dã ngoại, hát, nhảy, học tiếng Anh với nhiều cuộc thim hoạt động hấp dẫn giúp các học sinh có nhiều cơ hội hấp dẫn để thể hiện bản thân, tài năng của mình.

3. Học phí THPT Trường THPT Phan Chu Trinh - Hà Nội như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Trường THPT Phan Chu Trinh là trường dân lập có mức học phí tùy theo từng năm, quý phụ huynh quan tâm có thể tham khảo tại website của nhà trường để biết thêm chi tiết mỗi khoản phí phải nộp. Ngoài học phí đóng hàng tháng thì học sinh sẽ phải đóng góp thêm những khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế học sinh, phí phát triển trường, tiền nước uống học sinh, tiền đồng phục, quần áo thể dục và phù hiệu. Những khoản phí này khi thu vào đầu năm học sẽ có sự thống nhất giữa nhà trường và học sinh khi họp phụ huynh đầu năm.

Trên đây là một số những đánh giá về Trường THPT Phan Chu Trinh – Hà Nội. Đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng, yêu thích trong những năm qua. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết cùng chương trình giảng dạy hấp dẫn giúp học sinh và phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn ngôi trường này cho con em của mình