Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không là phần thông tin mà rất nhiều bạn đọc đang muốn tìm hiểu cùng khám phá qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Thông tin đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không luôn được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm mỗi khi mùa thi cử sắp đến. Vậy để giúp các em học sinh và phụ huynh có được cái nhìn tổng quát nhất về chất lượng đào tạo của ngôi trường này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Clevai nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Chu Trinh thành lập vào ngày 26 tháng 7 năm 2011. Trường có tiền thân là trường Cấp 2,3 Quang Trung được thành lập tháng 8 năm 1984 trực thuộc phòng Giáo dục huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Khánh.

Khi mới thành lập nhà trường có 4 lớp cấp III (với 3 lớp 10 mới tuyển vào còn 1 lớp 11 sẽ được chuyển về từ trường Phổ thông cấp III Phan Đình Phùng). Đến tháng 8 năm 1990 trường Quang Trung tách cấp III ra và sáp nhập vào trường Cấp III Phan Đình Phùng trực thuộc tại sở Giáo dục Phú Yên nhưng vẫn giảng dạy ở tại cơ sở cũ, địa bàn tuyển sinh gồm các xã thuộc phía bắc của huyện Sông Cầu.

Ngày 30 tháng 8 năm 1991, theo đề nghị của sở Giáo dục và Đào tạo, một số lớp cấp III thuộc các xã ở phía bắc huyện Sông Cầu được tách ra khỏi trường Phan Đình Phùng rồi sáp nhập với trường cấp II Xuân Bình và trường cấp II Xuân Lộc thành trường Phổ thông Cấp II và III Quang Trung.

Đến ngày 26/7/2011 theo đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định thành lập trường THPT Phan Chu Trinh và chuyển về cơ sở mới ở tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, của tỉnh Phú Yên.

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh thuộc tỉnh Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phan Chu Trinh theo từng năm học đều có sự thay đổi và không được cố định. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hồ sơ ứng tuyển, chỉ tiêu nhà trường và kết quả thi tuyển. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và lấy chỉ tiêu từ trên cao xuống dưới đến khi nào đủ sẽ dừng lại. Do đó để nắm chắc thông tin tuyển sinh của nhà trường các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website.

1.2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố để đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Tính đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã hoàn thiện được về nhiều mặt và đáp ứng được nhu cầu của công cuộc đổi mới. Nhà trường có các dãy phòng học khang trang, hiện đại. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy trò trường THPT Phan Chu Trinh.

Ngoài các dãy phòng học chính nhà trường còn cho xây dựng nhiều công trình khác như: Dãy phòng học đa năng, phòng học thực hành, phòng học tin học, thư viện, khu vực hiệu bộ được xây dựng tách riêng biệt…Khuôn viên sân trường rộng rãi và có cây xanh mát mẻ mang đến cho các em học sinh bầu không khí trong lành.

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Cổng trường khang trang của THPT Phan Chu Trinh

2. Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên có tốt không?

 Mặc dù xa nằm ở trung tâm nhưng nhiều năm qua trường vẫn ra sức phấn đấu và hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đề ra của ngành. Chất lượng giảng dạy và giáo dục đang từng bước được cải thiện. Trong năm học 2006-2007 trường có học sinh đỗ Thủ khoa Đại học Công nghệ thông tin của  Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đã có được 4 học sinh giỏi quốc gia về văn hóa (Năm học 2009-2010 có 01 em học sinh đạt giải ba cấp Quốc gia môn Lịch sử. Năm học 2010-2011 trường có 01 học sinh đạt giải nhì cấp Quốc gia môn Toán. Những năm học 2011-2012  và  năm học 2016-2017 đều có 01 học sinh đạt giải khuyến khích môn Lịch sử).

Bên cạnh đó nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và được Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên công nhận là trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tính đến đầu năm học 2022 - 2023, Nhà trường đã có 30 lớp với 1272  học sinh, 03 cán bộ quản lý, 63 giáo viên và 8 nhân viên. Các thầy cô của trường đều có trình độ đạt chuẩn 100% và nhiều thầy cô có học vị bằng thạc sĩ, cao đẳng, đại học.

Đánh Giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Giờ học thể dục tại trường THPT Phan Chu Trinh

3. Học phí Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Khi tìm hiểu về trường THPT Phan Chu Trinh thì học phí cũng là một điều mà rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung học phí của trường đều không có quá nhiều sự thay đổi theo từng năm học, nếu có thay đổi sẽ được thầy cô chủ nhiệm thông báo trước đến phía phụ huynh. Ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên tổ chức trao tặng phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.

Trên đây là các thông tin về đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn tự mình đánh giá được về ngôi trường này khi tìm hiểu.