Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không?

Hiện nay, các bậc phụ huynh và các em học sinh đang phân vân xem không biết nên chọn trường THPT nào tại quận Ba Đình? Chính vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không để có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. 

hieu-con-yeu

Hiện nay, các bậc phụ huynh và các em học sinh đang phân vân xem không biết nên chọn trường THPT nào tại quận Ba Đình? Chính vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không để có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. 

1. Giới thiệu THPT Phan Đình Phùng-Ba Đình Hà Nội

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Diện mạo bên ngoài khuôn viên Trường THPT Phan Đình Phùng

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Phan Đình Phùng ra đời vào năm 1923, mới đầu trường có tên là École Normale Supérieur Đỗ Hữu Vị, lấy tên theo phi công đầu tiên của Đông Dương. Thời điểm đó, ngôi trường này được đánh giá ngang với trường Bưởi (Chu Văn An) và trường Đồng Khánh. Ngày 14/2/2011, trường THPT Phan Đình Phùng đã chính thức nhận danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia của Bộ GD&ĐT về thành tích dạy và học. Tại Hà Nội, chúng ta hiếm thấy có ngôi trường nào lại có hai cổng như Phan Đình Phùng, cho dù mở cổng nào thì cũng sẽ đâm ra một trục đường chính rất đẹp của thủ đô.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong rất nhiều năm qua thì trường THPT Phan Đình Phùng luôn là trường  có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất thành phố Hà Nội, từ 51,5-52,5 điểm. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm:

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 52 điểm
  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 52,5 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 51,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50,5 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 46,25 điểm

Chính vì chất lượng đầu vào của trường tốt nên tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 98%, vượt tỉ lệ chung của toàn Thành phố. Trong 5 năm gần đây thì tỷ lệ học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học của nhà trường luôn đạt từ 65% trở lên. Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT thì trường THPT Phan Đình Phùng được xếp thứ 28 trong 100 trường THPT tốt nhất cả nước.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Khuôn viên trong trường rộng, toát lên vẻ bề thế hiện đại 

Năm 2010, trường đã được khởi công xây dựng lại với cơ người vô cùng khang trang, có thể đảm bảo các phòng học cho 21 lớp trong một ca học. Với đầy đủ các hệ thống phòng chức năng cho các tổ bộ môn, cùng với đó là nhà tập đa năng có sức chứa lớn để dành cho những hoạt động thể chất trong nhà, ngoài ra còn có  các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất. Đặc biệt hơn nữa là tất cả các phòng học ở đây đều được trang bị đầy đủ hệ thống từ đèn, quạt, máy chiếu để phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

Tổng diện tích hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Phan Đình Phùng nên tới 11685m2, trong đó có: 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm thực hành, 2 phòng học tin học với hơn 100 máy tính, 3 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống và 1 nhà thể chất với diện tích hơn 500m2.

2. Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng-Ba Đình có tốt không?

Hiện nay, THPT Phan Đình Phùng đang có hơn 100 giáo viên, trong đó có 40 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên đang học cao học. Đội ngũ giáo viên của nhà trường đang càng ngày càng trẻ hóa, với rất nhiều các gương mặt vững vàng về chuyên môn, luôn tận tâm và tràn đầy nhiệt huyết với nghề. Nhà trường luôn có phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy như: Thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu và viết sáng kiến kinh nghiệm… được đội ngũ giáo viên trong nhà trường hưởng ứng rất nhiệt tình và đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Lớp học khang trang của các em học sinh tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Hàng năm, trường còn mở ra rất nhiều khoa học nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cho giáo viên. Trong nhà trường, các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, ban nữ công luôn hoạt động một cách nhịp nhàng và hiệu quả. Rất nhiều các phong trào văn nghệ thể dục thể thao giữa giáo viên và học sinh luôn đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần tạo dựng một môi trường học tập, kỷ cương, tình thương và chất lượng.

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Phan Đình Phùng đã đạt được những thành tích chính như:

  • Được trao tặng huân chương lao động hạng 3 của nhà nước.
  • Là đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu
  • Nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Tính đến nay, nhà trường đã đạt được tổng cộng 1083 học sinh giỏi cấp thành phố, 180 huy chương về giáo dục và hơn 350 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Với những thành tích đã đạt được và đội ngũ giáo viên dạy giỏi thì trường THPT Phan Đình Phùng là một địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng dành cho những học sinh có học lực khá giỏi trở lên. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như: chào đón Tết cổ truyền, tham quan dã ngoại…

3. Học phí Trường THPT Phan Đình Phùng-Ba Đình

Hiện nay, Trường THPT Phan Đình Phùng- Ba Đình thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo TP Hà Nội, chính vì vậy mức học phí sẽ được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Mức học phí được áp dụng đối với mỗi một học sinh sẽ là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những thông tin về ngôi trường THPT Phan Đình Phùng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không.