Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Phan Huy Chú Đống Đa, Hà Nội có tốt không

Sau khi tốt nghiệp cấp THCS chắc hẳn việc chọn một ngôi trường cấp 3 thật tốt cho con em mình tham gia học là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu trường THPT Phan Huy Chú có tốt không và những thông tin của trường trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Sau khi tốt nghiệp cấp THCS chắc hẳn việc chọn một ngôi trường cấp 3 thật tốt cho con em mình tham gia học là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu trường THPT Phan Huy Chú có tốt không và những thông tin của trường trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội

Trường THPT Phan Huy Chú tọa lạc tại Đống Đa, Hà Nội. Đây là ngôi trường quen thuộc của các học sinh trong huyện với nhiều ưu điểm nổi bật.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa được thành lập vào năm 1997 Trường vinh dự được công nhận là một trong những trường cấp 3 chất lượng nhất trong 18 năm thành lập. Có thể nói đây là ngôi trường công lập đầu tiên tự chủ cả về bộ máy tổ chức và biên chế.

đánh giá Trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa có tốt không

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào theo từng năm của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa nhìn chung không có nhiều sự khác biệt so với những trường Công lập khác. Cụ thể mức điểm tuyển sinh các năm gần đây như sau:

 • Năm 2021-2022: 47,5
 • Năm 2020-2021: 36,5
 • Năm 2019-2020: 43,5
 • Năm 2018-2019: 48,0
 • Năm 2017-2018: 48,0
 • Năm 2016-2017: 49,5

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa có diện tích lớn với hơn 9.000m2, sân trường rộng rãi, sạch sẽ. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện.

 • Có các phòng học thực hành cho từng bộ môn: vật lý, hóa, sinh trang với các trang thiết bị đầy đủ theo chuẩn của Bộ
 • Phòng riêng cho bộ môn ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài.
 • Thư viện khá rộng rãi với diện tích 300m2 gồm: tủ sách, giá sách, giá báo, tạp chí, tủ thư mục. Thư viện nhà trường được đánh giá là một nơi lí tưởng cho các em tham khảo kiến thức khi liên tục đạt danh hiệu thư viện xuất sắc Thành phố.
 • 01 phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ bảo vệ sức khỏe học sinh và giáo viên tại trường.
 • 01 phòng thể chất trong nhà với đầy đủ trang thiết bị phục vụ bộ môn thể dục thể thao
 • Căng tin: diện tích 76m2 với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

đánh giá Trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa có tốt không

  

2. Đánh giá Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Phan Huy Chú là trường Công lập tự chủ tài chính được nhiều phụ huynh biết đến hiện nay. Trường hoạt động theo giống như các trường công lập khác, tuân thủ và phát triển đúng theo yêu cầu và quy tắc giáo dục của Sở. Ngôi trường ngụ tại Đống Đa, Hà Nội là địa điểm trung tâm giúp phụ huynh dễ dàng hơn khi đưa đón con em mình. 

Ngoài ra, mức giá học phí của trường được đánh giá tương đối rẻ so với chất lượng học tập mà trường mang lại. Có thể nói đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Chất lượng giáo viên: Đội ngũ giáo viên trong trường được đánh giá cao với bằng cấp chuyên môn đầy đủ, tâm huyết với nghề và kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Ngoài những kiến thức chuyên môn, giáo viên tại trường THPT Phan Huy Chú còn hiểu tâm sinh lý học trò giúp các em dễ dàng hơn khi chia sẻ những vấn đề trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường THPT Phan Huy Chú có sự đầu tư về phòng học, trang thiết bị dạy học đảm bảo nhu cầu dạy và học cho giảng viên và học sinh. Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao với các phòng học tiện nghi, phòng năng khiếu, thí nghiệm,...

Chương trình đào tạo khoa học: Chương trình đào tạo tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa giúp học sinh rèn luyện tư duy, nâng cao kiến thức hỗ trợ cho tương lai.

Ngoài ra, khi học sinh theo học tại THPT Phan Huy Chú Đống Đa được học bán trú, ăn trưa với chế độ dinh dưỡng khoa học. Ngoài ra, học sinh sẽ được học bơi, học quân sự và học những kỹ năng sống cần thiết. Học tiếng Anh cũng được ưu tiên trong trường mà không cần đóng thêm phụ phí.

Học sinh tại trường được trải nghiệm những chuyến đi xa và các khóa học ngọa khóa hấp dẫn giúp nâng cao kỹ năng sống, kết nối bạn bè và có thêm nhiều mối quan hệ tốt cho tương lai.

đánh giá Trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa có tốt không

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa tổ chức hoạt động ngoại khóa 

3. Học phí Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội như thế nào?

Theo thông tin mới nhất hiện nay, trường có mức học phí là 3.410.000-4.110.00đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ và đánh giá trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa có tốt không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng hơn khi lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp.