Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh- Đăk Nông có tốt không

Đắk Nông là điểm hẹn đến du lịch tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá hang động hoang dã, ẩn chứa những bí mật và trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị. Ẩn sâu trong bức tranh hùng vĩ ấy là ngôi trường THPT Phan Chu Trinh. Ngôi trường đã tồn tại gần 3 thập kỷ nhưng trường THPT Phan Chu Trinh vẫn đang trên đà phát triển hằng ngày và xứng đáng là sự lựa chọn của học sinh. Dưới đây là bài viết đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không giúp các bạn hiểu biết thêm về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Chu Trinh- Đắk Nông

Trường THPT Phan Chu Trinh thuộc xã Tâm Thắng với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu của tỉnh.( địa chỉ cụ thể: Xã Tâm Thắng, Huyện Cư Jút, Tỉnh Đắk Nông)

Hình ảnh chào cờ tại trường THPT Phan Chu Trinh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Chu Trinh được thành lập ngày 26 tháng 8 năm 1994, tiền thân là Trường cấp 2-3 Cư Jút, năm 2002 được đổi tên thành Trường THPT Cư Jút và năm 2007 là Trường THPT Phan Chu Trinh-Cư Jút.-Đắk Nông.

Ở các trường cao nguyên, em học sinh gặp rất nhiều khó khăn về giao thông, an toàn, chính trị, chủng tộc, v.v. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp và sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. các nhiệm vụ được giao.

Trường học cũng là môi trường trưởng thành cho học sinh và giáo viên nhiều thế hệ. Nhiều học sinh cũ của trường nay là giáo viên, cán bộ quản lý chủ chốt của huyện Cư Jút. Nhiều giáo viên cũ của trường nay đã trở thành trưởng bộ môn, và một trong những nhà giáo ưu tú là thầy Nguyễn Văn Toàn, nguyên hiệu trưởng kiêm giám đốc sở GD & ĐT Đắk Nông.

Sau nhiều năm phấn đấu, nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận chất lượng giáo dục cấp độ 2 theo Quyết định số 1336 / QĐ-SGDĐT ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Quyết định số 1708 ngày 20/11/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận sự phát triển không ngừng của nhà trường.

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Dựa trên mục tiêu mà các ứng viên đặt ra và điểm thi của họ. Các thí sinh được sắp xếp theo điểm theo thứ tự giảm dần. Số lượng hồ sơ thành công là 450 hồ sơ (bao gồm cả số hồ sơ đăng ký tuyển thẳng). Kết quả và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét, quyết định tuyển sinh.

Các môn học bắt buộc: tuân theo các quy tắc

- Toán, Văn, Tiếng Anh, Thể dục, Giáo dục QPAN.

- Hướng nghiệp địa phương.

- Giáo dục địa phương.

1.3 Cơ sở vật chất

Nhà trường hiện có 20 phòng học được trang bị TV dạy học, 02 phòng học tin học trang bị 50 máy vi tính, 01 phòng học ngoại ngữ trang bị bảng điện tử thông minh và phần mềm dạy học, 02 phòng học bộ môn. 01 Phòng học Vật lý, 01 Phòng học Hóa sinh), 01 Thư viện, 08 văn phòng. Tất cả các phòng được trang bị đầy đủ dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Thành phố Đắk Nông có tốt không?

Nói đến trường THPT Phan Chu Trinh phải nói đến sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh xuyên suốt một quãng đường dài vừa qua. Với từng ấy thời gian duy trì chất lượng của trường THPT đã có thể đánh giá được Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không.

Hiện nhà trường có tổng số 79 cán bộ quản lý và giảng viên, bao gồm: CBQL: 03 (01 thạc sĩ, 02 đại học); giáo viên trực tiếp giảng dạy: 70 (06 thạc sĩ) và 06 nhân viên (01 hợp đồng 68: bảo vệ). Đội ngũ giảng viên có đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của thầy trò trường THPT Phan Chu Trinh nhà trường đã gặt hái rất nhiều thành công với các giải cấp tỉnh cấp thành phố đạt hiệu quả cao trong việc đề ra các chỉ tiêu đầu năm.

đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại THPT Phan Chu Trinh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Hình ảnh hoạt động trồng cây của học sinh THPT Phan Chu Trinh

3. Học phí Trường THPT Phan Chu Trinh - Thành phố Đắk Nông thế nào?

Học phí của Trường THPT Phan Chu Trinh tương đương với học phí của các trường trung học phổ thông công lập cùng cấp học tại địa phương.

So với Nghị định 86 của Chính phủ, việc quy định mới mức học phí dưới 80% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em đi học. Đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh vùng dân tộc thiểu số sẽ bớt khó khăn hơn trong việc đến trường.

Tổng kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi về việc đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh chọn vào ngôi trường phù hợp.