Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Liêm - Bến Tre Có Tốt Không?

Phụ huynh địa bàn tỉnh Bến Tre đang rất quan tâm về vấn đề chọn trường cho con em mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về  một trường cấp 3 nổi tiếng qua bài đánh giá trường THPT Phan Liêm có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Có lẽ đối với người dân tỉnh Bến Tre, Trường THPT Phan Liêm không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh của tỉnh Bến Tre. Là ngôi trường được mệnh danh với sự nỗ lực không ngừng vươn lên của của đội ngũ thầy cô và học sinh. Nhà trường đã lọt top các trường có thành tích xuất sắc. Kính mời các quý phụ huynh và các em cùng đọc bài viết đánh giá Trường THPT Phan Liêm có tốt không để biết thêm được nhiều thông tin.

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Liêm – Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Tọa lạc Xã An Hòa Tây, Huyện Ba Tri, Bến Tre. Trường THPT Phan Liêm được thành lập ngày 15 tháng 2 năm 1990. Với mong muốn đem lại con chữ cho tất cả trẻ em vùng miền núi, lẫn vùng quê nghèo. Là một trường tuyển sinh khá cao gần nhất nhì tỉnh. Khi có 360 học sinh được đậu tuyển vào lớp 10 của trường mỗi năm. 

Phan Liêm là vị lãnh tụ nghĩa quân kháng chiến chống Pháp, đồng thời ông là quan nhà Nguyễn. Nhiều trận tấn công Pháp thành công đã khiến tên tuổi của ông trở thành một vị anh hùng tài giỏi.

 

Đánh Giá Trường THPT Phan Liêm - Bến Tre Có Tốt Không

Cổng trường THPT Phan Liêm - Bến Tre

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phan Liêm - Bến Tre mỗi năm đều tuyển 360 học sinh theo hình thức tuyển thẳng xét học bạ và thi tuyển. Với chỉ tiêu lấy cao, chính vì vậy nhà trường rất chú trọng việc xét chất lượng đầu vào của các em.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Phan Liêm lọt top những trường có điểm đầu vào khá cao trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường đã không ngừng đầu tư cho các em những cơ sở vật chất thật tốt. Các phòng bộ môn Sinh, Hóa, Lý. Sân thể chất rộng cho các em học thể dục và hoạt động thể thao, năng khiếu. Mỗi phòng học đều đầy đủ thiết bị dạy học như bàn ghế, máy chiếu đều được mua mới. Thư viện trường có kho tàng hơn 8.800 bản từ điển và sách tham khảo cho các em sử dụng. Các văn phòng hội động, văn phòng họp đoàn, văn phòng thanh niên gồm đầy đủ bàn ghế cho các công nhân viên chức sử dụng. 

Các tổ chức gồm Đảng bộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công đoàn ... Trường có các tổ chuyên môn là Hóa-Sinh, Lý-Công nghệ, Toán-Tin, Sử-Địa-GDCD.

Các thiết bị giảng dạy đều được Nhà trường THPT Phan Liêm trang bị đầy đủ và hiện đại để các em có môi trường học tập tốt nhất với đủ hệ thống máy chiếu, quạt, điều hòa, bàn ghế hiện đại…Khuôn viên thoáng mát, rộng rãi nhiều cây xanh mang lại không gian, không khí dễ chịu cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Liêm - Bến Tre Có Tốt Không

Bàn ghế sạch đẹp mới của THPT Phan Liêm

2. Đánh giá Trường THPT Phan Liêm – Bến Tre có tốt không?

Hãy tiếp tục đánh giá Trường THPT Phan Liêm có tốt không với chúng tôi thông qua nội dung dưới đây.

Trường THPT Phan Liêm luôn tổ chức các phong trào thi đua trong nhiều năm liên tiếp. Mong muốn thực hiện tốt trách nhiệm trong công tác quản lý và hoạt động chuyên môn.

Đội ngũ giáo viên nhà trường đều có năng lực về chuyên môn, tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành sư phạm. Trường THPT Phan Liêm mỗi năm đều có nhiều học sinh đạt giải các cuộc thi đánh giá năng lực và cuộc thi học sinh giỏi.

Bên cạnh đó việc rèn luyện tri thức học tập. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, hoạt động ngoài giờ lên lớp, tăng cường cải thiện kỹ năng sống, văn thể mỹ cho học sinh thông qua các câu lạc bộ phù hợp. Trường luôn có số lượng học sinh giỏi ngày càng nhiều, luôn đứng tốp đầu các trường THPT trong tỉnh Bến Tre.

Trường không ngừng từng bước phát triển về cơ sở vật chất, xây dựng cho các em môi trường học tập tốt nhất. Hội đồng nhà trường luôn bàn ra những phương pháp giảng dạy mới để các em thấy thích thú vào bài giảng trên lớp. Cũng như đảm bảo các cô đều đạt giải sáng kiến kinh nghiệm. 

Theo thống kê hàng năm thì tỉ lệ học sinh đậu  đạt tỉ lệ trên 85% vào các trường Đại học, Cao đẳng được ổn định và ngày càng phát triển. Trong đó, các trường Đại học tốp đầu cả nước như Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Y, dược, Đại học Kinh tế là 50% học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Phan Liêm - Bến Tre Có Tốt Không

Đoàn Trường THPT Phan Liêm tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác

3. Học phí Trường THPT Phan Liêm – Bến Tre như thế nào?

Trường THPT Phan Liêm – Bến Tre dựa theo mức học phí chung do bộ GD & ĐT đưa ra. Quý phụ huynh vui lòng truy vào website để nộp tiền đúng hạn. Là trường công lập, nên học phí của trường sẽ ở mức hợp lý cho mọi gia đình muốn cho con theo học.

Các phụ huynh yên tâm là các khoản thu sẽ được minh bạch rõ ràng. Đồng thời đều được sự thống nhất giữa nhà trường và các các bậc phụ huynh. Tiền học chính là khoản bắt buộc, các khoản phụ là tiền áo đồng phục, tiền tham gia các hoạt động từ thiện, các sự kiện vui chơi,...

Mong rằng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đánh giá trường THPT Phan Liêm có tốt không.