Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Phan Đăng Lưu năm này tròn 61 năm tuổi. Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua ngôi trường mang tên nhà cách mạng lỗi lạc đã lưu dấu ấn với những thành tích đáng tự hào. Đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không giúp phụ huynh và các thế hệ học sinh có dịp nhìn lại những gì mà thầy và trò nhà trường đã làm được. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Đăng Lưu năm này tròn 61 năm tuổi. Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua ngôi trường mang tên nhà cách mạng lỗi lạc đã lưu dấu ấn với những thành tích đáng tự hào. Đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không giúp phụ huynh và các thế hệ học sinh có dịp nhìn lại những gì mà thầy và trò nhà trường đã làm được. 

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An

61 năm qua, dưới mái trường Trường THPT Phan Đăng Lưu đã có biết bao thế hệ học sinh được chắp cánh ước mơ. Với bề dày thành tích Trường THPT Phan Đăng Lưu luôn nỗ lực trở thành cái nôi giáo dục tỉnh nhà. 

đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không

Ngôi trường THPT Phan Đăng Lưu - Niềm tự hào của huyện Yên Thành 

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An là Trường cấp 3 Yên Thành. Đây là ngôi trường đầu tiên tại huyện Yên Thành. Trường được thành lập vào tháng 09/1961 tại mảnh đất Tràng Thành. 

Tháng 01/1965, Trường cấp 3 Yên Thành được đổi tên thành trường cấp 3 Yên Thành 1. Trong suốt thời kỳ chống Mỹ, nhà trường đã phải di tán 2 lần. Sau chiến tranh, thầy và trò nhà trường quay trở lại trường cũ để tiếp tục hoạt động học tập. 

Năm học 1984-1985, nhà trường vinh dự mang tên nhà cách mạng Phan Đăng Lưu trở thành Trường THPT Phan Đăng Lưu. Từ đó nhà trường ngày càng tập trung vào đẩy mạnh à nâng cao chất lượng học tập. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An tổ chức tuyển sinh dưới hình thức thi tuyển. Học sinh tại khu vực Yên Thành và các huyện lân cận, trên toàn tỉnh sau khi đăng ký, nộp hồ sơ sẽ tham dự kỳ thi tại trường. Năm học 2022-2023 nhà trường tuyển sinh 13 lớp, 546 học sinh. 

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Phan Đăng Lưu có sự thay đổi theo từng năm học. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 23 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 26,8 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 18.9 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 22,4 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 25 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất  

Những ngày đầu thành lập nhà trường chỉ có 08 lớp học lợp tranh, tre, mái nứa, phên đất sau đó là lợp mái ngói. Cho đến nay với sự quan tâm của các cấp chính quyền nhà trường đã có một cảnh quan sư phạm đẹp, chất lượng, cơ ngơi khang trang. 

đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không

Các lớp học được xây dựng đạt chuẩn phòng học hiện đại

Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An đã đầu tư xây mới đầy đủ:  phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm-thực hành, phòng Tin học, phòng học tiếng nước ngoài, phòng học chức năng, phòng làm việc, sân chơi, bãi tập,.. Qua đó, phục vụ yêu cầu cơ bản của việc dạy học cũng như các hoạt động giáo dục. 

đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không

Khuôn viên THPT Phan Đăng Lưu luôn rợp bóng cây xanh 

THPT Phan Đăng Lưu Nghệ An luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất. Khuôn viên được trồng nhiều cây xanh luôn rợp bóng mang lại bầu không khí trong lành đảm bảo cho học sinh học tập, vui chơi. 

2. Đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An có tốt không?

Trong hơn nửa thế kỷ phát triển, nhà trường luôn chú trọng việc đổi mới trong tư duy quản lý, đào tạo, giáo dục. Trong đó, chất lượng học tập của học sinh làm nòng cốt. Nhiều năm qua Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An liên tục nằm trong top những trường THPT tỉnh Nghệ An có tỷ lệ học sinh giỏi, đỗ đại học, thủ khoa Đại học hàng năm trên 70%, các lớp chọn đỗ 100%. Đây chính là minh chứng cụ thể nhất để đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không. 

đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi HSG 

5 năm học gần đây nhất, Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An có 126 học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn với 05 giải Nhất, 30 giải Nhì, 37 giải Ba nổi bật như: Học sinh Phạm Hùng Vương - giải Nhất Toán lớp 12, học sinh Nguyễn Đình Tuấn - giải Nhất môn Sinh học lớp 12, học sinh Nguyễn Nghĩa - giải Nhì môn Hóa lớp 12,...

Bên cạnh đó tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật nhà trường luôn giành thứ hạng cao. Năm học 2015-2016, nhà trường đạt giải Nhất và xếp thứ 3 toàn quốc, giải Ba cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh, giải Nhất cuộc thi IOE tiếng Anh cấp tỉnh. 

Năm 2012, Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia khối THPT. Suốt 61 năm chi bộ nhà trường luôn đạt được danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh với các phong trào đoàn thể dẫn đầu. 

đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không

Phong trào văn nghệ của nhà trường diễn ra rất sôi nổi

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã đón nhận 03 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; nhận Cờ thi đua xuất sắc 03 năm liền của Bộ GD&ĐT; 10 Bằng khen của UBND tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An  như thế nào?

Học phí Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành Nghệ An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Tùy theo từng kỳ học mà mức học phí có những thay đổi nhất định theo quy định của Sở GD&ĐT Nghệ An. 

Tại hệ thống Website và Fanpage chính thức của nhà trường có cung cấp đầy đủ thông tin về học phí các khối lớp ở từng năm học. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để cập nhật kịp thời. 

Những đánh giá Trường THPT Phan Đăng Lưu có tốt không trên đây đã phần nào chứng minh được hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo nhà trường. Thầy và trò đánh Trường THPT Phan Đăng Lưu đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực viết tiếp trang sử vàng truyền thống nhà trường để ngôi trường luôn là niềm tự hào của vùng đất Yên Thành. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.