Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không luôn là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn, cùng giải đáp điều này qua bài viết bên dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Khi tìm hiểu các thông tin về trường THPT Phan Đình Phùng rất nhiều người thường đặt ra câu hỏi liệu rằng ngôi trường này có tốt không? Chất lượng giảng dạy của nhà trường ra sao? Để giải đáp được những điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đi đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Đình Phùng có vị trí trên địa bàn xã Eakly huyện Krông Pắc thuộc tỉnh Đăk Lăk, được thành lập vào năm 1996 với tên gọi đầu tiên là Trường Cấp 2,3 Phan Đình Phùng. Đến năm 2003, thực hiện Quyết định số 1042/QĐ-UB vào ngày 15/4/3003 của UBND Tỉnh Đăk Lăk, trường đã được tách khỏi hệ thống cấp 2 và chuyển sang một vị trí mới có diện tích là 19.081m2 và từ đây trường được chính thức mang tên Trường THPT Phan Đình Phùng. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Phan Đình Phùng tỉnh Đắk Lắk

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong khi đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuỳ từng năm học mà điều kiện tuyển sinh vào nhà trường sẽ có sự thay đổi khác nhau. Cụ thể nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển hồ sơ của các em học sinh dựa trên học lực và hạnh kiểm ở cấp 2. Sau đó sẽ căn cứ vào số lượng hồ sơ ứng tuyển vào nhà trường, chỉ tiêu và tiến hành xét duyệt lấy đầu vào dựa theo số điểm từ trên cao xuống thấp. Vì vậy học sinh cần phải nắm rõ được thông tin này để đăng ký và chọn trường sao cho phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website của trường Phan Đình Phùng.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 4 lớp cấp 3 học và có 158 học sinh. Nhưng tiếp đó hằng năm, số học sinh của trường đã không ngừng tăng nhanh và đạt cao nhất vào ở năm học 2007-2008 đó là 2530 em với 52 lớp. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tình hình học sinh của trường đã ổn định ở mức 1350 em với 36 lớp.

Trong suốt thời gian hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng của nhà trường đã được đánh dấu bởi những bước phát triển quan trọng về mọi mặt, đó là:

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường luôn được bổ sung, tu bổ hằng năm. Đến nay, trường đã có được 36 phòng học văn hóa và 5 phòng học bộ môn; dãy nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng ban, thư viện và thiết bị, phòng hội đồng, phòng y tế cho học sinh; hệ thống sân chơi bãi tập rộng rãi, quan cảnh môi trường xanh- sạch- đẹp và mát mẻ … đã đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy học và giáo dục của thầy và trò.

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi của Trường THPT Phan Đình Phùng

2. Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không chúng ta hãy cùng nhau xem xét qua một số thành tích mà thầy vào trò nhà trường đã đạt được như:

Hiện nay trường có tổng 91 giáo viên – nhân viên trong biên chế và cả thử việc lần đầu. Tất cả đều đạt Chuẩn, trong đó có tới 4 giáo viên trên Chuẩn và có 28 lượt giáo viên đã đạt được giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Hầu hết đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên của trường đều có năng lực chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Các thầy cô đều làm việc có trách nhiệm và khá nhạy bén khi tiếp cận với những phương pháp dạy học mới cũng như ứng dụng vào đó các phương tiện thiết bị hiện đại trong quá trình dạy học.

Chất lượng dạy học và giáo dục ngày càng đi lên và đã đánh dấu được sự trưởng thành của nhà trường và thể hiện rõ nét nhất trong 5 năm trở lại đây: chất lượng đại trà của trường ngày càng được cải thiện (tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân mỗi năm chiếm khoảng 96%); chất lượng học sinh mũi nhọn đã được khẳng định, hằng năm nhà trường đều có các em học sinh giỏi Quốc gia. Ngoài ra, nhà trường còn gặt hái được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi. Điều này đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh; tỉ lệ học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT đạt cao và ngang hoặc trên sàn của Tỉnh, có rất nhiều học sinh đậu đại học và cao đẳng.

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Khu vực sân trường có cây xanh mát mẻ

3. Học phí Trường THPT Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Đình Phùng được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục dành cho các trường hệ công lập. Tuy nhiên mỗi năm sẽ có một sự thay đổi nhẹ điều này nhà trường sẽ thông báo trước đến phụ huynh trong các buổi họp. Ngoài ra đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ học phí, trao tặng học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc…Để biết thêm thông tin về học phí bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của nhà trường.

Trên đây là bài viết đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng đã giúp các em học sinh và quý phụ huynh hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.