Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Thúc Trực - Nghệ An Có Tốt Không?

Quy tụ rất nhiều ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt nên Nghệ An được mệnh danh là đất học. Và một trong số đó là trường THPT Phan Thúc Trực. Trong bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích về ngôi trường này cho bạn đọc tham khảo.

hieu-con-yeu

Quy tụ rất nhiều ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt nên Nghệ An được mệnh danh là đất học. Và một trong số đó là trường THPT Phan Thúc Trực. Trong bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích về ngôi trường này cho bạn đọc tham khảo.

đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không

Trường THPT Phan Thúc Trực tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Phan Thúc Trực tỉnh Nghệ An

Trường THPT Phan Thúc Trực là một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt của tình Nghệ An. Kể từ khi thành lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng vươn lên để có thể đạt được thành tựu cũng như gây dựng được uy tín như ngày hôm nay.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Thúc Trực là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn tỉnh. Trường được thành lập vào tháng 9/1975, những năm tháng khi đất nước vừa mới kết thúc chiến tranh.

Vì thế khi mới thành lập trường còn gặp khá nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của thầy và trò nhà trường mà chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao.

Tọa lạc tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ban đầu trường có tên là Trường cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành, trải qua 2 lần đổi tên, cho đến nay trường đã được đổi tên thành trường THPT Phan Thúc Trực. 

Trường được thành lập với mục đích tạo môi trường học tập cho con em cư dân địa bàn phía nam huyện Yên Thành.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Khi nói đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường thì yếu tố đầu tiên mà người ta nghĩ tới là điểm tuyển sinh đầu vào. Đó cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của trường cũng duy trì ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Những em học sinh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin đăng ký nguyện vọng tại trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Cho đến nay, qua nhiều lần xây dựng và tu sửa thêm hệ thống cơ sở vật chất thì trường đã có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường. 

Trường có hệ thống các lớp học khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập như hệ thống máy chiếu, bảng, bàn ghế,... 

đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không

Khuôn viên rộng lớn của trường THPT Phan Thúc Trực 

Ngoài ra, một số công trình phụ như hệ thống phòng bộ môn, phòng chức năng, các sân chơi bãi tập cũng được trường quan tâm xây dựng nhằm đem đến cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không

Sân chơi cho các em học sinh rèn luyện thể thao

2. Đánh giá trường THPT Phan Thúc Trực tỉnh Nghệ An có tốt không?

Tính đến nay, trường đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, cùng với đó là nhiều thành tựu, cột mốc ghi dấu sự nỗ lực và trưởng thành của thầy và trò nhà trường. Một số thành tựu trường đã đạt được:

  • Năm 2005 - 2006, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.

  • Năm 2013, trường đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

  • Năm 2015, trường được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba.

  • Trong nhiều năm liền, trường được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng là một yếu tố được trường đặc biệt quan tâm. Các giáo viên trong trường đều là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, hăng say trong công việc, đặc biệt có tới 15% giáo viên có bằng Thạc sỹ.

Chất lượng giáo dục của trường còn được thể hiện qua thành tích học tập của học sinh qua các năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường luôn ở mức cao trên 95%, số lượng học sinh đỗ các trường cao đẳng, đại học duy trì ở mức cao. 

Giai đoạn năm 2010 - 2015, trường vinh dự góp mặt 30 học sinh giỏi cấp tỉnh với nhiều giải Nhất, Nhì góp phần đưa thành tích của trường luôn đứng ở top đầu các trường cấp ba trên cùng địa bàn.

 Ngoài học tập, các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng cũng được tổ chức và được sự hưởng ứng đông đảo của học sinh.

đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không

Một số hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THPT Phan Thúc Trực

3. Học phí trường THPT Phan Thúc Trực tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí khi theo học tại trường THPT Phan Thúc Trực do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm 1 số khoản phí khác như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh,... Các mức phí này sẽ được cập nhật theo từng năm học nên để biết thông tin chính xác nhất, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trường. 

Bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích về ngôi trường này, đây thực sự là một ngôi trường tốt mà các bạn nên theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.