Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Thanh Giản Có Tốt Không?

Dựa trên các tiêu chí về chất lượng của một trường công lập. Cùng đánh giá Trường THPT Phan Thanh Giản có tốt không. Khi mà các em học sinh và quý phụ huynh đang còn phân vân trước những lựa chọn của mình. 

hieu-con-yeu

Là một trong những trường đi đầu của tỉnh Bến Tre. THPT Phan Thanh Giản đang từng bước trở thành một trường cấp 3 kiểu mẫu. Những thành tích nhiều năm liên tiếp mà trường đạt được, đã tạo nên trang sử vàng cho nhà trường. Các bạn sẽ hiểu rõ hơn qua bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thanh Giản có tốt không 

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Thanh Giản - Bến Tre

Tính đến nay, Phan Thanh Giản đã thành lập được 14 năm. Chính xác là ngày 21 tháng 7 năm 2008, sau khi đổi tên từ Ba Tri sang Phan Thanh Giản. UBND tỉnh Bến Tre đã đổi tên trường THPT Ba Tri thành trường THPT Phan Thanh Giản. 

Mang trên mình sứ mệnh sẽ đem lại kiến thức quý báu cho các em nhỏ, cũng như rèn luyện cho các em trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đây chất lượng giáo dục của nhà trường đã chuyển biến tích cực. Điều đó thể hiện rõ ở tỉ lệ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100% và tỉ lệ đỗ đại học – cao đẳng đạt 71,69% .

Đánh Giá Trường THPT Phan Thanh Giản Có Tốt Không

                         Mái Trường THPT Phan Thanh Giản - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Để trở thành một ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre như hiện tại. THPT Phan Thanh Giản đã phải trải qua không ít khó khăn. Thuở ban đầu, nhà trường chỉ vỏn vẹn có 100 học sinh theo học và 4 giáo viên. 

Tính đến nay nhà trường đã có hơn 300 giáo viên vào biên chế và đang công tác tại nhà trường. Với 14 năm xây dựng và phát triển, trải qua muôn vàn khó khăn. Để ngày hôm nay nhà trường đã gặt hái được vô số những thành tựu. 

Phan Thanh Giản là một quan đại thần triều Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, người đã đàm phán và chấp thuận cắt 3 tỉnh Nam Kỳ cho thực dân Pháp. Nhà trường đã lấy tên của vị quan đại thần này, mục đích muốn truyền đạt cho thế hệ mai sau luôn nhớ về cội nguồn. 

Nhớ về những anh hùng thời xưa đã có công dựng nước. Thế hệ mai sau phải luôn đau đáu tinh thần yêu nước, biết ơn ông cha. và đứng lên giữ nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Phan Thanh Giản là một trong những trường cấp 3 tuyển sinh với đầu vào khá cao. Nhà trường luôn đặt tầm quan trọng của chất lượng học sinh lên đầu. Nhà trường đưa ra mức chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 360 em. Sau đây là điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm:

  • Năm học 2018-2019: 35,08 điểm

  • Năm học 2020-2021: 39,69 điểm.

  • Năm học 2021-2022:  36.45 điểm với chỉ tiêu 315 học sinh

1.3. Cơ sở vật chất 

Là một trong những trường đặt tầm quan trọng của cơ sở vật chất. Nhà trường đã chuyển sang một cơ sở mới với tổng diện tích lên đến 17657,6 m2. Số tiền đầu tư xây dựng cho các em có một không gian rộng rãi theo học lên đến 11 tỷ đồng. Nhà trường mở rộng quy mô lớp học lên đến 50 lớp với 2089 học sinh theo học. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thanh Giản Có Tốt Không

                         Sân thể chất của trường THPT Phan Thanh Giản 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thanh Giản Có Tốt Không

Khuôn viên rộng, đẹp nhiều cây của nhà trường 

Ngoài ra, nhà trường rất chú trọng trong việc phát triển thể chất cho các em học sinh. THPT Phan Thanh Giản đầu tư xây mới khu sân chơi cho học sinh học thể dục, cũng như tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Sân trường được phủ kín bởi nhiều cây xanh. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, hay trồng cây để làm đẹp cho khuôn viên trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Phan Thanh Giản - Bến Tre có tốt không?

Đi lên từ những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển. Từ một tập thể cán bộ ít giáo viên, học sinh. Nhà trường đã ngày càng phát triển trở nên lớn mạnh. Luôn đặt tiêu chí “dạy tốt-học tốt” lên đầu. Đội ngũ giáo viên nhà trường đều là những giáo viên tốt nghiệp bằng sư phạm giỏi trở. Luôn quan tâm, nhiệt tình, giúp đỡ học sinh. Là người mẹ thứ 2 của các em.  

Đánh Giá Trường THPT Phan Thanh Giản Có Tốt Không

                Các em học sinh nhận bằng khen của các kì thi học sinh giỏi 

Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi của nhà trường tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong 5 năm học gần đây liên tục đạt từ 97-98%. Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh của nhà trường tăng đều qua các năm. 

Là ngôi trường luôn đi đầu trong các hoạt động Đảng, Đoàn, các hoạt động văn hóa - văn nghệ. Nhà trường cũng là đơn vị luôn đi đầu các phong trào của Đảng  nước nhà. 

3. Học phí Trường THPT Phan Thanh Giản - Bến Tre như thế nào?

Mức thu học phí qua từng năm học sẽ có nhiều thay đổi dựa vào quy định học của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre. Website chính thức của nhà trường sẽ thường xuyên gửi mail thông báo đến cho phụ huynh. Vì thế, phụ huynh nên theo dõi thường xuyên tin nhắn của nhà trường để nhận được thông báo mới nhất. 

Đánh giá Trường THPT Phan Thanh Giản có tốt không là những chi tiết mà chúng tôi muốn đưa đến cho những sự lựa chọn của bạn. Nhất định đây sẽ là ngôi trường cấp 3 khiến các bạn không bị thất vọng. Các bạn hãy xem xét để đưa ra những quyết định hợp lý nhất nhé.