Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Qua đó mọi người có thêm thông tin để lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn một ngôi trường vừa chất lượng, vừa phù hợp với năng lực; luôn là một vấn đề khó đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bài đánh giá trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình

1. Giới thiệu trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển; trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình đã có một vị trí quan trọng trong lòng con người nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua các tiêu chí sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Đình Phùng được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt thành lập năm 1999. Mang trong mình sứ mệnh trồng người, trường đã và đang đào tạo bao lớp thế hệ học sinh. Đáp ứng được nhu cầu học tập của con em địa phương cũng như các vùng lân cận.

Từ khi thành lập cho tới nay trường có địa chỉ tại số 14 đường Xuân Diệu, phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò; đã khẳng định được vị thế của trường trong địa phương và khu vực. Trường chính là niềm tự hào của các thế hệ học sinh nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hằng năm trường tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh chung của tỉnh Quảng Bình. Dựa vào kết quả thi trường sẽ đưa ra mức điểm phù hợp với từng năm học. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch về điểm số giữa các năm, cụ thể như sau:

- Năm học 2019 - 2020 mức điểm là 27,5 điểm.

- Năm học 2020 - 2021 mức điểm là 28 điểm.

- Năm học 2021 - 2022 mức điểm là 28,5 điểm.

Qua những mức điểm trong các năm học gần đây mọi người có thể xem như một tài liệu tham khảo. Từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp để có thể trở thành một phần của ngôi trường THPT Phan Đình Phùng.

1.3. Cơ sở vật chất

Với những thiếu thốn đơn sơ từ ngày đầu thành lập; thì tới nay trường THPT Phan Đình Phùng đã mang một diện mạo mới, khang trang, tươi đẹp. 

Các lớp học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học, đặc biệt là hệ thống máy chiếu thông minh, hiện đại. Các phòng thực hành luôn được bổ xung những thiết bị mới để phù hợp hơn với cải cách của bộ giáo dục. Thư viện trường có hàng ngàn đầu sách, từ sách giáo khoa tới các tài liệu tham khảo nâng cao; Đáp ứng nhu cầu đọc và tìm hiểu của các em học sinh trong trường. 

Ngoài việc trang bị đầy đủ cho các phòng học chính khóa, trường cũng có một nhà đa năng rộng rãi. Nơi tổ chức các buổi học ngoại khóa, các chương trình Đoàn Đội của trường.

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình Có Tốt Không

Nhà đa năng rộng rãi của trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình

Khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát với hàng cây xanh, nơi các em có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Cũng là nơi tổ chức các hoạt động, chương trình chào mừng các ngày lễ lớn, thường niên tại trường. 

2. Đánh giá trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình có tốt không?

Cho tới nay trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình đã trải qua hơn 22 năm phát triển. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh; trường cấp 3 Phan Đình Phùng đã đạt được những thành tích đáng nể.

Tập thể cán bộ giáo viên của trường đều tốt nghiệp cấp bậc đại học trở lên tại các trường sư phạm danh tiếng. Hàng năm có nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Không chỉ giỏi về mặt chuyên môn, các thầy cô cũng rất chú trọng tới việc cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, có hiệu quả hơn. 

Về mặt bằng chung, các em học sinh đều rất chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đều ổn định ở mức cao trên 95%. Nhiều em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt điểm số cao và đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

Không chỉ quan tâm tới chương trình học tập, trường THPT Phan Đình Phùng còn thường xuyên tổ chức các buổi học, hoạt động ngoại khoá. Qua đó giúp các em phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Để các em có thể vững tin bước vào đời sau khi kết thúc những năm tháng cấp 3 tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa bổ ích được tổ chức thường xuyên tại trường cấp 3 Phan Đình Phùng

3. Học phí trường THPT Phan Đình Phùng - Quảng Bình như thế nào?

Giống như đa số các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh, trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mức học phí có sự thay đổi qua các năm, hoàn toàn tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài mức học phí, trường còn thu thêm các khoản phí khác, dựa vào thoả thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Để có thể biết thêm chi tiết về những thông tin có liên quan tới mức học phí; mọi người hãy truy cập vào trang website của trường THPT Phan Đình Phùng.

Bài viết đánh giá trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không trên đây đã cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã phần nào giúp giải quyết vấn đề chọn trường cấp 3 phù hợp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.