Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk? Cùng Clevai tham khảo đánh giá về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Ba năm học tại ngôi trường THPT là quãng thời gian quý báu để mỗi học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và hành trang tương lai sau này. Do đó việc chọn trường cấp 3 vô cùng quan trọng cần được quan tâm. Hiện nay tại Tỉnh Đắk Lắk, ngôi trường THPT Phan Chu Trinh đang được đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng Clevai tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo quyết định số 2310/QĐ-UBND tỉnh Đắk Lắk vào ngày 18/10/2005. Với chặng đường 12 năm ngôi trường đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để trưởng thành về mọi mặt tạo được ấn tượng và uy tín với nhân dân và quý phụ huynh trên toàn tỉnh. Từ ngôi trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk đã đào tạo ra các thế hệ học trò đã tốt nghiệp và đang đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn vươn ra thế giới.

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Phan Chu Trinh

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu xét tuyển từng năm, điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học,…Vì vậy tùy theo từng năm mà điểm chuẩn được điều chỉnh cho phù hợp. Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để cập nhập điểm tuyển sinh chính xác cho năm học đó.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk trải qua nhiều năm đã có sự thay đổi nhất định. Với dãy phòng học cao tầng 32 phòng khang trang, sạch sẽ đầy đủ tiện nghi, dụng cụ học tập. Cùng với đó là các phòng chức năng, thư viện, phòng thí nghiệm, máy tính được đưa vào sử dụng.

Hiện nay tất cả các phòng học đều được lắp thiết bị giáo án điện tử tạo điều kiện tốt cho học sinh và giáo viên được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học. Có một nhà đa năng diện tích 580m2 đáp ứng đầy đủ việc giảng dạy các môn năng khiếu thể thao và các hoạt động giáo dục cho học sinh. Một dãy nhà Hiệu bộ hai tầng có đủ các phòng làm việc và sinh hoạt của Hội đồng nhà trường. Có được cơ ngơi trên ngoài việc đầu tư của ngành, của thành phố và tỉnh không thể không kể đến sự đóng góp của cha mẹ học sinh mỗi để tu sửa cơ sở vật chất, sắm các trang thiết bị và cả phong quang trường lớp và khen thưởng cho học sinh và cán bộ giáo viên trong thời gian qua.

Công tác xã hội hóa giáo dục rèn luyện kỹ năng mềm luôn luôn được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. Cổng trường mới có mái che bóng mát tạo vẻ đẹp cho kiến trúc ngôi trường và tăng sự hấp dẫn thu hút cho học sinh..

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Giáo viên THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk 

2.  Đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk chú trọng vào công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy mang đến kiến

thức đa dạng và hấp dẫn cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. 

Nhà trường đầu tư vào các công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp để tham gia các cuộc thi và đạt được nhiều thành tích vô cùng đáng tự hào. Với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt hơn 90%, nhiều học sinh khá giỏi đạt thành tích cao trong cuộc thi HSG của tỉnh. Song song với các hoạt động dạy học trường THPT Phan Chu Trinh luôn tạo điều kiện để học sinh tham gia rèn luyện kỹ năng sống trong buổi ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Mục đích giúp học sinh biết cách vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời nhà trường còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật hấp dẫn. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh

3. Học phí của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk được áp dụng theo quy định chung của sở GD&ĐT đối với các trường THPT công lập. Vào mỗi năm học, trường sẽ thông báo học phí đến phụ huynh với từng khoản đóng góp cụ thể. Ngoài học phí học sinh sẽ phải đóng thêm các phụ phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm y tế,…

Hy vọng với những chia sẻ về trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Đắk Lắk đã giúp các bạn giải đáp được băn khoăn về chất lượng giáo dục cũng như các thông tin khác về ngôi trường này.