Đánh giá trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Đà Nẵng là một trong những tỉnh thành luôn có những nỗ lực và thành tích đáng tự hào về giáo dục. Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất các tỉnh, trường THPT Phan Thành Tài luôn là niềm tự hào của giáo dục tỉnh. Hàng năm. ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh tham gia đăng ký và xét tuyển. Để hiểu hơn về ngôi trường này hãy cùng theo dõi và đánh giá trường THPT Phan Thành Tài có tốt không một cách khách quan ở bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Phan Thành Tài là một ngôi trường nổi tiếng của tỉnh Đà Nẵng nằm ở QL1A, Thôn Phong Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang. Đây là một trong những ngôi trường có sức bật lớn cả về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Dưới đây là một số tiêu chí như cơ sở vật chất, điểm chuẩn đầu vào, học phí của ngôi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Thành Tài được thành lập vào ngày 12 - 11 - 2002, là một trong những ngôi trường trẻ tuổi của tỉnh. Mặc dù vậy, trường đã có những thành tích đáng kể về chất lượng giáo dục, tại dựng được sự tin tưởng đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Phan Thành Tài là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh trên địa bàn. Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Thành Tài có tốt không.

Điểm chuẩn của trường được tính dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Hàng năm, điểm chuẩn của trường đều có những thay đổi, phụ thuộc vào số lượng tuyển sinh, số lượng đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề thi. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường THPT Phan Thành Tài trong những năm gần đây như sau:

• Năm học 2021 - 2022, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 440 học sinh với điểm chuẩn là 33 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 37, 75.
  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn của trường THPT Phan Thành Tài là 36,5 điểm với 446 học sinh được tuyển.

Bạn cũng nên so sánh điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây với khả năng của bản thân để quyết định có nên đăng ký vào ngôi trường này hay không.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Phan Thành Tài

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo ngành và địa phương nên diện tích của trường liên tiếp được mở rộng, đến nay là 21.487m2. Trường được xây dựng đầy đủ tường rào, cổng lớn, khu giáo dục thể chất, đảm bảo đủ tiêu chuẩn cảnh quan Sư phạm. Các lớp học đều được trang bị các thiết hiện đại như bàn ghế, ánh sáng,...Ngoài ra, trường còn có các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học,....được lắp đặt đầy đủ các thiết bị thí nghiệm.

2. Đánh giá trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Phan Thành Tài có tốt không

Đánh giá trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Phan Thành Tài có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục. Học sinh nhà trường tuy vẫn còn có nhiều khó khăn về kinh tế và đời sống, điều kiện học tập chưa đầy đủ nhưng các em vẫn nỗ lực, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều học sinh đạt được các thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường được nâng lên từng năm và đạt 100% trong năm học 2011 - 2012, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trong nước chiếm trên 50%. Hàng năm, số học sinh giỏi đều tăng cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2002 - 2003, trường chỉ có 16 giải nhưng đến năm 2011 - 2012, trường có tất cả 90 giải thưởng về học thuật và thể dục thể thao.

Để có được những thành tích trên, không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. !00% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, có chứng chỉ Đại học trở lên. Đây đều là những giáo viên tâm huyết với nghề, đào tạo ra những học sinh tốt, giúp ích cho đất nước.

3. Học phí trường THPT Phan Thành Tài tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường THPT Phan Thành Tài sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bởi rất nhiều học sinh theo học tại trường có hoàn cảnh khó khăn, nên nhà trường thường tổ chức các gói học bổng dành cho những em thành tích tốt trong học tập. Điều này nhằm khuyến khích các em cố gắng, phấn đấu hơn trong học tập.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào và học phí để bạn có thể đánh giá trường THPT Phan Thành Tài có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xác định được ngôi trường này có phù hợp với mình không, để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.