Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh tỉnh Điện Biên. Hãy cùng tìm hiểu về rõ hơn ngôi trường trong bài viết. 

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng của cuộc đời học sinh bởi nó ảnh hưởng đến việc định hình tính cách cũng như là các định hướng trong tương lai của các em. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường THPT tốt và phù hợp là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Phan Đình Giót. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường cũng như đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên

 Đánh giá Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên

Trường THPT Phan Đình Giót là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên Phủ. Hiện trường tọa lạc tại phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ngôi trường cấp 3 này được rất nhiều học sinh theo học và đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho địa phương và đất nước, tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Đình Giót được thành lập ngày 21 tháng 6 năm 2000, tại Quyết định số 582/QĐ-UB của UBND tỉnh Điện Biên về việc thành lập trường THPT Phan Đình Giót. Tự hào là ngôi trường được mang tên người anh hùng đã hy sinh thân mình để lấp lỗ châu mai trong trận đầu tiên, mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực hết mình để khẳng định vị thế, tạo sự tin tưởng với lãnh đạo và người dân trong huyện.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phan Đình Giót cũng là thắc mắc của nhiều học sinh trong tỉnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục cũng như khả năng học tập của bản thân có nên theo học tại đây hay không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được tính dựa trên kết quả trong kỳ thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Điện Biên. 

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Phan Đình Giót, bạn có thể lên trang web chính thức của trường để tra cứu. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Cơ sở vật chất trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên

Để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Trường THPT Phan Đình Giót được xây dựng trên diện tích hơn 23.000m2 được chia thành nhiều khu khác nhau như khu nội bộ, các tổ chuyên môn, khu lớp học,...Hiện trường có 27 phòng học có tổ chức hệ thống máy chiếu Projector và camera quan sát. Ngoài ra, trường cũng có 01 phòng ngoại ngữ với 40 cabin, 03 phòng học tin học ới 66 máy tính nối mạng internet, toàn khu vực trường học được phủ sóng wifi.

Ngoài ra, trường còn có khu nội trú cho học sinh vùng dân tộc, vùng xa với 20 phòng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo cho gần 150 học sinh nghỉ ngơi tại đây. 

Bên cạnh việc trú trọng đến cơ sở vật chất học tập, nhà trường còn quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của học sinh. Nhà trường còn có 01 nhà đa năng là nơi tổ chức các hoạt động thể thao, ngoại khóa của trường….

2. Đánh giá trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí về giáo viên của trường. Tính đến tháng 8/2019, tổng số cán bộ giáo viên là 70. Trong đó số cán bộ quản lý là 04, số giáo viên 59, tất cả giáo viên chuyên môn, nghiệp vụ từ Đại học trở lên trong đó có 19 giáo viên có trình độ Thạc Sĩ. Đây là đội ngũ quản lý trẻ, nhiệt tình thường xuyên học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực được phân công, tâm huyết với nghề, tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 56,1%.

Nhà trường là một trong những trường đứng đầu toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp cũng như trong các đợt thi học sinh giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đề trên 97%, cao hơn từ 5% - 20% so với mặt bằng chung của tỉnh. Hàng năm, nhà trường đều công nhận là tập thể tiên tiến xuất sắc, được các cấp và ngành tặng nhiều bằng khen. Đặc biệt, trường còn được UBND Điện Biên công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia, được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013.

3. Học phí trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên như thế nào?

 Đánh giá Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

Học phí trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên như thế nào?

Học phí là một trong những mối quan tâm của học sinh về trường THPT Phan Đình Giót. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí do Bộ Giáo Dục quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Bên cạnh đó, học sinh khi theo học tại trường còn phải nộp các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền tham gia hoạt động ngoại khóa,...tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để quyết định có nên theo học tại ngôi trường này hay không.