Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không giúp cha mẹ có cái nhìn toàn diện hơn khi lựa chọn trường học cho con em mình.

hieu-con-yeu

Trước mỗi mùa thi các phụ huynh thường trăn trở với nỗi lo chọn trường học cho con em mình. Bởi việc chọn được một môi trường học tốt sẽ là tiền đề cho các em tự tin bước chân vào cánh cửa giảng đường đại học. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không một cách khách quan nhất nhé!

1. Giới thiệu sơ qua về Trường THPT Phan Chu Trinh - Ninh Thuận

Trường THPT Phan Chu Trinh Ninh Thuận có địa chỉ tại Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận. Đây được coi là một trong những ngôi trường được các bậc phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao khi cho con em mình theo học tại đây.

đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Thầy và trò Trường THPT Phan Chu Trinh

Trong những năm vừa qua thành tích học tập của trường luôn nằm trong top những trường điểm tại Ninh Thuận. Tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là không hề nhỏ.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 19/04/2011 UBND Ninh Thuận đã ký quyết định về việc thành lập Trường THPT Phan Chu Trinh. Quyết định đặt trụ sở tại xã Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận.

đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Trụ sở Trường THPT Phan Chu Trinh

Năm 2011 - 2012 trường dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 khoảng 250 em học sinh. Đến năm 2014 - 2015 trường tăng chỉ tiêu lên với 18 - 20 lớp học gồm 800 học sinh. 

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Đồng thời sự ra đời của trường cũng là một trong những yếu tố giảm tải tình trạng bỏ học. Giúp học sinh ở những xã lân cận có cơ hội được đến trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm học:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: 28,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: 30,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: 31,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: 31,75

1.3 Cơ sở vật chất

Tuy có quy mô nhỏ nhưng cơ sở vật chất của trường rất sạch sẽ, các phòng học đều được trang bị đầy đủ những dụng cụ dạy học. Phòng học có lắp quạt trần giúp các em có được không gian thoải mái nhất để tập trung học tập.

đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Trường THPT Phan Chu Trinh có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Bên cạnh đó để mỗi giờ học không bị nhàm chán và sinh động hơn, các phòng học máy tính luôn là nơi mà các em yêu thích nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh - Ninh Thuận có tốt không?

Trước tiên xét về điều kiện cơ sở vật chất thì Trường THPT Phan Chu Trinh là một trong những ngôi trường có cơ sở khang trang với khuôn viên rộng rãi. Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học để phục vụ quá trình học tập của thầy và trò. Hơn nữa trường còn có đội ngũ giáo viên lâu năm dày dặn kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề. 

Những phương pháp dạy học tích cực và đổi mới luôn được thầy cô trường THPT Phan Chu Trinh áp dụng vào trong mỗi tiết học. Nhằm mang đến cho học sinh nguồn tri thức để tiếp thu bài nhanh hơn và đầy đủ. Các giờ học tại trường đều được đan xen với những ứng dụng thực tế ngoài đời sống. Giúp học sinh nắm chắc kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Các hoạt động văn nghệ được tổ chức tại trường

Ngoài ra trường không chỉ chú trọng vào giảng dạy những kiến thức mà còn giảng dạy và uốn nắn đạo đức cho các em học sinh để trở thành một công dân có ích cho xã hội. Thầy cô vừa là người thầy, người lái đò lại vừa là những người bạn. Luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ những tâm sự của học sinh từ việc học tập đến cuộc sống đời thường.

Bên cạnh đó trường cũng thành lập rất nhiều các mô hình câu lạc bộ học tập, ca hát, dã ngoại. Giúp các em có thể tham gia và phát triển được khả năng của bản thân mình một cách tối đa.

Qua những thông tin ở trên chắc hẳn phụ huynh và các em học sinh đã có thể tự mình đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không.

3. Học phí của Trường THPT Phan Chu Trinh - Ninh Thuận như thế nào?

Học phí của Trường THPT Phan Chu Trinh sẽ thay đổi theo từng năm học, tuy nhiên không quá nhiều. Để tìm hiểu chi tiết hơn phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào trang web của trường. Ngoài những khoản học phí trên thì trường còn thu thêm một số khoản như: tiền bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, tiền nước uống, phí phát triển trường, đồng phục, phù hiệu và quần áo thể dục cho học sinh. Những khoản phí này sẽ được thống nhất từ đầu năm với phụ huynh học sinh. 

Qua những thông tin trên hy vọng bạn đọc có thể đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Đây là một ngôi trường nhận được rất nhiều sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh. Chúc bạn tìm được cho con em mình một mái trường chất lượng để tiếp bước vào tương lai.