Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt Không?

Theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không dưới đây để có cái nhìn khái quát nhất về ngôi trường cấp 3 này từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang là một ngôi trường có chất lượng đào tạo nằm trong top của tỉnh, luôn nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực. Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không ngay dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang

Trường THPT Phan Thị Ràng từ lâu đã là điểm sáng của nền giáo dục tỉnh Kiên Giang. Trước khi đi đến đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về trường ngay sau đây nhé.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Phan Thị Ràng 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang được thành lập vào năm 1989. Trường hiện tọa lạc tại ấp Hòn Me, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển trường THPT Phan Thị Ràng đang ngày càng lớn mạnh và được khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho con em trên địa bàn. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không?

Trường cũng xét tuyển như các ngôi trường công lập khác đó là tính trên điểm của 3 môn toán, văn, anh và đề thi sẽ do bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ra. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường sẽ được lấy từ trên xuống dưới đến khi nào hết chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. CHính vì vậy mà mỗi năm, điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu nhà trường đề ra và mức độ khó của đề thi. 

 Đánh Giá Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt KhôngTrường THPT Phan Thị Ràng trong buổi hoạt động dưới cờ

1.3. Cơ sở vật chất

Một yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không đó chính là về cơ sở vật chất. Hiện nay, nhà trường đã có những dãy phòng học khang trang, kiên cố với hệ thống các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng tin học, phòng học bộ môn, phòng thư viện.  

Tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết: tivi, bảng viết, quạt mát, máy chiếu,.... điều kiện lý tưởng để học sinh và giáo viên giảng dạy và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

Các phòng thực hành lý hoá sinh, phòng tin học được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, máy tính hiện đại giúp học sinh có thể có cơ hội quan sát, thực hành ngay tại trường. 

Khuôn viên trường rộng rãi, đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp tạo nên môi trường sư phạm thân thiện, cho các em có không gian vui chơi, hoạt động sau những giờ học căng thẳng cũng như là nơi để nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa. 

 Đánh Giá Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt Không

Lớp học khang trang, rộng rãi của trường cấp 3 Phan Thị Ràng

2. Đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang có tốt không?

ải qua quá tình cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, trường THPT Phan Thị Vàng đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà., đánh giá là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng dạy học tốt.

Học sinh nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào: tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt ở mức 100%, nhiều học sinh đậu vào các trường đại học danh giá, ở các cuộc thi học sinh giỏi các cấp môn văn hóa nhiều học sinh đạt giải cao…. Tất cả học sinh khi bước ra khỏi mái trường Phan Thị Ràng đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

Có được những điều đó, không thể không kể đến công lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Hiện nay, đội ngũ nhà giáo đều 100% đạt chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tích cực tìm tòi, học hỏi các phương pháp dạy học mới, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để có thể truyền đạt kiến thức đến các em một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó thì nhà trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: hoạt động văn hóa, giao lưu văn nghệ, thể thao, học tập,… tạo sân chơi cho các em, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

 Đánh Giá Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt Không

Tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Phan Thị Ràng

3. Học phí Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Phan Thị Ràng là trường công lập vì vậy mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì sẽ có sự thay đổi nhỏ theo từng năm nên phụ huynh học sinh hãy tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của trường để biết được mức học phí chuẩn xác nhất.

Như vậy, bài viết đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không trên đây đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này.. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được ngôi trường phù hợp cho con em mình.