Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Đình Phùng, Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Vấn đề mà biết bao phụ huynh và các bạn tuổi teen quan tâm đến là tìm kiếm một ngôi trường trung học phổ thông để theo học. Quãng thời gian ba năm cấp ba rất quý báu và quan trọng, sẽ quyết định đến việc tìm ra chiếc chìa khóa đến cánh cửa đại học.

hieu-con-yeu

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công nhưng đó chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đến ước mơ mà mình mong đợi. Để có hành trang vững chắc cho cuộc chạy đua đến tương lai sáng rạng thì việc lựa chọn một môi trường cấp 3 có ảnh hưởng một phần nào đó đến chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức của các em học sinh. Vậy hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không để có thêm kiến thức cho việc lựa chọn ngôi trường theo học nhé.  

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh có tốt không

Trường THPT Phan Đình Phùng mang tên của nhà cách mạng lừng lẫy của Việt Nam, ông từng lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Hương Khê chống lại thực dân Pháp trong phong trào Cần Vương.

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

 Trường THPT Phan Đình Phùng

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập tháng 9 năm 1945. Tiền thân là trường cấp III Phan Đình Phùng, ngôi trường được xây dựng vào thời kì kháng chiến chống Mỹ. Đây cũng là trường THPT đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh

Ra đời sau cách mạng tháng 8/1945 thành công, gắn với các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, dù ở thời kì nào, trường Phan Đình Phùng cũng đều khẳng định được vai trò là cánh chim đầu đàn trong khối giáo dục THPT.

Trường có địa chỉ ở  số 65 - đường Phan Đình Phùng - TP Hà Tĩnh. Với hơn 77 năm xây dựng và phát triển trường luôn là chiếc nôi đào tạo nhân lực, nuôi dưỡng những hiền tài, xứng tầm là trường trọng điểm của ngành giáo dục tỉnh nhà. 

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Kỷ niệm 70 năm thành lập trường

  • Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, có nền giáo dục đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh nên trường THPT Phan Đình Phùng luôn là lựa chọn ưu tiên của các bạn học sinh. Điểm chuẩn đầu vào của trường trở lại đây như sau:

  • Năm học 2018-2019 điểm chuẩn là 34 điểm

  • Năm học 2019-2020 điểm chuẩn là 33,75 điểm

  • Năm học 2020-2021 điểm chuẩn là 33 điểm

  • Cơ sở vật chất

Sau nhiều lần xây dựng, hoàn thiện, đổi mới nhà trường đã có các dãy phòng học vô cùng khang trang, có thể đảm bảo đủ lớp và các thiết bị cần thiết cho các em học sinh theo học ở trường. Với việc trang bị hệ thống các phòng chức năng cho các bộ môn, các nhà tập đa năng có sức chứa lớn phục vụ các hoạt động dạy và học. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm, phòng thực hành đã được bổ sung các thiết bị hiện đại để các em học sinh có thể thỏa sức với đam mê của mình. 100% phòng học đều có máy chiếu, hệ thống đèn, quạt được bảo trì thường xuyên để phục vụ hiệu quả cho việc học tập.

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Tiết học thảo luận của các bạn học sinh lớp 12

2. Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh có tốt không

Trường THPT Phan Đình Phùng là một trong những ngôi trường tốp đầu của tỉnh Hà Tĩnh. Với đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, và kiến thức chuyên sâu, học sinh theo học tại đây được đào tạo bài bản những bài học bổ ích, nâng cao lối tư duy sáng tạo cho học sinh. Và đền đáp cho nỗ lực ngày đêm cày cuốc của cô và trò, nhà trường có rất nhiều bạn học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi của huyện, tỉnh và quốc gia. 

Từ 1965 trở về trước thì trường THPT Phan Đình Phùng là ngôi trường duy nhất trên toàn tỉnh đảm nhận đào tạo bậc học cấp 3. Đến nay, trải qua 77 năm phát triển cùng đất nước, kiên cường trong bom đạn của chiến tranh, vượt qua khó khăn của thời hậu chiến; năng động trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Trường luôn đi đầu trong đầu tạo học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong những năm qua trường Phan Đình Phùng luôn đứng top đầu về chất lượng đào tạo, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh gửi gắm con em vào học bậc phổ thông. Những năm gần đây số lượng học sinh giỏi, học sinh đậu đại học tăng lên.

Với những thành tích đã đạt được thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng đã được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng nhiều bằng khen và danh hiệu, và các thành tích đáng tự hào:

  • Năm 1967 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba.

  • Vào năm 1995 và 2005 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không

Sân Trường THPT Phan Đình Phùng

3. Học phí Trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh như thế nào

Hiện nay trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh là trường công lập thuộc Sở giáo dục và đào tạo nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Thông tin chi tiết các bạn học sinh có thể tham khảo ở các website chính thức của nhà trường.

Qua bài đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh.